Ông Hoàng Trung Hải phát biểu sau khi nhận chức Bí thư Hà Nội

Hoàng Đan |

Tân Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải bày tỏ, việc nhận nhiệm vụ là vinh dự, trách nhiệm hết sức nặng nề trước TƯ Đảng, Bộ Chính trị, trước Đảng bộ và nhân dân Thủ đô.

Trách nhiệm nặng nề

Ngay sau khi nhận quyết định trở thành Bí thư Thành ủy Hà Nội, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã có bài phát biểu nhận chức quan trọng.

Ông Hải đã bày tỏ niềm vinh dự khi về nhận nhiệm vụ tại Đảng bộ TP Hà Nội và gửi lời cảm ơn đến các lãnh đạo, nguyên lãnh đạo, các cán bộ lão thành cách mạng của TP cũng toàn thể các đồng chí những tình cảm chân thành và sâu sắc nhất.

"Đặc biệt tôi xin chân thành cám ơn đồng chí Phạm Quang Nghị - Bí thư tiền nhiệm kính mến của chúng ta trong 10 năm qua đã gắn bó với Thủ đô.

Với tình yêu HN sâu nặng, đồng chí đã nêu cao tấm gương một người lãnh đạo hết sức tận tụy, gương mẫu, tâm huyết và là trung tâm đoàn kết của Đảng bộ và chinh quyền TP.

Đồng chí đã có những đóng góp hết sức quan trọng vào những thành tựu xuât sắc, những dấu ấn có ý nghĩa lịch sử đối với Thủ đô HN trong suốt 2 nhiệm kỳ vừa qua.

Trên cương vị ủy viên Bộ Chính trị, trưởng đoàn ĐBQH TP, đồng chí luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, có những đóng góp tích cực đối với những công việc chung của TƯ, Quốc hội", ông Hải nêu.

Ông Hải cũng bày tỏ, việc về nhận nhiệm vụ Bí thư Thành ủy Hà Nội vừa là vinh dự, vừa là trách nhiệm hết sức nặng nề trước TƯ Đảng, Bộ Chính trị, trước Đảng bộ và nhân dân Thủ đô.

Ông Hải cho rằng, với vị trí HN là trung tâm chính trị hành chính quốc gia, trung tâm lớn về khoa học, giáo dục, kinh tế và giao dịch quốc tế, là động lực phát triển của vùng đồng bằng sông Hồng và của cả nước nói chung.


Thường trực Ban Bí thư Đinh Thế Huynh (giữa) và Trưởng Ban Tổ chức TƯ Phạm Minh Chính (phải) chúc mừng tân Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải (trái). Ảnh: Vietnamnet.

Thường trực Ban Bí thư Đinh Thế Huynh (giữa) và Trưởng Ban Tổ chức TƯ Phạm Minh Chính (phải) chúc mừng tân Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải (trái). Ảnh: Vietnamnet.

"Tôi ý thức được những đòi hỏi về nhiệm vụ hết sức nặng nề đặt ra cho riêng tôi cũng như tập thể lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ TP", ông Hải nhấn mạnh.

Để có thể đáp ứng những yêu cầu, nhiệm vụ đó, ông Hải nêu rõ, sẽ cùng nhau đoàn kết, nỗ lực với tinh thần trách nhiệm cao để thực hiện thắng lợi nghị quyết Đại hội lần thứ 12 của Đảng, nghị quyết Đại hội Đảng bộ lần thứ 16 TP...

Quyết tâm nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đầu của Đảng bộ, đẩy mạnh toàn diện công cuộc đổi mới, sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa, xây dựng Thủ đô ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại.

"Trong buổi nhận nhiệm vụ hôm nay, ý thức được những thuận lợi và thách thức mà chúng tôi sẽ được kế tục.

Đó là những nguồn tiềm lực to lớn về nhiều mặt của Thủ đô trong 30 năm qua, 30 năm đổi mới và vị thế Thủ đô của chúng ta được xây dựng và mở rộng địa giới hành chính", ông Hải nhấn mạnh.

Quyết tâm xây dựng Thủ đô ngày càng giàu đẹp

Theo tân Bí thư Hà Nội, Đảng bộ Thủ đô vững mạnh và trưởng thành, đạt được những kết quả nổi bật và có những đóng góp lớn vào thành tựu chung của cả nước.

Kinh tế Thủ đô tiếp tục phát triển và đạt mức tăng trưởng khá, tổng sản phẩm trên địa bàn bình quân 5 năm 2011 - 2015 ước tăng 9,23% và gấp 1,58 lần mức bình quân chung của cả nước, thu nhập bình quân đầu người 2015 gấp 1,8 lần so với 2010...

Công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, xây dựng hệ thống chính trị có nhiều đổi mới và đạt được những kết quả quan trọng, phương pháp lãnh đạo, chỉ đạo điều hành có nhiều đổi mới sáng tạo, hiệu quả...

"Được kế thừa phát huy những thành tựu và bài học kinh nghiệm quý báu trong quá trình xây dựng và đi lên của Thủ đô HN, của các lãnh đạo TP qua các thời kỳ, tôi trân trọng.

Tôi coi đó là tiền đề quan trọng để Đảng bộ và nhân dân Thủ đô vượt qua mọi khó khăn, thử thách những nhiệm vụ đề ra", ông Hải bày tỏ.

Trong 5 năm tới nhiệm kỳ 2016 - 2020, ông Hải nêu rõ quyết tâm xây dựng Đảng bộ thực sự trong sạch, vững mạnh và nâng cao năng lực lãnh đạo của các tổ chức Đảng và đội ngũ đảng viên, xây dựng Thủ đô ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại.

Cơ cấu kinh tế cần tiếp tục đổi mới và chuyển dịch theo hướng dịch vụ công nghiệp, nông nghiệp với nhiều sản phẩm có hàm lượng công nghệ và giá trị gia tăng sức cạnh tranh cao.

Kết cấu hạ tầng, kinh tế xã hội ngày càng đồng bộ hiện đại, môi trường bền vững, văn hóa xã hội, giáo dục đào tạo, y tế, khoa học kinh nghiệm tiếp tục phát triển, an sinh xã hội được bảo đảm, đời sống người dân ngày càng được cải thiện và nâng cao...

"Tôi rất mong được các đồng chí tiền nhiệm thường xuyên quan tâm giúp đỡ, được các đồng chí trong Thành ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ TP, các cấp ủy, chính quyền, tổ chức chính trị xã hội các cấp và nhân dân Thủ đô.

Tăng cường đoàn kết nhất trí và ra sức phấn đấu để chúng ta cùng chung tay, góp sức để xây dựng văn minh hiện đại.

Tôi đề nghị toàn thể cán bộ đảng viên và các tầng lớp nhân dân Thủ đô, tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, thống nhất của Đảng bộ, vượt qua mọi khó khăn thách thức, nêu cao tinh thần chủ động sáng tạo, đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước.

Quyết tâm phấn đấu hoàn thành thắng lợi các mục tiêu và nhiệm vụ của Đại hội lần thứ 16, của Đảng bộ TP, góp phần xứng đáng cùng cả nước thực hiện thắng lợi nghị quyết Đại hội lần thứ 12 của Đảng.

Xứng đáng với niềm tin yêu, mong đợi của Đảng, của Bác Hồ kính yêu và nhân dân cả nước", ông Hải đề nghị.

 

Đọc thêm về:

  Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email thoisu@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

  Soha
  Trí Thức Trẻ
   Công ty Cổ phần VCCorp

   © Copyright 2010 - 2021 – Công ty Cổ phần VCCorp

   Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
   Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
   Email: btv@soha.vn
   Giấy phép số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
   Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân

   Liên hệ quảng cáo:
   Hotline: 0942.86.11.33
   Email: giaitrixahoi@admicro.vn
   Hỗ trợ & CSKH:
   Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
   số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
   Tel: (84 24) 7307 7979
   Fax: (84 24) 7307 7980

   Chat với tư vấn viên