Uống thuốc tẩy giun, trẻ mầm non tử vong bất thường

Sau khi được cho uống thuốc tẩy giun tại trường, nhiều trẻ thuộc Trường Mầm non Nậm Nhoóng, (Quế Phong, Nghệ An) có các triệu chứng nghi bị ngộ độc, phải đi cấp cứu.

Chiều 14/5, lãnh đạo Phòng GD – ĐT Quế Phong đã xác nhận sự việc nghiêm trọng này.

Ông Lữ Thanh Hà, Phó Phòng GD – ĐT Quế Phong cung cấp thông tin, vụ việc xảy ra vào ngày 13/5 tại điểm trường thuộc bản Ná Hốc 1, xã Nậm Nhoóng.

Tại đây, Trạm Y tế xã phối hợp với nhà trường tổ chức cho các trẻ thuộc lớp mẫu giáo lớn uống thuốc tẩy giun. Sau đó, nhiều trẻ có biểu hiện bất thường.

Cụ thể sau khi ở trường về nhà, các trẻ có những triệu chứng nghi bị ngộ độc như buồn nôn, ngất xỉu… Gia đình lo lắng phải đưa con đến trạm y tế xã cấp cứu.

“Báo cáo từ UBND xã, có 7 cháu nghi bị ngộ độc và được đưa đi cấp cứu. Do bị nặng, cháu Nông Thị Yên (SN 2009, trú bản Ná Hốc 1) đã tử vong.

Hiện còn 4 em đang điều trị tại Trạm y tế xã. 2 em khác nặng hơn đang cấp cứu tại BVĐK Quế Phong. Các em đều đã qua tình trạng nguy kịch” – ông Hà cho biết.

Thông tin từ chính quyền địa phương, việc cho trẻ uống thuốc tẩy giun nằm trong kế hoạch chung của toàn huyện. Theo đó UBND huyện Quế Phong dự kiến triển khai việc tẩy giun cho trẻ ở tuổi mẫu giáo lớn trong thời gian từ ngày 13 – 17/5.

Tuy nhiên sau khi xảy ra vụ việc, chính quyền sở tại đã tạm ngừng việc cho trẻ uống thuốc tẩy giun ở địa phương này.

Nguyên nhân vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra.

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại