Ông Nguyễn Thanh Chấn sẽ làm đơn yêu cầu bồi thường sau Tết

Ông Nguyễn Thanh Chấn cho hay sẽ thực hiện các thủ tục yêu cầu bồi thường oan sai ngay sau Tết nguyên đán.

Có mặt tại buổi lễ trao quyết định đình chỉ điều tra cho ông Nguyễn Thanh Chấn, Luật sư Vũ Thị Nga, Phó giám đốc Trung tâm tư vấn pháp luật, Liên đoàn Luật sư Việt Nam, đã phân tích về khả năng ông Chấn được các cơ quan Tư pháp bồi thường.

Luật sư Vũ Thị Nga đã thực hiện trợ giúp pháp lý miễn phí cho gia đình ông Chấn sau khi tin tức về vụ án oan 10 năm được báo chí thông tin rộng rãi hồi đầu tháng 11/2013.

Theo Đại tá Lê Đình Nhường, Phó Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Bộ Công an, việc giải quyết bồi thường thời gian ông Chấn bị oan sai, các cơ quan tư pháp Trung ương sẽ chỉ đạo, hướng dẫn theo đúng trình tự, thủ tục mà Luật Trách nhiệm bồi thường của nhà nước quy định.

Đồng tình với quan điểm trên, luật sư Vũ Thị Nga cũng cho biết trước hết ông Chấn cần làm đơn yêu cầu được bồi thường, việc bồi thường sẽ diễn ra dựa trên cơ sở thỏa thuận giữa ông Chấn và cơ quan tư pháp.

"Trường hợp nếu thỏa thuận không được, chúng tôi sẽ hỗ trợ ông Chấn thực hiện thủ tục khởi kiện đòi bồi thường" - Luật sư cho biết thêm.

Ông Nguyễn Thanh Chấn cho hay sẽ thực hiện các thủ tục yêu cầu bồi thường oan sai ngay sau Tết nguyên đán.

Tại văn phòng Luật Công lý Việt ngày 19/11/2013, vợ chồng ông Nguyễn Thanh Chấn đã bày tỏ nguyện vọng của gia đình ông Chấn là mong muốn được đền bù thỏa đáng tổn thất về tinh thần cũng như vật chất trong 10 năm ông phải ngồi . Như vậy, gia đình ông mới có thể thoát khỏi hoàn cảnh nghèo túng, đồng thời vợ ông có điều kiện đến các trung tâm chăm sóc sức khỏe để điều trị bệnh sau thời gian dài lao lực đi khắp "hang cùng ngõ hẻm" để kêu oan cho chồng.

Đồng thời, luật sư Vũ Thị Nga khẳng định, đã có đủ điều kiện để áp dụng điều 104 Bộ luật Tố tụng hình sự để khởi tố vụ án với tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng theo điều 285 Bộ luật Hình sự.

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại