Thời tiết thất thường, bánh trung thu dễ sinh độc tố

vytran |

Giám đốc Sở Y tế Hà Nội tỏ ra lo ngại rằng thời tiết sẽ khiến bánh trung thu nhanh hỏng, sinh độc tố nếu bảo quản không tốt.

Đoàn kiểm tra ATVSTP đang kiểm tra một hàng bánh trung thu hôm 5/9.

Hiện nay, các cơ sở sản xuất đều in hạn sử dụng bánh10 - 15 ngày kể từ ngày sản xuất, thế nhưng trong điều kiện thời tiết phức tạp và điều kiện bảo quản không tốt, bánh rất dễ bị hư hỏng, sinh độc tố. Ông Tuấn cũng cho biết trong những ngày tới, 6 đoàn kiểm tra liên ngành sẽ tiếp tục kiểm tra, tăng cường giám sát, hậu kiểm tại các cơ sở sản xuất bánh trung thu.

Trên địa bàn thành phố Hà Nội hiện có 162 cơ sở đăng ký sản xuất bánh trung thu.

Theo Đất Việt

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Tags
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại