Thông tin mới nhất vụ hộp cơm 200 ngàn đồng tại Đà Nẵng

Bảo Ngọc |

“Nhà hàng có niêm yết giá bán là 200.000 đồng dĩa cơm xào hải sản và bán đúng giá. Tôi cho rằng bán như thế là quá đắt”, ông Trần Chí Cường nói.

Sáng 12-2, ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đã yêu cầu Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, UBND quận Sơn Trà, Chi cục Quản lý thị trường điều tra làm rõ vụ việc một nhà hàng bán hộp cơm xào hải sản cho khách du lịch với giá 200.000 đồng.

Trước đó, chị Nguyễn Thị Diệp Thy (khách du lịch TP.HCM) bức xúc cho biết chị cùng một người bạn đến TP Đà Nẵng du lịch trong dịp Tết Nguyên đán.

Chiều tối ngày 10-2, chị Thy cùng bạn vào quán ăn bình dân Đỉnh Khôi (vòng xoay đường Võ Văn Kiệt – Võ Nguyên Giáp, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) mua hai hộp cơm xào hải sản mang về.

Tại đây, quán ăn làm hai hộp cơm rồi giao cho chị Thy. Tuy nhiên, chị Thy choáng váng khi nhân viên tính tiền và thông báo 2 hộp cơm hải sản có giá 400.000 đồng. Mỗi hộp có giá 200.000 đồng.

Hộp cơm xào hải sản được bán với giá 200.000 đồng
Hộp cơm xào hải sản được bán với giá 200.000 đồng

Trao đổi với PV, ông Trần Chí Cường, Phó giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Đà Nẵng, cho biết đơn vị này đã tiếp nhận vụ việc qua đường dây nóng của Trung tâm Hỗ trợ Du khách Đà Nẵng.

Tối ngày 11-2, Đoàn kiểm tra của Sở cùng UBND quận Sơn Trà đã tiến hành kiểm tra nhà hàng Đỉnh Khôi, là cơ sở bị du khách phản ánh.

“Đây là hộ kinh doanh cá thể nên việc đăng ký kinh doanh và quản lý thuộc trách nhiệm của quận Sơn Trà.

Chúng tôi kiểm tra thì cửa hàng này có niêm yết giá đĩa cơm xào hải sản là 200.000 đồng. Như vậy là họ bán đúng giá và lỗi một phần do du khách không tham khảo giá bán trước”, ông Cường cho hay.

Ông Cường cho rằng bán hộp cơm 200.000 đồng là quá đắt
Ông Cường cho rằng bán hộp cơm 200.000 đồng là quá đắt

Ông Cường cho biết vụ việc được bàn giao cho UBND quận Sơn Trà và Chi cục Quản lý thị trường tiếp tục làm rõ.

“Họ bán đúng giá niêm yết nhưng chất lượng và định lượng sản phẩm như thế nào rất khó đánh giá vì khách không phản ánh ngay để cơ quan chức năng xuống hiện trường kiểm tra.

Các đơn vị đang lập thủ tục về hành vi không xuất hóa đơn cho khách hàng theo đúng quy định. Chi cục Quản lý thị trường cũng đang điều tra để tiến hành truy thu thuế của nhà hàng này”, ông Cường nói.

“Nhà hàng có niêm yết giá bán là 200.000 đồng dĩa cơm xào hải sản và bán đúng giá. Tôi cho rằng bán như thế là quá đắt”, ông Trần Chí Cường nhận định thêm.

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại