Ông Phạm Quang Nghị: 'Mong Hà Nội sớm có Bí thư"

Hoàng Đan |

Ông Phạm Quang Nghị mong muốn, việc Bộ Chính trị phân công một Ủy viên Bộ Chính trị về làm Bí thư Thành ủy Hà Nội càng diễn ra sớm ngày nào càng tốt ngày ấy.

Sáng 14/1, Ban chấp hành Đảng bộ thành phố Hà Nội khóa XVI tổ chức Hội nghị lần thứ 2 bàn về các nội dung công tác xây dựng Đảng; quyết định các chương trình công tác lớn; thông qua kế hoạch công tác kiểm tra, giám sát năm 2016 của Thành ủy.

Phát biểu tại đây, ông Phạm Quang Nghị chỉ đạo đảng bộ thành phố cho rằng, đại hội Đảng lần thứ 16 của thủ đô đã rất thành công nhưng chưa hoàn hảo vì chưa bầu được bí thư do khách quan.

"Trong bối cảnh đó, Bộ Chính trị tiếp tục phân công tôi chỉ đạo đảng bộ thành phố. Một chức danh mang tính chất đặc thù vận dụng cho thành phố Hà Nội và TP HCM”, ông Nghị nói.

Ông Nghị cho hay, cá nhân ông đã rất chủ động, căn cứ vào tình hình thực tế để vận dụng chỉ đạo, phát huy trách nhiệm cá nhân ở mức tối đa có thể để đảm bảo công việc của thành phố, tuy nhiên, không cụ thể hóa được vì không có quy định.

“Hỏi Trung ương thì Trung ương cũng chưa có văn bản nào để áp dụng. Trong trường hợp chỉ đạo thì làm cái gì và không làm cái gì”, ông Nghị nêu thực tế.

Ông Nghị cũng cho biết thêm: “Công tác kiện toàn các vị trí của thành phố đến hôm nay vẫn còn một số việc còn phải tiếp tục thực hiện.

Nếu tích cực làm khẩn trương thì có thể làm trước, nhưng vừa qua cũng có những việc này việc khác cần cân nhắc nên chắc là để sau Đại hội Đảng.

Sau đại hội Đảng, Bộ Chính trị sẽ phân công một Ủy viên Bộ chính trị về làm Bí thư Thành ủy.

Tôi cũng rất mong việc đó diễn ra sớm. Càng sớm ngày nào càng tốt ngày ấy. Để có sự bàn giao, có người chịu trách nhiệm chính thức cùng với Thường vụ thành ủy gách vác công việc lớn, khó khăn và nặng nề”.

Trước đó, đầu tháng 11/2015, Đại hội đảng bộ thành phố Hà Nội lần thứ 16 đã bầu 74 người vào Ban chấp hành; Ban thường vụ gồm 16 người; 4 Phó bí thư thành ủy.

Theo lãnh đạo Hà Nội, theo quyết định của Bộ Chính trị, ông Phạm Quang Nghị phụ trách Đảng bộ thành phố, việc điều hành Đảng bộ do 4 Phó bí thư vừa được bầu đảm nhiệm.

Ông Phạm Quang Nghị sinh năm 1949 tại Thanh Hóa, tốt nghiệp đại học Tổng hợp Hà Nội khoa Lịch sử và bảo vệ luận án tiến sĩ Triết học tại Viện Hàn lâm khoa học xã hội Liên Xô.

Ông đã trải qua nhiều chức vụ như Phó ban Tư tưởng - Văn hóa Trung ương; Bí thư Tỉnh ủy Hà Nam, Bộ trưởng Văn hóa Thông tin...

Tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 10, ông được bầu làm Uỷ viên Bộ Chính trị. Ngày 28/7/2006, Bộ Chính trị phân công ông giữ chức vụ Bí thư Thành ủy Hà Nội.

Tại đại hội đảng bộ Hà Nội lần thứ 15 (tháng 10/2010), ông Nghị tái đắc cử chức Bí thư thành ủy Hà Nội.

Đọc thêm về:

  Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email thoisu@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

  Soha
  Trí Thức Trẻ

  TIN NỔI BẬT SOHA

   Công ty Cổ phần VCCorp

   © Copyright 2010 - 2021 – Công ty Cổ phần VCCorp

   Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
   Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
   Email: btv@soha.vn
   Giấy phép số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
   Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân

   Liên hệ quảng cáo:
   Hotline: 0942.86.11.33
   Email: giaitrixahoi@admicro.vn
   Hỗ trợ & CSKH:
   Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
   số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
   Tel: (84 24) 7307 7979
   Fax: (84 24) 7307 7980

   Chat với tư vấn viên