Sập giàn giáo Formosa: Thông tin mới nhất từ Hà Tĩnh

Thanh Uyên - Ngọc Tú - Thành Chung- Thế Long |

Ông Võ Trọng Hải (chỉ huy trưởng bộ đội biên phòng tỉnh Hà Tĩnh) thông tin, tổng cộng có 13 người tử vong, 28 người bị thương.

16h: Ghi nhận của PV Thanh Uyên, Bộ trưởng Trịnh Đình Dũng từ hiện trường vụ sập giàn giáo ở Kỳ Anh trở về, đến BV Đa Khoa Hà Tĩnh thăm hỏi các nạn nhân đang được cứu chữa.

Bộ trưởng Trịnh Đình Dũng thăm hỏi gia đình nạn nhân.

Bộ trưởng Trịnh Đình Dũng thăm hỏi gia đình nạn nhân.

15h47: Trao đổi với PV Thanh Uyên -  BS Phạm Xuân Anh  - PGĐ BVĐK Hà Tĩnh cho biết, đến thời điểm hiện nay có tổng cộng 19 nạn nhân đã được chuyển tới bệnh viện tỉnh sau khi được xử lý vết thương và đưa đi làm các xét nghiệm, chụp chiếu.

Các bác sỹ trong đoàn cứu hộ do BV Việt Đức cử vào cũng đã trực tiếp thăm khám cho các bệnh nhân và đưa ra những biện pháp xử lý cứu chữa tich cực.

Hiện có 15 người được chuyển tới các khoa Răng hàm mặt, khoa Chấn thương…

Anh Hoàng Văn Tuân (1962- Tam Hợp - Quỳ Hợp - Nghệ An) đang phải thở máy. Anh Tuân và được giải cứu trong tình trạng bị sắt thép đè lên ngực gây tràn dịch phổi, suy hô hấp, không thể tự thở nên các bác sỹ phải chỉ định cho thở máy.

Anh Hoàng Văn Tuân (SN 1962 - Tam Hợp - Quỳ Hợp - Nghệ An) đang phải thở máy. Anh Tuân được giải cứu trong tình trạng bị sắt thép đè lên ngực gây tràn dịch phổi, suy hô hấp, không thể tự thở nên các bác sỹ phải chỉ định cho thở máy.

Chủ tịch Uỷ ban mặt trận tổ quốc Tỉnh Hà Tĩnh, Trưởng ban cứu trợcó mặt tại Khoa Hồi sức tích cực để thăm 4 nạn nhân nguy kịch.

Chủ tịch Uỷ ban mặt trận tổ quốc Tỉnh Hà Tĩnh, Trưởng ban cứu trợcó mặt tại Khoa Hồi sức tích cực để thăm 4 nạn nhân nguy kịch.

Có 4 nạn nhân nặng nhất rơi vào tình huống nguy kịch tính mạng được chuyển lên nằm Khoa Hồi sức tích cực để thở máy.

Các nạn nhân này bị đa chấn thương, tràn dịch phổi, hôn mê sâu hoặc trụy mạch. Mặc dù chức năng sống hiện đang được kiểm soát, tuy nhiên tính mạng những người này vẫn còn rất nguy hiểm.

Các bác sỹ khoa Hồi sức tích cực trong những phút giây căng thằng đấu tranh giành sự sống cho 4 bệnh nhân nguy kich

Các bác sỹ khoa Hồi sức tích cực trong những phút giây căng thằng đấu tranh giành sự sống cho 4 bệnh nhân nguy kịch.

Nạn nhân đang được điều trị.
Nạn nhân đang được điều trị.
Lực lượng điều tra ghi nhận lời khai ban đầu của nạn nhân Nguyễn Văn Sỹ - Ảnh: Đức Ngọc/ Người Lao Động
Lực lượng điều tra ghi nhận lời khai ban đầu của nạn nhân Nguyễn Văn Sỹ - Ảnh: Đức Ngọc/ Người Lao Động

15h30: Trao đổi với PV Ngọc Tú, ông Võ Trọng Hải (chỉ huy trưởng bộ đội biên phòng tỉnh Hà Tĩnh) thông tin, tổng cộng có 13 người tử vong, 28 người bị thương chứ không phải như một số thông tin đã đưa về số nạn nhân tử vong.

Vị này cho biết, việc tìm kiếm nạn nhân dưới đống sắt thép đã kết thúc lúc 13h30 phút.

Hiện tại, cơ quan chức năng đang giao cho phía công ty dọn dẹp khắc phục tại hiện trường. Các cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc này.

Lập Ban chỉ đạo điều tra nguyên nhân

Trao đổi với PV Thành Chung, đại tá Nguyễn Văn An – Phó Giám đốc Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết: Cùng với công tác cứu hộ, cứu nạn, bảo vệ hiện trường, đảm bảo ANTT tại công trường, Công an tỉnh đã lập Ban chỉ đạo điều tra nguyên nhân vụ việc.

 

 14h50: PV Thế Long cho biết, đã có thêm một chuyên gia phẫu thuật lồng ngực và 2 bác sỹ hồi sức cấp cứu, 2 điều dưỡng từ BV Bạch Mai, BV Việt Đức, cùng một đoàn cán bộ của Cục Quản lý khám chữa bệnh (Bộ Y tế) đã đến Hà Tĩnh, tham gia hỗ trợ điều trị cho nạn nhân vụ sập giàn giáo.

Tính đến 7h sáng nay đã xác định có 16 người chết. Ngoài ra, còn một số công nhân đang bị vùi lấp trong đống đổ nát, đơn vị thi công chưa tổng hợp được số liệu cụ thể.

Nạn nhân được cấp cứu tại Bệnh viên Đa khoa huyện Kỳ Anh.(Ảnh: Tiền Phong)
Nạn nhân được cấp cứu tại Bệnh viên Đa khoa huyện Kỳ Anh.(Ảnh: Tiền Phong)

12h28: Lãnh đạo Bộ Lao động Thương binh và Xã hội cho biết đã tập trung chỉ đạo các cơ quan thuộc Bộ là Cục An toàn lao động, Thanh tra Bộ phối hợp với các cơ quan chức năng ở địa phương khẩn trương tập trung cứu hộ, cấp cứu người bị nạn.

PV Thế Long ghi lại, sáng nay (26/3), Thứ trưởng Doãn Mậu Diệp, Cục trưởng Cục An toàn lao động, lãnh đạo Thanh tra Bộ đã lên đường vào Kỳ Anh, Hà Tĩnh để trực tiếp chỉ đạo công tác cứu hộ, khắc phục hậu quả và hỗ trợ những nạn nhân và phối hợp điều tra tai nạn lao động.

Trước mắt, Bộ sẽ hỗ trợ cho các nạn nhân 150 triệu đồng.

Ảnh: Dân Việt

Ảnh: Dân Việt

 > Mời xem bài: Hình ảnh giàn giáo trước lúc sập khiến 14 người tử vong

Sáng nay 26/3, Cục Quản lý Khám, chữa bệnh cho biết, đã cử đoàn công tác vào Hà Tĩnh để nắm bắt tình hình về công tác ứng cứu y tế các nạn nhân của vụ sập giàn giáo khu công nghiệp Formosa thuộc huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh, từ đó báo cáo về Bộ để có những chỉ đạo, điều phối công tác ứng cứu y tế phù hợp.
Theo đó, đoàn công tác này do Phó Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh Nguyễn Trọng Khoa làm trưởng đoàn đã vào Hà Tĩnh sáng ngày 26/3.

PV Thành Chung (ghi)

11h48: Bộ trưởng Trịnh Đình Dũng cùng đoàn đã có mặt tại Hà Tĩnh để trực tiếp phối hợp chỉ đạo cứu hộ, cứu nạn, khắc phục hậu quả vụ sập giàn giáo.

Đưa thi thể nạn nhân ra khỏi hiện trường. (Ảnh: Tiền Phong)

Đưa thi thể nạn nhân ra khỏi hiện trường. (Ảnh: Tiền Phong)

Hiện tại, có 19 bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh, trong đó 7 người đã phẫu thuật, 4 bệnh nhân nặng. Trong khi đó, tại Bệnh viện Đa khoa huyện Kỳ Anh, tổng số người nhập viện là 42 nạn nhân.

Xem clip: Lực lượng cứu hộ đưa nạn nhân ra khỏi đống đổ nát

(nguồn: Tiền Phong)

11h10 phút: PV Ngọc Tú đưa tin, hàng chục công nhân vẫn đang tiếp tục đào bới trong đống sắt thép để tìm kiếm nạn nhân nghi vẫn bị mắc kẹt bên trong.

4 máy cẩu lớn tại hiện trường đang cẩu những tấm sắt thép ra ngoài để giải phóng hiện trường.

Hiện có thêm 13 nạn nhân kẹt bên trong vừa được đưa ra ngoài.

Hệ thống dàn giáo được tháo dỡ gần như hoàn toàn. Lực lượng cứu hộ đang tiếp tục tìm kiếm người bị nạn. Ảnh: Minh Thùy/ Tiền Phong.

Hệ thống dàn giáo được tháo dỡ gần như hoàn toàn. Lực lượng cứu hộ đang tiếp tục tìm kiếm người bị nạn. Ảnh: Minh Thùy/ Tiền Phong.

Bộ trưởng Bộ Xây dựng Trịnh Đình Dũng và đoàn công tác của Cục Giám định Nhà nước về chất lượng các công trình xây dựng đã vào Khu tế Vũng Áng, Hà Tĩnh để phối hợp giải quyết và chỉ đạo khắc phục hậu quả vụ tai nạn lao động nghiêm trọng.

Sáng nay 26/3, Bộ Xây dựng đã có văn bản đề nghị các cơ quan, địa phương liên quan phối hợp trong công tác cứu hộ và khắc phục hậu quả vụ việc.

PV Thành Chung (ghi)

10h35: Phóng viên Thế Long vừa thông tin, Bộ Y tế vừa chỉ đạo và Bệnh viện Bạch Mai đã thành lập đoàn bác sỹ lên đường đến Hà Tĩnh cấp cứu bệnh nhân vụ sập giàn giáo.

Trao đổi với PV, TS Dương Đức Hùng - Trưởng phòng Kế hoạch Tổng hợp, bệnh viện Bạch Mai cho biết, khi những vụ tai nạn tương tự xảy ra thì không chỉ những bệnh viện tuyến trên mà tất cả đều phải vào cuộc ngay lập tức.

Đoàn công tác của BV Bạch Mai gồm 4 cán bộ y bác sỹ chuyên khoa Hồi sức tích cực.

"Theo kế hoạch của Bộ Y tế, 11h30 chúng tôi xuất phát. Với thế mạnh về chuyên khoa hồi sức tích cực, bệnh viện đã cử 4 cán bộ y bác sỹ và một cơ số thuốc được mang theo", TS Hùng thông tin.

TS Hùng.
TS Hùng.

10h20: PV Ngọc Tú vừa thông tin, một trong hai thi thể mắc kẹt từ đêm qua dưới đống đổ nát đã được đưa ra khỏi hiện trường.

Tối qua (25/3), Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã rút ngắn chương trình công tác tại Quảng Ngãi để sáng nay trực vào hiện trường, trực tiếp chỉ đạo cứu hộ, cứu nạn tại Hà Tĩnh.

Trước đó, thay mặt Thủ tướng, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã ký Công điện khẩn thăm hỏi, chia buồn đến các gia đình và cá nhân bị nạn và yêu cầu Ủy ban quốc gia tìm kiếm cứu nạn, Bộ Quốc phòng chỉ đạo các lực lượng cứu hộ, cứu nạn phối hợp với UBND tỉnh Hà Tĩnh khẩn trương huy động mọi lực lượng, phương tiện, sử dụng các biện pháp để tập trung ứng cứu, tổ chức tìm kiếm, cứu nạn đối với các nạn nhân bị mắc kẹt.

PV Thành Chung (ghi)

9h15: Các công nhân tham gia giải cứu thuật lại, họ đã nhìn thấy hai xác nạn nhân nhưng vì khối lượng sắt thép quá lớn vẫn chưa thể tiếp cận.

Ảnh: Tuổi Trẻ
Ảnh: Tuổi Trẻ

8h58: Thiếu tá Võ Tá Nguyên - Trạm trưởng biên phòng cửa khẩu cảng Sơn Dương cho biết, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đang trên đường vào hiện trường.

Cứu hộ tại hiện trường. (Ảnh: Phú Hậu/Dân Việt)

Cứu hộ tại hiện trường. (Ảnh: Phú Hậu/Dân Việt)

8h47: Phóng viên Ngọc Tú vừa thông tin, ông Võ Trọng Hải chỉ huy trưởng bộ đội biên phòng tỉnh Hà Tĩnh cho biết, đến thời điểm hiện tại đã có 14 người bị chết, 29 người bị thương.

Tại hiện trường vẫn còn 3 thi thể trong số 14 người tử vong mắc kẹt tại hiện trường. Các lực lượng vẫn đang đuợc huy động tối đa để giải phóng hiện trường, tiếp tục tìm kiếm các nạn nhân.

Một công nhân bị thương trong vụ sập giàn giáo Formosa đang được điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Tĩnh. (Ảnh: NLĐO)
Một công nhân bị thương trong vụ sập giàn giáo Formosa đang được điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Tĩnh. (Ảnh: NLĐO)

8h44: Trao đổi với PV Ngọc Tú, bà Trần Thị Dung, Phó GĐ BVĐK Hà Tĩnh cho biết, hiện tại BV đang cấp cứu điều trị cho 19 bệnh nhân. Có 4 ca rất nặng là bị chấn thương sọ não và đa chấn thương

Hiện các bác sỹ từ HN vào đang hội chẩn để có phương án điều trị thích hợp nhất.

Bệnh viện đa khoa huyện Kỳ Anh hiện đang điều trị cho 9 bệnh nhân. Cũng theo bà Trần Thị Dung, các bệnh nhân ở BV huyện Kỳ Anh đa số bị thương nhẹ và đã được bệnh viện xử lý tốt nên tạn thời chưa cần đến sự hỗ trợ của các bác sĩ từ Hà Nội vào.

Tại BVĐK tỉnh Hà Tĩnh có nhiều ca bị nặng nên đang rất cần sự hỗ trợ của các bác sĩ từ Hà Nội vào.

8h35: Theo thông tin chúng tôi mới nhận được, đoàn y, bác sỹ của Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội) đã vào đến Hà Tĩnh vào hơn 7h sáng nay (26/3).

Đoàn do Thạc sỹ Nguyễn Duy Tuyến làm Trưởng đoàn. Ngoài ra còn có, 1 bác sỹ gây mê hồi sức, 1 điều dưỡng viên.

Ngay sau khi có mặt tại BVĐK Hà Tĩnh, đoàn đã có cuộc họp nhanh với Ban Giám đốc bệnh viện để nắm sơ bộ thông tin ban đầu, đồng thời đưa ra các phương án chữa trị, cấp cứu cho nạn nhân.

8h20: Thiếu tá Võ Đăng Khoa, Phó trưởng phòng PCCC Công an Hà Tĩnh nói trên tờ Tiền Phong: "Thi thể hai nạn nhân đang bị mắc kẹt trong đống đổ nát. Tôi chỉ huy tài xế máy cẩu phải nâng đúng cách để tránh gây thêm vết thương cho nạn nhân.

Nhìn họ nằm trong đống đổ nát tứ tối qua tới giờ, tôi không cầm được nước mắt".

7h59: Clip cứu hộ tại hiện trường

(nguồn: Tiền Phong)

7h53 ngày 26/3: Ông, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Đặng Quốc Khánh cho biết, UBND tỉnh đã có hỗ trợ bước đầu đối với các gia đình nạn nhân.

Cụ thể là 3 triệu đồng/nạn nhân tử vong và 2 triệu đồng/nạn nhân bị thương.

6h: Theo thông tin từ PV Thanh Uyên, tỉnh Hà Tĩnh đã điều động lực lượng cứu hộ gần 1.000 người gồm nhiều đơn vị công an, bộ đội, biên phòng... vào cuộc tìm kiếm người bị nạn trong đống đổ nát.

3h07:  Ông Phạm Trần Đệ, Phó Ban quản lý khu kinh tế Vũng Áng thông tin, có thể vẫn còn công nhân bị đè dưới đống sắt thép.

1h39 phút: Phóng viên Thanh Uyên vừa cho biết, lực lượng chức năng vừa kéo được nạn nhận Phạm Anh Dũng (quê Nghệ An) từ đống đổ nát lên. Anh Dũng được chuyển đến khoa cấp cứu trong tính trạng chấn thương rất nặng.

Theo BS Hoàng Quang Trung, tình trạng nạn nhân hiện nay bị thanh sắt đâm xuyên phổi, gãy khớp háng, vỡ xương sườn, chấn thương sọ não, trụy mạch, vết thương hở ở ngực, mất máu nhiều,nguy cơ tử vong rất cao.

Nạn nhân Dũng
Nạn nhân Dũng

 Ông Phạm Trần Đệ, Phó trưởng Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Hà Tĩnh thông tin, việc cứu hộ được tiến hành rất cẩn trọng để tránh cho các công nhân bị thương.

00h44: Phóng viên Thành Chung ghi nhận, Bộ Y tế vừa cử một đoàn y tế Bệnh viện Việt Đức vào hỗ trợ tỉnh Hà Tĩnh ứng cứu các nạn nhân.

PGS Nguyễn Tiến Quyết, GĐ BV Việt Đức đã liên lạc với BV Hà Tĩnh thông báo đoàn bác sĩ đã lên đường. Đây là đoàn đầu tiên, nếu cần thì phía bệnh viện sẽ tiếp tục cử thêm bác sỹ vào tham gia công tác cứu chữa nạn nhân.

00h36: Số nạn nhân tử vong tính đến thời điểm này là 14 người.

00h35: Thiếu tướng Nguyễn Đức Tới, Phó tham mưu trưởng Quân khu 4 thông tin, đã điều động 30 chiến sĩ công binh cùng hệ thống máy móc đến hiện trường để hỗ trợ lực lượng cứu hộ tỉnh Hà Tĩnh tham gia cứu nạn nhân.

> Xem clip: (Nguồn: Youtube)

 

Danh sách nạn nhân nhập viện.

Danh sách nạn nhân nhập viện.

00h20: Nạn nhân nguyễn Thanh Bình (28 tuổi, quê Quảng Ngãi) bị thương ở mặt và đùi. Bệnh viện ĐK tỉnh Hà Tĩnh đang tập trung toàn bộ các y bác sĩ để cứu chữa cho nạn nhân.

Sau khi sơ cứu sẽ chuyển nạn nhân lên các khoa để điều trị và theo dõi.

Nạn nhân Bình.
Nạn nhân Bình.

00h18: Con số tử vong đã lên tới 12 người.

00h09: Theo một công nhân tên Sơn, người có mặt tại hiện trường kể: Vào khoảng hơn 8h, anh Sơn đang thi công tại Line 2 (thi công khối bê tông của cảng nước sâu ở Vũng Áng) thì nghe tiếng rầm. Anh cùng các công nhân khác lao ra nơi phát ra tiếng động thì chứng kiến cảnh tượng tan hoang chưa từng thấy.

Toàn bộ giàn giáo thi công line 2 ở độ cao 30m đổ sập xuống trước mặt, hàng chục người bị những khối sắt thép đè.

Theo ông Sơn, tổng số công nhân vẫn thường thi công ở line 2 này là 53 người, trong đó, do trời mưa nên 3 người ở bộ phận hạn xì được cử sang địa điểm khác làm việc trong nhà. Trong đó có một tổ trưởng người Hàn Quốc là người nước ngoài duy nhất.

Trong 50 người còn lại thì khoảng 10 người làm việc dưới mặt đất, có khoảng 40 người rơi từ trên cao xuống.

Số tiền lương mà 1 công nhân nhận được trả cho 8 tiếng làm ca đêm là 210.000 đồng và phải làm bất kể nắng mưa.

0h8: Hiện các Các y bác sĩ BVĐK tỉnh Hà Tĩnh đang trực chờ các ca vào cứu thương vào để khẩn trương cứu chữa.

BS Trần Thị Dung (Phó GĐ BVĐK tỉnh Hà Tĩnh) cho biết, bệnh viện đã huy động khoảng 500 bác sĩ, nhân viên. Ngoài ra còn có hơn 100 sinh viên thực tập tham gia cứu chữa các nạn nhân.

Bệnh viện vẫn đang còn đủ giường bệnh để tiếp nhận các bệnh nhân.

00h5 phút: Anh Phan Văn Xô (Sn 1972, quê Nghi Xuân, Hà Tĩnh) là nạn nhân thứ 18 vừa được đưa vào BV tỉnh Hà Tĩnh.

00h02: Trao đổi với chúng tôi, ông Lê Trọng Bính, Bí thư Huyện ủy Kỳ Anh cho biết, cùng với tỉnh, huyện đã tập trung mọi lực lượng phối hợp cứu hộ, cấp cứu nạn nhân.

Hiện nay, các xe cẩu và máy móc đang tập trung cắt các khối thép nặng hàng tấn để đưa các nạn nhân ra ngoài và cố gắng sẽ phải thực hiện xong trong đêm nay.

23h53: Hiện lực lượng chức năng đang huy động tối đa lực lượng để ứng cứu tại hiện trường. Tổng số nạn nhân được chuyển về khoa cấp cứu BVĐK Hà Tĩnhh là 15 người.

23h37: Tính đến thời điểm này, số người tử vong trong vụ sập giàn giáo ở Formosa (HàTĩnh) đã lên tới 11 người.

> Mời xem: Hiện trường vụ sập giàn giáo kinh hoàng tại Formosa, 11 người chết

Hiện trường vụ sập. (Ảnh: Tiền phong)

Hiện trường vụ sập. (Ảnh: Tiền phong)

Theo cung cấp của các cơ quan chức năng, danh tính của những người tử vong là:

1. Bùi Văn Hoàng, SN 1967, quê Thanh Hóa

2. Nguyễn Văn Khang, SN 1973, Hòa Bình

3. Nguyễn Văn Bảo, SN 1973, Quảng Bình

4. Nguyễn Văn Dũng, SN 1982 Quảng Bình

5. Lê Quốc Hưng, SN 1988 Diễn Châu, Nghệ An

6. Nguyễn Văn Chiến, SN 1987, Quảng Bình

7. Trần Anh Hoàn, SN 1987, Nghi Xuân, Hà TĨnh

8. Trương Đình Tuấn, SN 1976, Quảng Bình.

9. Lâm Hữu Chín, Diễn Châu, Nghệ An.

10. Chưa rõ họ tên.

11. Chưa rõ họ tên

12. Nguyễn Văn Lịch, 1987, quê huyện Bố Trạch, Quảng Bình

(Hai công nhân tử vong sau đó hiện chưa xác định được danh tính). 

23h16: Cũng theo BS Phạm Xuân Anh, tổng cộng chỉ mới có 6 ca được chuyển đến khoa cấp cứu BV ĐK Hà Tĩnh.

Trong đó, hai ca chấn thương não đang được cấp cứu tích cực. 2 ca đã sơ cứu và chuyển xuống phòng hồi sức. Ngoài ra, còn 2 ca vừa mới được chở xe cấp cứu đến.

Theo BS Hoàng Quang Trung, trưởng khoa cấp cứu, các nạn nhân được chuyển đến trong tình trạng bị thương rất nặng, không nói được, không có nhận thức, đa chấn thương, hôn mê, trụy mạch, suy hô hấp, gãy xương đùi.

23h15: Trao đổi với PV, ông Võ Kim Cự - Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh cho biết: "Ngay sau khi nhận được thông tin, chúng tôi đã chỉ đạo huy động tối đa lực lượng vào cứu hộ, cứu nạn các nạn nhân.

Chúng tôi cũng đã huy động tối đa lực lượng y bác sĩ ở Bệnh viện huyện Kỳ Anh và Bệnh viện đa khoa tỉnh để cứu chữa các nạn nhân bị thương trong vụ sập giàn giáo".

Dự án Formosa là tổ hợp dự án bao gồm các hạng mục chính là nhà máy luyện gang thép, hệ thống cảng biển nước sâu có năng lực cập tàu 30.000 tấn và nhà máy nhiệt điện công suất 2.100 MW.

Trong đó, quy mô nhà máy thép giai đoạn 1 đạt trên 7 triệu tấn phôi thép/năm. Formosa đã cam kết sẽ huy động tối đa nguồn lực, phấn đấu đến năm 2015 sẽ hoàn thành 3 lò cao với công suất 10,5 triệu tấn thép/năm, có 13 cầu cảng đi vào hoạt động và năm 2017 sẽ hoàn chỉnh 32 cầu cảng, đáp ứng yêu cầu vận chuyển, xuất khẩu thành phẩm của nhà máy gang thép này.

Dự án có tổng diện tích hơn 3.300 ha, bao gồm cả diện tích mặt đất và mặt biển (cảng Sơn Dương), tổng số tiền cho thuê đất, mặt nước trong thời gian 70 năm là khoảng hơn 96 tỉ đồng. Để phục vụ cho dự án, tỉnh Hà Tĩnh đã phải thực hiện bồi thường, giải phóng mặt bằng gần 2.000 ha đất, với gần 3.000 hộ thuộc 9 xã của H.Kỳ Anh.

Tính đến tháng 12.2014, có tổng cộng khoảng 40.000 lao động đang làm việc tại dự án Formosa, trong đó có gần 7.000 người nước ngoài đến từ 24 quốc gia và vùng lãnh thổ đăng ký tạm trú, chủ yếu là lao động Trung Quốc với 5.659 người.

23h05:

Trả lời PV , bác sỹ Phạm Xuân An, Phó GĐ BV DK Hà Tĩnh cho hay: "Ngay khi nhận được tin báo, BV đã huy động tối đã toàn bộ lực lượng y bác sỹ, các thực tập sinh và các tình nguyện viên của trường CĐ Y tế Hà Tĩnh đến BV để cứu chữa cho bệnh nhân".

Được biết, đã có ít nhất 9 người tử vong tại hiện trường tính đến thời điểm này, hàng chục người bị thương và hàng chục người đang bị lấp dưới cát vữa.

22h45:  Theo lời các công nhân, trong khi hơn 100 công nhân đang thi công tại một công trường ở Khu kinh tế Formosa (Hà Tĩnh) thì toàn bộ giàn giáo xung quanh công trình đổ sập. 

Rất đông người thân của các nạn nhân có mặt tại bệnh viện ngóng chờ thông tin. Ảnh: Minh Thùy/ Tiền Phong
Rất đông người thân của các nạn nhân có mặt tại bệnh viện ngóng chờ thông tin. Ảnh: Minh Thùy/ Tiền Phong

22h35: Công tác cứu chữa các nạn nhân đang được các y bác sĩ tiến hành rất khẩn trương tại Bệnh viện đa khoa Kỳ Anh, Hà Tĩnh.

Trước đó,  sự việc xảy ra vào khoảng 20h ngày 25/3, trong khuôn viên công trường Formosa (Kỳ Anh, Hà Tĩnh).

21h: Những công nhân may mắn thoát nạn đang cố gắng đưa số công nhân bị thương vào phòng cấp cứu.

Trước đó, vụ sập giàn giáo xảy ra vào khoảng 20h45 tối 25/3, trong khuôn viên công trường Formosa (Kỳ Anh, Hà Tĩnh).

 

Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email thoisuxahoi@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
  Công ty Cổ phần VCCorp

  © Copyright 2010 - 2022 – Công ty Cổ phần VCCorp

  Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
  Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
  Email: btv@soha.vn
  Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
  Điện thoại: 024 7309 5555

  Liên hệ quảng cáo:
  Hotline: 0942.86.11.33
  Email: giaitrixahoi@admicro.vn
  Hỗ trợ & CSKH:
  Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
  số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  Tel: (84 24) 7307 7979
  Fax: (84 24) 7307 7980
  Chính sách bảo mật

  Chat với tư vấn viên