Xử lý vụ phạm nhân vô tư "lướt" Facebook trong tù

Ngày 5-9, ông Nguyễn Văn Ninh, Phó tổng cục trưởng Tổng cục cảnh sát thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp, Bộ Công an, cho biết đã kiểm tra việc phạm nhân đăng ảnh lên Facebook.

Theo đó, một Facebook có tên Nguyễn Đức Hùng đã đăng tải nhiều hình ảnh đời sống sinh hoạt của mình trong trại giam lên trên mạng.

Trong đó có những hình ảnh mặc quần áo trại giam, cảnh gọi điện, cảnh sinh hoạt ngay trong trại giam, kèm theo những lời bình luận của cá nhân Facebook này.

Thậm chí còn có cả những hình ảnh săm trổ hay hình ảnh được chính chủ nhân trang Facebook này nhận là thuốc phiện ở trong tù.

Ông Nguyễn Văn Ninh cho biết lãnh đạo Tổng cục đã kiểm tra, rà soát và xác định có phạm nhân Nguyễn Đức Hùng, đang thụ án tại Phân trại 2, Trại giam Tân Lập, tỉnh Phú Thọ.

Cơ quan chức năng đã xác định Nguyễn Đức Hùng có hành vi sử dụng điện thoại trái phép trong thời gian bị giam giữ. Do đó, cơ quan chức năng đã có hình thức xử lý.

Được biết, Nguyễn Đức Hùng sử dụng điện thoại đưa ảnh lên trang cá nhân nhằm cho vợ ở nhà xem.

Hiện cơ quan chức năng vẫn đang làm rõ việc đưa điện thoại vào trại giam để sử dụng và việc số ảnh của Hùng được cập nhật lên Facebook vì vụ việc này đã được Trại giam Tân Lập xử lý một lần sau khi vụ án hình sự liên quan đến gần 50 phạm nhân được xử lý.

Đáng chú ý là Trại giam Tân Lập không chỉ tồn tại một vài trường hợp phạm nhân sử dụng điện thoại đăng ảnh lên Facebook mà còn nhiều vi phạm nghiêm trọng khác như việc sử dụng, buôn bán ma tuý, sử dụng cả tài khoản ngân hàng để chuyển tiền; việc ghi lô đề trong trại, thậm chỉ tang trữ hung khí ngay trong trại giam.

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại