Truy tặng liệt sĩ cho người nhường phao cứu 5 nạn nhân chìm tàu

Tú Nguyễn |

(Soha.vn) - Anh Trần Hữu Hiệp, người đã dũng cảm nhường áo phao duy nhất để cứu sống 5 người trong vụ chìm ca nô ở vùng biển huyện Cần Giờ đã được Nhà nước công nhận liệt sĩ.

Như đã đưa tin trước đó, vào tối ngày 2/8/2013, chiếc ca nô đang đi trên vùng biển huyện Cần Giờ (TP.HCM) đã bất ngờ gặp nạn và bị chìm khiến 9 người thiệt mạng, trong đó có anh Hiệp. Trong thời khắc sinh tử, anh Hiệp đã dũng cảm quên mình, nhường chiếc áo phao cứu sống được nhiều người. Hành động của Hiệp khiến nhiều người xúc động.

Để ghi nhận hành động dũng cảm đó của anh Trần Hữu Hiệp, ngày 8/2, ngành Lao động thương binh và xã hội cùng chính quyền xã Thạch Long, huyện Thạch Thành đã tổ chức công bố quyết định công nhận liệt sĩ cho anh Trần Hữu Hiệp và trao bằng Tổ quốc ghi công cho gia đình anh.

Dù đau đớn tột cùng nhưng gia đình vẫn tự hào về hành động dũng cảm quên mình cứu người của anh Hiệp.

Hành động dũng cảm cứu người của anh Hiệp đã được lãnh đạo Nhà nước, bộ, ngành, cơ quan, đơn vị ghi nhận bằng các phần thưởng cao quý: Huân chương dũng cảm của Chủ tịch nước; Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp phát triển giao thông vận tải Việt Nam”; huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm”; kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Chữ thập đỏ Việt Nam”

Anh Trần Hữu Hiệp (25 tuổi, xã Thạch Long, huyện Thạch Thành, Thanh Hóa), xuất thân trong một gia đình nghèo khó, bố mẹ ốm, không còn khả năng lao động. Anh đã phải bươn chải kiếm sống, trở thành trụ cột trong gia đình. Thời điểm gặp nạn, Hiệp đang là công nhân của Công ty sản xuất ống thép dầu khí Việt Nam. Nhiều người dân địa phương cho biết, thưở nhỏ, anh Hiệp từng cứu sống nhiều trẻ bị đuối nước.

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại