Xả súng ở Las Vegas: Thoát chết nhờ đạn găm trúng điện thoại

MINH HẠNH |

Một người phụ nữ có mặt tại hiện trường vụ xả súng ở Las Vegas đã thoát chết thần kì sau khi viên đạn từ khẩu súng của kẻ thủ ác bất ngờ găm trúng chiếc điện thoại iPhone.

Một chiếc điện thoại iPhone màu vàng hồng đã vô tình trở thành bùa hộ mệnh cứu sống một phụ nữ trong vụ xả súng kinh hoàng tối 1/10 ở Las Vegas, theo Business Insider.

Cụ thể, nữ chủ nhân chiếc iPhone nói trên đã cho một tài xế taxi xem chiếc điện thoại bị trúng đạn của mình khi đang được anh này lái xe đưa về nhà sau vụ xả súng.

Câu chuyện của nữ chủ nhân chiếc iPhone được tài xế taxi chia sẻ trên mạng xã hội không lâu sau đó. Bức ảnh do tài xế chụp lại cho thấy phần ốp lưng chiếc iPhone đã bị một viên đạn phá hỏng gần như hoàn toàn.

Hiện chưa rõ danh tính của người phụ nữ may mắn nói trên, cũng như không rõ cô đã cất điện thoại ở đâu khi chạy trốn khỏi hiện trường vụ xả súng.

59 người đã thiệt mạng và 527 người khác bị thương sau khi một người đàn ông 64 tuổi có tên Stephen Paddock đứng từ khách sạn Mandalay Bay xả súng xuống đám đông 20.000 khán giả tham dự lễ hội âm nhạc Route 91 Harvest.

Toàn bộ cuộc tấn công kéo dài trong khoảng 9 phút, khiến hàng ngàn người hâm mộ phải bỏ chạy thục mạng để tìm nơi ẩn náu.

Nghi phạm Stephen Paddock đã tự tử trước khi cảnh sát đặc nhiệm ập vào căn phòng số 135 mà tên này thuê trên tầng 32 của khách sạn Mandalay Bay.

Ít nhất 23 vũ khí, bao gồm nhiều súng trường, đã được tìm thấy trong phòng khách sạn của Stephen. Hơn 19 vũ khí cùng chất nổ và đạn sau đó đã được tìm thấy tại nhà của Stephen ở Mesquite, cách Las Vegas khoảng 80 dặm về phía Đông.

Động cơ gây án của Stephen hiện vẫn là một dấu hỏi lớn đối với cơ quan điều tra. Stephen Paddock hiện được coi là thủ phạm giết người hàng loạt bằng súng lớn tuổi nhất trong lịch sử nước Mỹ. Vụ xả súng tối 1/10 cũng được coi là vụ tấn công bằng súng gây thương vong lớn nhất từ trước đến nay tại Mỹ.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại