Một cơ sở sản xuất thịt xông khói mất vệ sinh an toàn thực phẩm ở Quảng Đông (Trung Quốc) vừa bị phát giác. Điều khiến nhiều người không khỏi khiếp đảm không chỉ là số thịt xông khói sản xuất ở cơ sở này đều được làm từ thịt lợn chết, mà chúng còn được ngâm trong thuốc trừ sâu có chứa trichlorfon và muối công nghiệp, natri nitrit (sodium natri).
Trichlorfon
Hơn một chục công nhân đang dùng dao để cắt thịt lợn thành từng dải dài để làm thịt xông khói. Nơi cắt thịt lợn cũng mất vệ sinh, bẩn thỉu. bên cạnh đó là các khu vực riêng biệt chứa thịt xông khói thành phẩm.
Bể ngâm thịt
23 gói muối công nghiệp dùng bảo quản thịt lợn muối được phát hiện tại khu vực sản xuất, nơi sản xuất số muối này ghi trên túi ở tỉnh Hồ Bắc. Bên cạnh túi muối là các gói nitrit natri đã được mở ra. Sốc hơn, khi cạnh các gói muối là thuốc trừ sâu trichlorfon.
Sodium nitrit
Với sự kết hợp giữa muối công nghiệp, sodium natri và thuốc trừ sâu chứa trichlorfon sẽ biến thịt chết thành thịt như bình thường, ruồi không bâu vào và bảo quản được lâu dài.
Số thịt lợn chết đã bị thu giữ
Nhân
viên của cơ quan chức năng đã cho biết, cơ sở sản xuất này được điều
tra từ năm ngoái, kể từ tháng Sáu năm nay công việc điều tra tiếp tục,
nhưng cơ sở lại thường xuyên thay đổi địa điểm. Vì vậy, lần này cơ quan
chức năng đã cử nhân viên đến tận nơi để tiêu hủy số sản phẩm thịt xông
khói độc hại. Tất cả số sản phẩm thịt lợn xông khói và nguyên liệu làm
thịt xông khói đã được đưa đến một địa điểm để tiêu hủy.
Theo VTC.vn