Vụ Cát Tường: Ra tòa, bảo vệ Khánh sẽ khai toàn bộ sự thật?

Bị can Khánh cho biết trong phiên tòa sắp tới sẽ khai toàn bộ sự thật liên quan đến vụ án xảy ra tại TMV Cát Tường.

 

Đào Quang Khánh, bị can thứ 2 trong vụ án TMV Cát Tường đã được tống đạt cáo trạng, truy tố hai tội: Xâm phạm thi thể và trộm cắp tài sản. Hiện trong trại tạm giam, tâm lý và sức khỏe của bị can này ổn định. Khánh đã kể cho luật sư nghe một giấc mơ hết sức lạ lùng. Qua luật sư bào chữa cho mình, bị can cho biết, tại phiên tòa sắp tới sẽ khai toàn bộ sự thật…

Vụ TMV Cát Tường: Khung hình phạt cao hơn đối với BS Tường Vụ TMV Cát Tường: Khung hình phạt cao hơn đối với BS Tường

So với bản cáo trạng trước, bản cáo trạng mới này có sự điều chỉnh điều khoản về tội danh truy tố bị can Tường ở khung hình phạt cao hơn.

Đào Quang Khánh sẽ nói hết sự thật?

Chiều 23 – 10 – 2014, luật sư Tạ Anh Tuấn, người bào chữa cho bị can Đào Quang Khánh, đã có cuộc trò chuyện, trao đổi với PV về các thông tin liên quan đến nội dung bản cáo trạng lần 2 mới được VKS hoàn tất. Luật sư Tạ Anh Tuấn cho biết, sau khi nhận được cáo  trạng, đến chiều 23 – 10, luật sư đã được xếp lịch vào làm việc với bị can Đào Quang Khánh.

“Kể từ thời điểm thi thể nạn nhân Lê Thị Thanh Huyền được tìm thấy vào giữa tháng 7 – 2014, đến nay tôi đã được 2 lần vào tiếp xúc và làm việc với bị can Khánh. Ở lần tiếp xúc này, sức khỏe và tâm lý của bị can vẫn ổn định, không có sự khác biệt so với lần gặp trước. Khánh cho biết, đã được tống đạt bản cáo trạng lần hai và cũng không bày tỏ quan điểm của mình về nội dung bản cáo trạng. Khánh không thay đổi những lời khai trước đây của mình đối với CQĐT. Nhưng Khánh nói với tôi rằng, nếu cho rằng Khánh là chủ mưu trong việc “phi tang” thi thể nạn nhân là không đúng với thực tế” – luật sư Tạ Anh Tuấn chia sẻ.

Trong buổi làm việc này, luật sư Tạ Anh Tuấn cũng cho biết: Khánh có kể với luật sư bào chữa cho mình về một giấc mơ lạ lùng, khiến bị can vô cùng day dứt. Đồng thời, bị can cho biết trong phiên tòa sắp tới sẽ khai toàn bộ sự thật liên quan đến vụ án xảy ra tại TMV Cát Tường.

“Khánh kể cho tôi nghe rằng, vào đêm sau khi nhận được bản cáo trạng lần hai, Khánh đã mơ. Trong mơ, Khánh thấy có hai người nam giới còn rất trẻ (một người trong đó chạc tuổi Khánh) tìm đến và nói với Khánh rằng: “Tại phiên tòa sắp tới, anh phải khai hết toàn bộ sự thật, để cơ quan chức năng làm rõ những uẩn khúc về cái chết của nạn nhân Lê Thị Thanh Huyền. Giấc mơ kỳ lạ đó, đã khiến Khánh rất lo lắng, day dứt, nên Khánh nói rằng phiên tòa sắp tới toàn bộ sự thật về vụ án sẽ khai hết. Và bị can Khánh cũng nói với tôi rằng, sắp tới là giỗ đầu chị Huyền, bị can muốn chuyển lời đến bố mẹ mình, vào ngày hôm đó thay mặt Khánh, đến gia đình nạn nhân, thắp nén hương tạ lỗi trước vong linh chị Huyền, cũng như tạ lỗi với những người thân trong gia đình nạn nhân” – Luật sư Tạ Anh Tuấn nói.

PV cũng liên lạc với luật sư Vũ Gia Trưởng, người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của gia đình nạn nhân Huyền. Tuy nhiên, luật sư Vũ Gia Trưởng cho rằng, thời điểm hiện tại chưa phải là lúc để luật sư đưa ra quan điểm về nội dung bản cáo trạng.

“Nội dung bản cáo trạng lần hai, ngoài việc chuyển từ khoản 1 lên khoản 3 đối với bị can Nguyễn Mạnh Tường, tội “Vi phạm quy định về khám bệnh, chữa bệnh…” quy định tại Điều 242 BLHS, thì có thể nói không có sự thay đổi nhiều so với bản cáo trạng lần một”  - Luật sư Vũ Gia Trưởng cho biết.

Bản cáo trạng mới truy tố can nguyễn Mạnh Tường với mức hình phạt năng hơn so với cáo trạng lần trước.    Ảnh: TL

Các đối tượng đã họp bàn kế hoạch phi tang xác nạn nhân

“Phản ứng” về nội dung bản cáo trạng lần 2, gia đình nạn nhân Huyền, không tỏ ra bất ngờ. Khi trao đổi với PL&XH bà Nguyễn Thị Huyền, mẹ của nạn nhân  nói:

“Nội dung bản cáo trạng lần hai, không đúng với mong muốn của các thành viên trong gia đình chúng tôi. Những khúc mắc “mấu chốt” để có thể giải quyết khách quan toàn diện vụ án, thì sau một thời gian khá dài điều tra bổ sung, vẫn không được giải đáp. Đến thời điểm hiện tại, chúng tôi không mong rằng “giết người thì phải đền mạng”. Nhưng chúng tôi mong nguyên nhân cái chết của con gái tôi được làm rõ. Cơ quan chức năng xử lý vụ án làm sao để chúng tôi chấp nhận được, dư luận cũng thấy được cách giải quyết là có tình có lý. Chỉ có như thế, thì dư luận về vụ này mới có thể lắng xuống”.

Trong khi đó, ông Lê Văn Viễn, bố nạn nhân Huyền lại cho rằng: “Hồ sơ vụ án cho biết, ngày 18 – 10 - 2013, con gái tôi là Lê Thị Thanh Huyền đến TMV Cát Tường tìm hiểu việc hút mỡ bụng, nâng ngực. Sau khi được PGĐ TMV Cát Tường là Lê Thị Thúy Mai trực tiếp tư vấn, con gái tôi đồng ý sử dụng dịch vụ với giá 50 triệu đồng. Đến ngày 19 – 10 – 2013,  Huyền đến để thực hiện phẫu thuật, và được Nguyễn Mạnh Tường trực tiếp tiến hành. Nhưng do không có chuyên môn về phẫu thuật thẩm mỹ, lại hoạt động “chui” trang thiết bị thiếu thốn, nên Tường đã gây ra cái chết của con gái tôi” .

Ông Lê Văn Viễn cho biết thêm, sau khi gây ra cái chết cho nạn nhân, thực tế là Tường cùng một số nhân viên đã thực hiện được mục đích che giấu hành vi phạm tội của mình bằng thủ đoạn hết sức tinh vi. Các đối tượng đã có sự thống nhất bàn bạc rất kỹ, chi tiết tại tầng 2 TMV Cát Tường và tại một quán Café trên đường Trần Đại Nghĩa – trong đó có bàn bạc việc giả hiện trường một vụ TNGT mà chị Huyền là nạn nhân. Tường đã phân công nhiệm vụ cho từng người trong việc che giấu phi tang và tiêu hủy toàn bộ tang vật vụ án.

Thực hiện kế hoạch “phi tang”, khoảng 21g ngày 19 – 10 - 2013, Tường, Mai, Hằng, Thành và bảo vệ Khánh cùng một nhân viên khác ngồi trên tầng 2 của TMV bàn nhau và thống nhất đưa xác chị Huyền đến BV Bưu điện rồi gọi người nhà nạn nhân đến nhận tử thi.

Nhưng khoảng 23g30, Tường đưa ô tô riêng của mình đến TMV Cát Tường rồi cùng Khánh và một bảo vệ tên Công khiêng xác chị Huyền để ở ghế sau, đi tới BV Bưu điện. Tường lái xe đi trước, Khánh cầm túi xách và đi xe máy của chị Huyền chở Công đi sau. PGĐ Mai đi xe máy chở theo vợ Tường tên là Hằng cùng theo sau. Đến nơi, thấy BV đông người, xác chị Huyền đã cứng nên Tường dừng xe bên ngoài. Lúc này, Khánh gợi ý Tường “không đưa xác vào bệnh viện mà vứt xuống sông”. Tường đồng ý, lái ôtô lên cầu Vĩnh Tuy. Đến đoạn đường Cổ Linh, quận Long Biên, Khánh chở theo Hằng, vượt ô tô ra hiệu dừng lại. Khánh bỏ lại xe máy, túi xách của chị Huyền ở vỉa hè rồi cùng Hằng lên ô tô của Tường.

CQĐT xác định, dọc đường đi, Hằng có can ngăn không vứt xác xuống sông nhưng Tường không nghe. Trên cầu Thanh Trì, thấy không có người, Tường và Khánh khiêng xác chị Huyền vứt xuống sông Hồng.

Hôm sau, sợ bị lộ, Tường bảo Khánh đến chân cầu Vĩnh Tuy nhặt lại túi đựng vải trải giường có chữ BV Bạch Mai. Khánh thuê một lao động tự do với giá 400.000 đồng tìm những túi đồ này. Thu lại được 5 túi đồ, Khánh đưa cho Tường. Tường sau đó cùng PGĐ Mai và một số nhân viên thu dọn các camera trong TMV đem ra sông Hồng, đoạn cầu Long Biên vứt phi tang; 5 ổ cứng máy tính, họ vứt xuống hồ Hoàng Cầu, quận Đống Đa. Và 6 ổ cứng máy tính khác, bị tiêu hủy bằng cách ngâm vào chậu nước ở nhà vệ sinh tầng 1 TMV Cát Tường.

“Từ những diễn biến của vụ án kể trên, cho thấy kế hoạch “phi tang” đã được các đối tượng bàn bạc rất kỹ lưỡng, trước khi tiến hành thực hiện, và đã thực hiện trót lọt. Điều này đã khiến cơ quan chức năng gặp rất nhiều khó khăn trong điều tra làm rõ nguyên nhân cái chết của nạn nhân, giải quyết khách quan toàn diện vụ án. Chính vì vậy, việc không xử lý hình sự tất cả các đối tượng tham gia cùng Tường, tôi cho rằng cũng không ổn” – ông Lê Văn Viễn bày tỏ.

Điều tra bổ sung vụ Cát Tường có sáng tỏ mọi điều? Điều tra bổ sung vụ Cát Tường có sáng tỏ mọi điều?

Cáo trạng lần này, VKS đã đưa vào khá nhiều nội dung về các phần trả lời của Sở Y tế Hà Nội và kết luận của Phòng kỹ thuật hình sự, Công an Hà Nội...

Luật sư Tạ Anh Tuấn, bào chữa cho bị can Đào Quang Khánh: “Khánh không thay đổi những lời khai trước đây của mình đối với cơ quan điều tra. Nhưng Khánh nói với tôi rằng, nếu cho rằng Khánh là chủ mưu trong việc “phi tang” thi thể nạn nhân là không đúng với thực tế.” Luật sư Vũ Gia Trưởng, người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của gia đình nạn nhân Lê Thị Thanh Huyền: “Thời điểm này chưa phải là lúc tôi bày tỏ quan điểm của mình về nội dung bản cáo trạng. Việc này, tôi cần có thời gian, sau khi xem xét đánh giá, phân tích kỹ lưỡng, tôi mới có thể đưa ra ý kiến cũng như bày tỏ quan điểm của mình.”

 

 

theo Pháp luật Xã hội

Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email thoisuxahoi@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
  Công ty Cổ phần VCCorp

  © Copyright 2010 - 2022 – Công ty Cổ phần VCCorp

  Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
  Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
  Email: btv@soha.vn
  Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
  Điện thoại: 024 7309 5555

  Liên hệ quảng cáo:
  Hotline: 0942.86.11.33
  Email: giaitrixahoi@admicro.vn
  Hỗ trợ & CSKH:
  Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
  số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  Tel: (84 24) 7307 7979
  Fax: (84 24) 7307 7980
  Chính sách bảo mật

  Chat với tư vấn viên