Tiếp tục cho thăm dò "kho vàng 4.000 tấn" ở núi Tàu

daquynh |

Cụ Trần Văn Tiệp khẳng định chắc nịch rằng đã tiến sát đến cửa hang của kho vàng 4.000 tấn.

Chiều 15/11, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận Lê Tiến Phương cho biết ông vừa ký quyết định chấp thuận đơn của cụ Trần Văn Tiệp (97 tuổi, ngụ Q.Phú Nhuận, TP.HCM) xin tiếp tục tìm kiếm kho vàng 4.000 tấn ở núi Tàu (xã Phước Thể, H.Tuy Phong). Thời gian gia hạn được kéo dài đến hết ngày 30/6/2013.

Trước đó, cụ Tiệp và các cộng sự đã có văn bản gửi UBND tỉnh Bình Thuận nêu những khó khăn trong quá trình thăm dò kho vàng 4.000 tấn; đồng thời báo cáo những kết quả do một công ty địa chất khảo sát đưa ra và xin gia hạn đến hết năm 2013.

Tiếp tục cho thăm dò "kho vàng 4.000 tấn" ở núi Tàu 1

Cụ Trần Văn Tiệp

Trả lời câu hỏi vì sao trước đây UBND tỉnh đã gia hạn cho cụ Tiệp, nay lại gia hạn tiếp, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận khẳng định: "UBND tỉnh tiếp tục gia hạn cho cụ Tiệp là dựa vào một số thông tin mới mà công ty thăm dò địa chất khảo sát mới gửi đầu tháng 10 vừa qua. Mặt khác, cụ Tiệp là người đã tâm huyết và bỏ ra nhiều tiền của, công sức và thời gian theo đuổi vụ việc này từ mấy chục năm qua".

Có mặt tại Bình Thuận trong 2 ngày qua, cụ Trần Văn Tiệp vẫn nhất mực khẳng định với PV, việc thăm dò có nhiều kết quả và “đã tiến sát vào đến cửa hang" của kho vàng 4.000 tấn. "Dù có khó khăn đến mấy tôi cũng phải lấy bằng được kho vàng này cho ngân khố quốc gia”, cụ Tiệp tuyên chắc nịch.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Tags
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại