Đâm xe ở Xã Đàn: "Tột cùng xót thương, phẫn nộ"!

Trần Chân |

(Soha.vn) - Phẫn nộ và xót thương là 2 trạng thái biểu cảm rõ ràng nhất của cộng đồng mạng sau khi đọc thông tin về vụ đâm xe ở Xã Đàn, Hà Nội.

 Vụ đâm xe ở Xã Đàn gây phẫn nộ: Lái xe cán 2 lần qua nữ sinh rồi bỏ chạy

Sự việc chiếc xe "điên" được cho là cố tình cán chết một nữ sinh Học viện Ngân Hàng rồi bỏ chạy trên đường Xã Đàn - quận Đống Đa, Hà Nội đang thu hút được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Cô gái trẻ bị chiếc xe đâm liên tiếp 2 lần, rơi vào tình trạng nguy kịch với khuôn mặt bị biến dạng, vỡ màng não và gãy tay phải - thông tin ban đầu báo chí cho biết.

Cảm xúc bao trùm nhất sau khi xem và thu thập những thông tin, hình ảnh tại hiện trường là sự bức xúc, phẫn nộ, cũng như xót thương cho hoàn cảnh của cô gái trẻ bị nạn.

Hiện trường vụ đâm xe ở Xã Đàn

Hiện trường vụ đâm xe ở Xã Đàn

Sau khi vụ việc được đăng tải và lan truyền rộng rãi trên khắp các diễn đàn, trang tin... đã thu hút được rất nhiều lượt chia sẻ và bình luận.

Bạn Hoàng Lương có dòng chia sẻ khá dài với nhiều trạng thái cảm xúc: "Tuy không phải bạn bè hay người thân thích nhưng đọc qua tin này thực sự thấy rớm nước mắt mà thương cho bạn kia và gia đình. Càng sốc và căm phẫn hơn khi nhìn thấy ảnh bạn ấy nằm sõng xoài trên đường với 1 vũng máu. Thực sự xã hội vẫn còn nhiều tiêu cực, trái với luân thường đạo lý và cái đức sống của một con người. 

Cầu chúc cho bạn trẻ này sớm qua khỏi cơn nguy kịch và trở về lành lặn với gia đình. Chắc mọi người đều thương xót những hoàn cảnh này lắm. Muốn nói nhiều lắm, muốn làm, muốn giúp đỡ nhiều lắm mà nhiều khi cảm thấy buồn vô cùng và bất lực vì bản thân quá nhỏ bé..."

'Thật khổ thân cô ấy, tự nhiên cái họa nó rơi xuống đầu. Cầu mong cô ấy sớm vượt qua được", Huy Hoàng bình luận.

Trong khi đó Trần Hiệp lại tỏ ra vô cùng bức xúc, giận dữ trước hành vi của người lái xe gây tai nạn: "Không thể dung thứ cho hành động này, quá dã man. Cần phải trừng phạt nặng tay lái xe này. Pháp luật xử lý không nghiêm sẽ còn có thêm nhiều nạn nhân tương tự".

"Quá dã man, hắn có còn nhân tính không? Tại sao đâm 1 lần rồi lại cố tình đâm lần thứ 2? Tên này phải bị pháp luật trừng trị thích đáng", Lan Nhi bình luận.

"Mất hết nhân tính, đạo đức con người ngày càng xuống cấp trầm trọng. Hắn không còn là con người nữa. Không thể tưởng tượng được nỗi đau mà cô gái cũng như người thân của cô phải chịu đựng, quá đau, quá xót", Minh Như bình luận.

Bạn Thành Lê chia sẻ: "Nghe mấy vụ cán người 2 lần như thế này nhiều rồi. Cứ nghĩ chỉ buổi đêm ở đường cao tốc vắng người... Đằng này, người ta dậy được rồi còn cố tình đâm. Mất hết nhân tính rồi".

Rút ra được bài học trong sự việc này, bạn Moschiиo Vyиh muốn gửi gắm đôi lời cảnh tỉnh: "Mọi người từ nay đi đứng cho cẩn thận. Sang đường nhớ nhìn đèn cho người đi bộ và đi đúng vạch. Như thế nhìn vừa văn minh mà vừa an toàn. Ở nước ta, văn hóa sang đường đúng vạch cho người đi bộ còn kém quá".

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại