"Phòng bệnh Đại tướng Võ Nguyên Giáp đêm nay chỉ có ánh sáng đỏ"

Tuấn Nam |

(Soha.vn) - Ngay đêm Đại tướng Võ Nguyên Giáp mất, giữa Nhà báo Trần Hồng và Đại tướng chỉ khoảng 20 mét nhưng dường như nó đã trở nên dài vô tận khi nay đã là âm dương xa cách.

>>Tang lễ đại tướng Võ Nguyên Giáp: Thông tin chính thức

>> Lịch trình tang lễ Đại tướng Võ Nguyên Giáp

>>Video công bố Quốc tang Đại tướng Võ Nguyên Giáp [chính thức]

Thông tin Đại tướng Võ Nguyên Giáp - Tổng tư lệnh tối cao Quân đội nhân dân Việt Nam – đã từ trần khiến những ai nghe thấy đều lặng người thương tiếc.

Vậy là mong muốn được gặp Đại tướng Võ Nguyên Giáp của không ít người đã không thể thành hiện thực. Chúng tôi, những phóng viên trẻ chưa từng được gặp trực tiếp Đại tướng là một trong số đó.

Theo chân Đại tá, Nhà báo Trần Hồng – người chuyên chụp ảnh cho Đại tướng Võ Nguyên Giáp, chúng tôi đã có mặt tại bệnh viện Trung ương Quân đội 108 sau ít phút báo chí trong nước và quốc tế đăng tải thông tin trên.

Đại tá, Nhà báo Trần Hồng rưng rưng nhìn lên căn phòng Đại tướng Võ Nguyên Giáp đang nằm ở Bệnh viện 108 tối 4/10 (Ảnh: Tuấn Nam)
Đại tá, Nhà báo Trần Hồng rưng rưng nhìn lên căn phòng Đại tướng Võ Nguyên Giáp đang nằm ở Bệnh viện 108 tối 4/10 (Ảnh: Tuấn Nam)

Vốn rộng và yên tĩnh nhưng tối nay, không khí tại bệnh viện 108 như trở nên tĩnh lặng hơn bởi sự ra đi của một vị Đại tướng của dân tộc ít giờ trước đó.

Bên ngoài bệnh viện, toàn bộ khu vực phía trước cổng bệnh viện đã được yêu cầu dọn dẹp gọn gàng từ chiều để chuẩn bị cho một sự kiện gì đó mà theo người dân bán hàng rong hàng ngày, "đó là một sự đặc biệt hiếm thấy".

Đi qua những hành lang vắng vẻ, chúng tôi đến trước khu nhà mà chỉ ít giờ trước đó còn là nơi chăm sóc sức khoẻ cho Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Nhìn lên căn phòng – nơi Đại tướng đang nằm, Đại tá Trần Hồng rưng rưng đứng lặng.

Với Đại tá Trần Hồng, lúc này, dù khoảng cách giữa ông và Đại tướng chỉ khoảng 20 mét nhưng dường như nó đã trở nên dài vô tận khi nay đã là âm dương xa cách.

Đã từng nghe tâm sự về ước muốn được gặp vị tướng kiệt xuất của dân tộc một lần và giờ ước muốn đó đã không thể thực hiện, Đại tá Trần Hồng đã chụp cho chúng tôi bức ảnh ghi lại khoảnh khắc cũng như khoảng cách đặc biệt này.

Ông Hồng nhớ lại, chia sẻ: “Tối nay, phòng của Đại tướng nằm đã không sáng như mọi ngày mà chỉ có ánh đèn màu đỏ hồng” rồi ông im lặng.

Là người thường xuyên tiếp xúc với Đại tướng Võ Nguyên Giáp, nhà báo Trần Hồng cho hay: Sức khoẻ của Đại tướng đã giảm sút mạnh kể từ khi con gái ông – bà Võ Hồng Anh mất năm 2009…

Trên đường trở về nhà, Đại tá Trần Hồng tâm sự, Đại tướng đã 4 năm nằm viện. Công lao chăm sóc sức khoẻ cho Đại tướng của Ban Giám đốc bệnh viện, các giáo sư bác sỹ và cán bộ nhân viên phục vụ Bệnh viện 108 là vô cùng to lớn.

Ông kể lại, các bác sỹ ở bệnh viện đã chăm sóc sức khoẻ của Đại tướng không chỉ thể hiện sự tận tình của người thầy thuốc với người bệnh mà còn thể hiện một tình cảm trân trọng giành cho vị tướng nhân dân được cả thế giới ngưỡng vọng.

“Chính vì vậy, khi Đại tướng ra đi, cũng như tôi, hẳn là những y bác sỹ đã từng chăm sóc trực tiếp cho Đại tướng cũng có cảm giác hẫng hụt và chơi vơi như mất đi một người ruột thịt trong gia đình”, nhà báo Trần Hồng nói.

Dù biết sinh ly tử biệt là quy luật thường tình nhưng thông tin về sự "ra đi" của Đại tướng vẫn thật khó có thể chấp nhận chỉ đơn giản bởi hình ảnh về một vị Tổng Tư lệnh của Quân đội nhân dân Việt Nam đã in đậm trong tâm trí của mỗi người dân Việt Nam.

TIN MỚI NHÂT VỀ ĐẠI TƯỚNG VÕ NGUYÊN GIÁP:

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại