Sập hầm thủy điện Đạ Dâng - Đa Chomo: Bộ trưởng Bộ Xây dựng vào cuộc

Ly Ly |

Ngay sau khi nhận được thông tin về vụ sập hầm thủy điện, Bộ trưởng Bộ Xây dựng đã có công văn yêu cầu cứu hộ, cứu nạn khẩn cấp.

Vào sáng ngày 16/12/2014, vụ sập hầm đã xảy ra tại công trình thuộc thủy điện Đạ Dâng - Đa Chomo, thôn Păng Tiêng (xã Lát, huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng).

Ngay sau khi nhận được thông tin, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Trịnh Đình Dũng đã yêu cầu các cơ quan chức năng chỉ đạo công tác cứu hộ, cứu nạn, giải quyết sự cố sập hầm, trên tinh thần cứu người đặt lên hàng đầu.

Bộ trưởng Dũng yêu cầu Cục Giám định Nhà nước về Chất lượng công trình cử ngay đoàn công tác vào hiện trường để nắm bắt tình hình, cùng phối hợp với chủ đầu tư và đơn vị thi công khắc phục sự cố.

Đồng thời, Bộ trưởng Bộ Xây dựng cũng đã trực tiếp điện thoại cho lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng để trao đổi thông tin, điện thoại yêu cầu Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Lâm Đồng xuống ngay hiện trường nắm tình hình và giải quyết sự cố.

Bên cạnh đó, Bộ trưởng còn trực tiếp gọi điện cho Chủ tịch Hội đồng quản trị Tổng công ty Sông Đà yêu cầu cử các đơn vị, cán bộ có năng lực trong lĩnh vực thủy điện vào trợ giúp cho nhà thầu.

Nhà thầu - Công ty cổ phần Sông Đà 505 (đơn vị thi công) đang ra sức khắc phục sự cố, mặc dù Sông Đà 505 là đơn vị ngoài nhà nước (không trực thuộc Tổng công ty Sông Đà).

Công nhân đưa bình ôxy vào tiếp ứng. (Ảnh: Vietnamnet)
Công nhân đưa bình ôxy vào tiếp ứng. (Ảnh: Vietnamnet)

Trước đó, theo thông tin trên báo Lâm Đồng Online, đến 15h17 phút, tin từ lực lượng cứu hộ cho biết, mọi liên lạc với những người bị mắc kẹt phía trong vẫn chưa thực hiện được.

Công tác cứu nạn vẫn đang được nỗ lực thực hiện bằng nhiều cách thức.

Một đầu hầm đang được khoan đào để có thể nhanh chóng tiếp cận nạn nhân, hiện tại đã đào sâu được 50 mét, cách chỗ nạn nhân bị kẹt khoảng 30 mét.

Việc cứu hộ gặp phải nhiều khó khăn vì địa chất là bùn nhão lẫn chung với đất đá, bêtông, sắt thép.

Nguyên nhân ban đầu của vụ sập hầm được ông Huỳnh Ngọc Cảnh (Giám đốc Sở Công thương tỉnh Lâm Đồng) nhận định rằng: có thể do địa chất yếu làm sập hầm.

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại