Quảng Nam: Bắt được rắn lạ có dấu mũi tên ở đầu

Theo Đất việt/Gia đình VN |

Chi cục Kiểm lâm Quảng Nam cho biết, con rắn mà anh em anh Nguyễn Hữu Lâm bắt được là rắn ri cá, thuộc họ rắn nước Colubridae, có vảy Squamta.

Vào tháng 11/2013, người dân Vân Cai của xã Tam Hiệp, huyện Núi Thành, Quảng Nam, anh Nguyễn Hữu Lâm (25 tuổi) đã bắt được con rắn dài gần 1m, nặng khoảng 6 lạng có nhiều khoanh tròn từ đầu đến đuôi, đặc biệt trên đầu có chấm màu đen mũi tên, dưới bụng có nốt màu đen như nốt ruồi.

Anh Lâm cho biết anh cùng anh trai là Nguyễn Hữu Khánh thấy con rắn ngay trước khu vực Bệnh viện cũ của huyện Núi Thành nằm trên Quốc lộ 1A nên đã bắt đem về nhà.

Con rắn alaj người dân bắt được
Con rắn lạ do anh Nguyễn Hữu Lâm bắt được

Sau đó, người dân nghe tin anh em anh Lâm bắt được con rắn lạ nên đến nhà xem ngày một đông.  Có người dân hỏi mua con rắn này với giá 600.000 đồng về nuôi làm…cảnh nhưng anh em anh Lâm nhất quyết không bán.

Ngày 19/11, Chi cục Kiểm lâm Quảng Nam cho biết, con rắn mà anh em anh Nguyễn Hữu Lâm bắt được là rắn ri cá, thuộc họ rắn nước Colubridae, có vảy Squamta. Loài rắn ri cá sinh sống chủ yếu ở miền sông nước ở miền nam và không nguy hiểm cho người dân khi bị rắn này cắn. Rắn ri cá ăn thịt ngon.

Vào tháng 5/2014, anh Bình - một thợ săn thiện nghệ trú tại xã Tiên Nguyên, Quang Bình, Hà Giang cũng đã bắt được một con rắn có màu sắc kỳ lạ. Theo một số người dân, trên đầu 'con vật lạ' có chữ 'thiên' và là con rắn lớn nhất từng xuất hiện này gây xôn xao cả một vùng quê.

Nhiều người đến xem, chụp ảnh rắn

Nhiều người đến xem, chụp ảnh rắn

Nói về sự việc này, bà Lò Mùi Hàn, Chủ tịch UBND xã Tiên Nguyên, khẳng định:

"Chuyện người dân đồn thổi những câu chuyện mê tín dị đoan về rắn hoàn toàn không có căn cứ. Bản thân tôi đã cùng với đoàn của bên kiểm lâm huyện lên xem, chính xác con vật mà anh Bình bắt được là con trăn, vì người dân ở vùng này ít khi bắt được trăn nên lầm tưởng đó là rắn lạ".

Bà Hàn cũng cho biết đã yêu cầu anh Bình không được phép bán con trăn này ra bên ngoài mà kết hợp với bên kiểm lâm huyện tổ chức thả trăn ra rừng tự nhiên.

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại