Vụ đâm xe ở Xã Đàn: Sau 12 ngày, nữ sinh vẫn hôn mê bất tỉnh

Tú Nguyễn |

(Soha.vn) - 12 ngày trôi qua nhưng nạn nhân vụ đâm xe ở Xã Đàn (Đống Đa, Hà Nội) vẫn hôn mê bất tỉnh, phải nhờ vào sự hỗ trợ của máy để duy trì sự sống.

Sau 12 ngày điều trị tại khoa cấp cứu Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn, em Hoàng Thị Quyên (SN 1994, SV năm thứ 3 Học viện Ngân hàng) vẫn đang hôn mê bất tỉnh. Theo các bác sĩ tại bệnh viện, tình trạng sức khỏe của Quyên vẫn còn yếu. Tuy nhiên, so với mấy ngày đầu nhập viện, Quyên đã có những chuyển biến tốt hơn, thỉnh thoảng cô đã có những cử động nhỏ.

Chiều ngày 15/3, ông Hoàng Phạm Miễn - bố của Quyên cho biết, hiện tại sức khỏe của Quyên có tiến triển hơn nhưng vẫn còn hôn mê sâu. Gia đình vẫn đang rất lo lắng và mong chờ vào điều kỳ diệu. “12 ngày rồi mà em vẫn đang hôn mê. Giờ các bác sĩ bảo chuẩn bị giảm bớt 1 số máy hỗ trợ đi để em cố gắng phục hồi. Tôi thấy có 6, 7 máy hỗ trợ, không biết nó sẽ ra sao nữa”, ông Miễn lo lắng kể.

Sau 12 ngày điều trị nhưng Quyên vẫn hôn mê bất tỉnh và nhờ vào sự hỗ trợ của máy mới duy trì được sự sống.

Từ ngày Quyên gặp nạn, cả gia đình luôn túc trực ở bệnh viện để chăm em. Bác sĩ cho biết, cô phải nhờ vào sự hỗ trợ của nhiều loại máy khác mới có thể duy trì sự sống. "Chỉ khi nào Quyên không cần sự hỗ trợ của máy thở nữa thì tình trạng mới khá hơn", bác sĩ điều trị cho biết.

Tài xế đã bỏ chạy sau khi gây tai nạn khiến dư luận phẫn nộ và bức xúc.

Ông Miễn cho hay: “Ngày 7/3, Quyên phẫu thuật 1 lần rồi. Đi chụp cắt lớp thấy có nhiều máu tụ nên đã phẫu thuật mở hộp sọ để cho thông thoáng, hôm sau mới ghép lại. Cách đây mấy phút, máy hỗ trợ bỗng dưng kêu to, tôi sợ quá nên chạy sang gọi y sĩ thì họ nói đang giảm bớt 1 số máy hỗ trợ nên cơ thể em bị phản ứng vậy. Chỉ mong em sống lại được”.

Như đã đưa tin trước đó, vào khoảng 22h ngày 3/3, tài xế Đỗ Tú Anh sau khi uống rượu đã lái xe ô tô đi theo hướng Xã Đàn về Ô Chợ Dừa (Đống Đa, Hà Nội). Khi đến trước cửa số nhà 474 phố Xã Đàn, Đỗ Tú Anh đã lái xe tông vào Quyên.

Sau khi gây tai nạn, Tú Anh đã phóng xe bỏ chạy bỏ mặc Quyên nằm bất tỉnh trên đường. Phát hiện sự việc trên, nhiều người dân đã đuổi theo chiếc xe gây tai nạn.

Vụ tai nạn đã khiến dư luận lên án mạnh mẽ khi Tú Anh gây tai nạn nhưng đã cố tình bỏ chạy, để mặc nạn nhân nằm bất tỉnh trên vũng máu. Nhiều người chứng kiến vụ tai nạn cho rằng, tài xế Tú Anh cố tình tiếp tục lái xe chèn qua đầu nạn nhân rồi bỏ chạy.

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại