Ngày 15/6, toàn bộ số khoai tây này đã được đem đi tiêu hủy để tránh tình trạng lọt ra thị trường, đe dọa đến sức khỏe và tính mạng của người tiêu dùng.
Trước đó, vào ngày 10/6 vừa qua, cơ quan chức năng đã tiến hành kiểm tra hành chính kho hàng của gia đình bà Nguyễn Thị Nguyệt tại thành phố Đà Lạt. Tại thời kiểm tra, đã phát hiện trong kho của gia đình bà Nguyệt có 52 tấn khoai tây gồm (26 tấn khoai tây hồng và 26 tấn khoai tây vàng). Bà Nguyệt cho biết nhập số khoai tây trên từ Công ty Vân Linh (Lào Cai) và Công ty Anh Quân (Hà Nội).
Phòng Kinh tế Đà Lạt đã phối hợp với chi Cục bảo vệ thực vật tỉnh Lâm Đồng lấy mẫu gửi tới Viện nghiên cứu hạt nhân Đà Lạt kiểm định. Theo kết quả, mẫu khoai tây hồng có dư lượng hoạt chất Chlorpyrifos (thuốc bảo vệ thực vật) cao gấp 16 lần cho phép của Bộ Y tế.