Sẽ lập mộ cho bà Hà Linh ở nghĩa trang Xuân Thành

Thành Công |

Báo giới trong nước cho hay, Công ty TNHH MTV dịch vụ đô thị Đà Lạt đã hỗ trợ đất để lập mộ cho bà tại nghĩa trang Xuân Thành, TP. Đà Lạt (Lâm Đồng).

Được biết, hiện tại, hiện Sở Ngoại vụ Lâm Đồng cùng đại diện Công ty TNHH Hà Linh đang gấp rút hoàn thiện thủ tục đưa thi thể bà Hà Thúy Linh (45 tuổi) từ Trung Quốc về Việt Nam, để gia đình lo hậu sự.

Theo báo giới trong nước, phương án thuê máy bay của Vietnam Airlines đưa thi thể bà Hà Linh về nước đã được quyết.

Theo đó, máy bay sẽ bay từ Quảng Châu (Trung Quốc) về TP.HCM, sau đó ô tô sẽ là phương tiện đưa thi thể nữ doanh nhân Hà Linh về Đà Lạt. Chi phí cho việc đưa thi thể bà Linh về nước và tang lễ được ước tính vào khoảng 250 - 300 triệu đồng.

10 tấn chè ô long tồn kho của Công ty TNHH Hà Linh cũng đã được Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam vận động Hội Doanh nhân trẻ các địa phương mua để giúp đỡ những khó khăn trước mắt của Công ty.

Trong một diễn biến mới nhất, tờ Công an TP.HCM đã có cuộc trao đổi với ông Lin Chin Chuang (SN 1956, chồng cũ của bà Hà Linh, có tên tiếng Việt là Lâm Thiên Sáng).

Trong cuộc phỏng vấn này, ông Chuang cho hay: "Tôi thực sự bị hàm oan. Nếu tôi có liên quan, chắc chắn không thể có chuyện giờ này ngồi ở đây".

Theo ông Chuang, từ khi xảy ra vụ việc, Công an Trung Quốc làm việc với ông duy nhất một lần.

Kể với báo giới trong nước, người thân của bà Hà Linh cho rằng, đã nhiều lần bà Hà Thúy Linh bị ông Chuang đánh, có lần người đàn ông này còn bóp cổ bà Linh. Tuy nhiên, do không muốn người khác dị nghị nên bà Linh thường giấu chuyện bị đánh.

Thế nhưng, ông Chuang lại quả quyết, không hề có chuyện ông dùng bạo lực với bà Linh. Ông lý giải, mình chỉ có hành động "đẩy chứ không đánh". Người đàn ông này cũng phủ nhận thông tin "ông đến nhà bà Linh đe dọa, cấm người mua trà ô long của công ty Hà Linh".

Trước đó, Công an Trung Quốc thông tin, bà Linh tử vong bởi thuốc ngủ Zolpidem, trên cơ thể bà có một vết đâm ở bụng do vật nhọn gây nên. 2 nghi can là thủ phạm sát hại bà Linh đều là người Đài Loan, hiện đều rời khỏi đại lục.

(Tổng hợp)

 

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại