Sẽ thả cua đinh 30kg xuống làm bạn 'cụ' rùa Hồ Gươm?

Ngày 17/3, một con ba ba Nam Bộ, còn gọi là cua đinh dài 75 cm, nặng khoảng 30 kg được phát hiện trong khu du lịch sinh thái ở quận Hoàng Mai.

Ngay sau đó, có vị khách muốn mua nó với giá 50 triệu đồng, nhưng ban quản lý khu sinh thái không bán vì họ mong muốn thả nó xuống hồ Gươm làm bạn với "cụ" Rùa.  

Nhìn bề ngoài con ba ba này giống với loài "rùa hồ Gươm", nhưng theo chuyên gia thì đây là con ba ba Nam Bộ, còn gọi là cua đinh.

Mất khoảng 30 phút, các nhân viên mới đưa được nó lên bờ khi phát hiện nó ở đám bèo dành cho cá chép đẻ.

 - Ảnh 1

Hình ảnh cua đinh.

Nhiều người hiếu kỳ đã kéo đến xem con vật, trong đó có vị khách muốn mua nó với giá 50 triệu đồng, nhưng ban quản lý khu sinh thái không bán vì họ mong muốn thả nó xuống hồ Gươm làm bạn với "cụ" Rùa.

Nhận được thông tin trên, phó giáo sư Hà Đình Đức đã có mặt ở khu sinh thái. Sau khi xem xét, ông Đức kết luận "đây là con ba ba Nam Bộ, còn gọi là cua đinh. Nó khoảng 50 tuổi".

Trước đó, vào trưa Chủ nhật (16/3), "cụ" rùa Hồ Gươm bất ngờ nổi lên, bơi vòng quanh hồ, rồi bò lên tháp phơi nắng hơn 1 giờ đồng hồ.

 - Ảnh 2

Cụ' rùa Hồ Gươm bò lên tháp phơi nắng vào trưa 16/3.

Kiến trúc sư Đoàn Đức Thành, người chứng kiến trực tiếp hình ảnh này kể lại: "cụ" rùa nổi từ 11h đến 12h15 ngày 16/3/2014. Chỉ đến khi có đoàn bảo vệ và Giáo sư Hà Đình Đức đi thuyền lên gò để kiểm tra sức khỏe thì "cụ" rùa mới lặn xuống nước.

Theo cảm nhận của những người chứng kiến, "cụ" rùa khá khỏe mạnh khi bơi chậm rãi dọc theo hồ.

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại