Phó Chủ tịch tỉnh Điện Biên: "Ai lại chui vào túi nilông như vậy"

Hoàng Đan |

(Soha.vn) - Phó chủ tịch tỉnh Điện Biên Hoàng Văn Nhân cho biết, đang yêu cầu chính quyền địa phương kiểm tra lại việc cô giáo chui túi nilông qua suối xem ở địa bàn nào?

Đoạn video quay lại những hình ảnh các thầy cô, học sinh ở bản Sam Lang (xã Nà Hỳ, huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên) chui vào túi nilông, ngồi lọt thỏm trong bao trùm kín đầu để các thanh niên túm gọn miệng bao kéo bơi qua suối đăng tải trong ngày hôm qua đã khiến người xem không khỏi rùng mình, sợ hãi.

Trao đổi với PV Báo điện tử Trí Thức Trẻ vào chiều 18/3, ông Hoàng Văn Nhân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Điện Biên cho biết: "Về việc này chúng tôi đang yêu cầu chính quyền địa phương kiểm tra lại cụ thể, đối chiếu lại các hình ảnh xem thuộc địa bàn nào. Sau đó phải có báo cáo, đề xuất giải pháp đảm bảo tuyệt đối an toàn cho người dân".Ảnh: Tuổi trẻ

Ảnh: Tuổi trẻ

Đánh giá về những hình ảnh cô giáo chui túi nilông qua suối, ông Nhân cho rằng rất nguy hiểm và trách nhiệm ở đây thuộc về chính quyền các cấp.

"Tính mạng người dân là trên hết. Quản lý đảm bảo an toàn cho việc đi lại của người dân là trách nhiệm của chính quyền các cấp. Việc nào thuộc trách nhiệm của tỉnh thì tỉnh sẽ lo việc đó, còn quản lý hướng dẫn người dân đi lại bình thường, an toàn thì lãnh đạo tỉnh không thể làm mà chỉ đạo lãnh đạo huyện, xã thực hiện.

Chúng tôi sẽ kiểm tra và nếu có cầu, công trình đi lại thì tỉnh sẽ ưu tiên đầu tư cho huyện. Việc này phải từ kiến nghị của chính quyền các cấp, tỉnh đề xuất và đặc biệt là đang thực hiện xây dựng nông thôn mới, xác định công trình thiết yếu, vùng nào cần thì phải thực hiện sớm", ông Nhân cho hay 

Ông Nhân cũng chia sẻ, tỉnh Điện Biên chủ yếu là vùng sâu, vùng xa, tuy nhiên "nhu cầu thì rất cấp bách nhưng nguồn lực đầu tư có hạn, nhất là trong điều kiện cắt giảm đầu tư công".

Khi được hỏi, trong thời gian tới, tỉnh có đưa ra biện pháp yêu cầu cấm người dân sử dụng túi nilông để vượt suối trong mùa lũ như trong đoạn video không? Ông Nhân khẳng định: "Việc này phải làm rồi, ai lại chui vào túi nilông như vậy...".

Sau khi đăng tải clip về cô giáo chui túi nilông qua suối đến trường, Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Đinh La Thăng đã quyết định xây dựng chiếc cầu treo tại nơi đó.

"Tỉnh Điện Biên hơn 90% dựa vào ngân sách Trung ương mà Bộ đầu tư cho đồng bào vùng sâu vùng xa như vậy thì rất là cảm ơn sự quan tâm của Trung ương, của Bộ trưởng", ông Nhân nhấn mạnh.

Trước đó, trao đổi với chúng tôi, ông Lê Văn Quý, Giám đốc Sở GD và ĐT Điện Biên cho biết, ngay trên địa bàn xã Nà Hỳ đi vào điểm trường Sam Lang cũng có tới 4,5 đoạn suối nguy hiểm về mùa mưa nhưng hiện tại vẫn không có đủ kinh phí để xây dựng các cầu treo giúp các em học sinh và giáo viên đi lại thuận lợi.

"Trong một bản cũng cần phải xây dựng 3 - 4 cây cầu treo. Trong khi đó, một xã cũng có tới hàng chục bản cũng khó khăn như vậy. Thực sự là đã có rất nhiều cây cầu treo được xây dựng để giúp học sinh và giáo viên đi lại thuận tiện hơn nhưng vẫn không xuể. Những vấn đề này đều đã được báo cáo lên tỉnh và lãnh đạo tỉnh cũng đã biết. Tuy nhiên, điều quan trọng hơn cả vẫn là vấn đề kinh phí”, ông Quý nhấn mạnh.

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại