Nỗi buồn trĩu nặng chuyến xe đêm về nhà Đại tướng Võ Nguyên Giáp

H.Sơn - H.Đan |

(Soha.vn) - Lái xe Bùi Văn Tuấn sững người lại khi được nghe báo tin dữ. Còn ông Nam thì thảng thốt: "Đại tướng mất thật rồi sao..." Chuyến xe trong đêm ngợp nỗi buồn thương.

>>Tang lễ đại tướng Võ Nguyên Giáp: Thông tin chính thức

>> Lịch trình tang lễ Đại tướng Võ Nguyên Giáp

>>Video công bố Quốc tang Đại tướng Võ Nguyên Giáp [chính thức]

Ngay sau khi biết tin Đại tướng Võ Nguyên Giáp từ trần vào chiều tối ngày 4/10/2013, nhóm PV chúng tôi đã ngay lập tức nhận nhiệm vụ cho chuyến đi trở về nơi sinh thành của Đại tướng - mảnh đất Lệ Thủy, Quảng Bình.

Trên chuyến xe đường dài Hà Nội - Quảng Bình, một cảm giác buồn, bâng khuâng, hẫng hụt trước "chuyến đi gặp Bác Hồ" của Đại tướng cứ hiển hiện trong tâm trí chúng tôi.

Và những cảm xúc đó trong chúng tôi đã nhanh chóng nhận được sự tương đồng, đồng cảm của các vị khách cùng đi trên chuyến xe. Bởi họ cũng sững sờ, bàng hoàng khi nhận được tin dữ này.

“Tôi vinh dự và tự hào là một người con được sinh ra ở mảnh đất Quảng Bình, quê hương của Đại tướng.

Tối qua, khi biết thông tin Đại tướng Võ Nguyên Giáp từ trần, thực sự, tôi đã cảm thấy buồn và hụt hẫng rất khó tả khi một vị tướng tài ba, có nhiều đóng góp to lớn cho dân tộc, tổ quốc nay không còn nữa.

Sự mất mát này là sự mất mát chung của toàn dân tộc và quê hương Quảng Bình chúng tôi… ”, anh Nguyễn Văn Hoài (sinh năm 1982, quê Quảng Trạch, Quảng Bình) chia sẻ.

Dù đã biết thông tin Đại tướng từ trần vào tối qua, nhưng khi chúng tôi hỏi, ông Đặng Quốc Bình, sinh năm 1963, quê ở Hàng Điếu, Hoàn Kiếm, Hà Nội vẫn không giấu được cảm xúc.

Ông Đặng Quốc Bình, quê Hà Nội.
Ông Đặng Quốc Bình, quê Hà Nội.

“Tôi là người quen biết với con trai Đại tướng Võ Nguyên Giáp nhưng khi nghe thông tin cụ từ trần vào tối qua, tôi vẫn thực sự sững sờ và một cảm giác trống trải, hụt hẫng, suy nghĩ rất nhiều về con người đã làm nên lịch sử. Tôi có việc đi vào Kon Tum nhưng sẽ cố gắng thu xếp công việc ra sớm nhất để kịp tới thăm và chia buồn với gia đình Đại tướng.

Sự ra đi của Đại tướng là nỗi mất mát vô cùng lớn lao của dân tộc, đất nước ta và kể cả trên toàn thế giới”, ông Bình sụt sùi nói.

Chưa được biết thông tin Đại tướng Võ Nguyên Giáp từ trần trong tối qua nhưng ngay sau khi được những người trên chuyến xe nói chuyện, ông Đào Văn Nam (quê Lạng Giang, Bắc Giang) đã không giấu được nỗi buồn.

“Đại tướng mất thật rồi sao… Ông là một vị tướng liêm khiết, có rất nhiều cống hiến to lớn cho đất nước, sự ra đi của ông là mất mát lớn của toàn dân tộc. Xin cho tôi được gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới gia đình của Đại tướng”, ông Nam xúc động nói.

Còn chị Đào Thị Thuận, sinh năm 1974, quê Thái Bình cũng bày tỏ: “Tôi không được nghe nhiều về Đại tướng nhưng hay tin Đại tướng từ trần, tôi thực sự thấy rất buồn và xin được gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình của ông”.

Chị Đào Thị Thuận thẫn thờ khi nghe thông tin Đại tướng Võ Nguyên Giáp từ trần.
Chị Đào Thị Thuận thẫn thờ khi nghe thông tin Đại tướng Võ Nguyên Giáp từ trần.

Cũng như vậy, khi nghe tin Đại tường từ trần, anh Bùi Văn Tuấn, lái xe chở chúng tôi đã sững người lại và không thể diễn tả hết được cảm xúc của mình.

Anh Bùi Văn Tuấn, đại diện hãng xe Việt Tân chạy tuyến Hà Nội - Kon Tum.

Anh Bùi Văn Tuấn, lái xe hãng xe Việt Tân chạy tuyến Hà Nội - Kon Tum.

“Đại tướng Võ Nguyên Giáp là một vị tướng tài ba của dân tộc, ông đã cống hiến cả cuộc đời cho tổ quốc, nhân dân. Nay ông không còn nữa, đó là một sự mất mát lớn lao của cả dân tộc…”, anh Tuấn bùi ngùi.

Ai trên chuyến xe cũng có tâm trạng nghèn nghẹn nơi cổ họng khi nói về Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Chúng tôi mới đi được nửa chặng đường nhưng cảm giác về mất mát người ruột thịt trên mảnh đất chôn nhau cắt rốn của ông thấy hiện hữu quanh đây.

TIN MỚI NHẤT VỀ ĐẠI TƯỚNG VÕ NGUYÊN GIÁP:

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại