Tự đập 4 cái chén rồi nuốt thẳng vào bụng

Thế Long |

Thông tin từ Bệnh viện Bạch Mai cho biết, đơn vị vừa phẫu thuật thành công cho một bệnh nhân tự đập chén vỡ vụn thành từng mảnh, sau đó nuốt thẳng vào trong bụng.

Theo đó, lúc 10h ngày 16/11/2015, TS.BS Trần Mạnh Hùng, Phó Khoa Ngoại của bệnh viện đã phẫu thuật gắp 59 mảnh chén vỡ cho bệnh nhân Nguyễn Văn V, 53 tuổi, ở Bảo Thắng, Lào Cai.

Theo người nhà nạn nhân, trưa ngày 15/11, anh Nguyễn Văn V có biểu hiện tinh thần bị kích động, tự đập khoảng 04 cái chén rồi ngồi nhặt từng mảnh vỡ cho vào miệng nuốt. Phát hiện sự việc, chiều cùng ngày gia đình đã đưa bệnh nhân đến Bệnh viện Bạch Mai khám.

59 mảnh vỡ được bác sỹ lấy ra từ trong bụng bệnh nhân
59 mảnh vỡ được bác sỹ lấy ra từ trong bụng bệnh nhân

Tại đây, bệnh nhân Nguyễn Văn V đã được các bác sĩ thăm khám và chỉ định nội soi thực quản, dạ dày, tá tràng.

Kết quả khám nghiệm cho thấy: Dịch dạ dày còn ít thức ăn, niêm mạc hang vị xung huyết kèm một số trợt nông, trợt lồi. Vùng phình vị và thân vị có nhiều mảnh dị vật màu trắng dạng sứ (giống như mảnh chén), kích thước to nhỏ khác nhau.

Các bác sỹ đang phẫu thuật cho bệnh nhân
Các bác sỹ đang phẫu thuật cho bệnh nhân

Với kết quả đó, các bác sĩ Khoa Thăm dò Chức năng dự định tiến hành gắp dị vật qua hệ thống nội soi trực tràng dạ dày. Đây là thủ thuật khó khăn, tiên lượng không lấy được hết dị vật nên đã quyết định chuyển bệnh nhân sang sang Khoa Ngoại để điều trị.

TS.BS Trần Mạnh Hùng, Phó Khoa Ngoại là bác sĩ trực tiếp mổ cho bệnh nhân. Ca phẫu thuật đã thành công và đã gắp được 59 mảnh chén vỡ trong dạ dày và ruột của anh V. Trong đó, mảnh to nhất có kích thước 2cm x4cm.

BS Hùng cho biết thêm: Đây là 1 trường hợp rất hiếm gặp. Sau phẫu thuật mở ống tiêu hoá, lấy dị vật bệnh nhân được theo dõi chặt chẽ tại Khoa Ngoại trong 8 ngày.

Hôm nay (30/11), bệnh nhân đã ổn định và được ra viện.

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại