Niềm vui bất tận của người mẹ đưa con đi thi đại học

Thế Long - Thiên Trường |

(Soha.vn) - Bế tắc vì không tìm được đường đến địa điểm để kịp thời làm thủ tục thi đại học cho con, hai mẹ con chị Bình được CSGT đưa đến địa điểm thi đúng giờ.

Theo chị Phùng Thị Bình 45 tuổi, quê Yên Lạc, Vĩnh Phúc, khoảng 4 giờ 30 sáng nay (3/7), chị đưa con gái là Tạ Thị Thu Hiền (SN 1996), về Hà Nội để làm thủ tục thi đại học. Khi về đến địa bàn Hà Nội, hai mẹ con chị Bình bị lạc mất phương hướng nên không thể tìm được địa điểm thi, nguy cơ bỏ lỡ kỳ thi đại học của con chị rất dễ xảy ra. Rất may,  một chiến sỹ CSGT đã kịp thời giúp đỡ để hai mẹ con chị Bình đến địa điểm thi đúng giờ.

Thượng úy Phương vui vẻ vì đã giúp đỡ được một hoàn cảnh trong kỳ thi đại học năm nay.
Thượng úy Phương vui vẻ vì đã giúp đỡ được một "hoàn cảnh" trong kỳ thi đại học năm nay.

“Lúc đó hơn 7 giờ sáng, về đến Hà Nội, tôi có hỏi người dân địa chỉ Trường trung học cơ sở Vĩnh Tuy để làm thủ tục cho cháu thi vào Trường đại học Kỹ thuật Công nghiệp. Tuy nhiên, hai mẹ con tôi cứ đi loanh quanh mà vẫn không thể tìm ra, nhìn thấy chiến sỹ CSGT tôi đến xin trợ giúp. Khi tôi hỏi và đề nghị giúp đỡ kịp thời vì lúc đó đã đến giờ vào làm thủ tục…tôi quẫn trí vì sợ muộn. Rất may cho hai mẹ con tôi, chiến sỹ cảnh sát sau một cuộc điện thoại về đơn vị đã giúp đỡ hai mẹ con tôi rất nhiệt tình, tôi vô cùng cảm động”, chị Bình nói.

Chị Phùng Thị Bình phụ huynh của thí sinh Tạ Thị Thu Hiên phấn khởi sau khi được CSGT giúp đỡ.
Chị Phùng Thị Bình phụ huynh của thí sinh Tạ Thị Thu Hiên phấn khởi sau khi được CSGT giúp đỡ.

Chị Phùng Thị Bình cũng cho biết thêm, gia đình chị làm ruộng, thu nhập chẳng đáng bao nhiêu, nhưng đổi lại niềm vui cho gia đình chị lúc này là nuôi được người con thứ hai đến tuổi bước vào kỳ thi đại học. Hồi năm ngoái chồng chị đưa con trai đi thi cũng gặp may mắn.

“Sáng sớm hai mẹ con tôi đi xe máy từ Vĩnh Phúc, trên quốc lộ Nội Bài, vì sợ muộn nên tôi đi quá nhanh đã bị CSCĐ gọi lại, họ nhắc nhở tôi đi quá nhanh như vậy sẽ gây ra tai nạn. Nghĩ lại tôi thầm cảm ơn họ. Tôi coi đây là sự may mắn gấp 2 lần vì về đến Hà Nội tôi được CSGT giúp đỡ như thế này thì gia đình tôi được nhiều phúc. Hồi năm ngoái chồng tôi đưa con trai đi thi đại học cũng được nhiều sự giúp đỡ của người dân Hà Nội, họ cho tá túc nhờ, họ cho ăn nghỉ rất chu đáo…” chị Bình cho biết thêm.

Thượng úy Nguyễn Duy Phương, cán bộ Đội CSGT số 4 Công an TP Hà Nội cho hay: “Trong lúc làm nhiệm vụ tại Bến xe Lương Yên, tôi thấy hai mẹ con chị Bình đi loanh quanh vài vòng, trên xe máy rất nhiều đồ lủng củng và muốn nói điều gì đó. Chị Bình tiến lại gần đề nghị tôi giúp đỡ vì nhiều lần chị ta hỏi đường nhưng chưa đến được địa điểm thi, mà thời gian sắp đến. Tôi gọi điện thoại về xin ý kiến lãnh đạo rồi giúp đỡ họ. Đối với tôi mỗi khi giúp được một việc cho nhân dân, dù nhỏ nhưng đó cũng là niềm vui…” Thượng úy Phương chia sẻ.

Tại một địa điểm thi khác, thí sinh Nguyễ Đức Mạnh cũng được Thượng sỹ Nguyễn Văn Khoái, cán bộ Đội CSGT số 4 Công an TP Hà Nội giúp đỡ.
Tại một địa điểm thi khác, thí sinh Nguyễ Đức Mạnh cũng được Thượng sỹ Nguyễn Văn Khoái, cán bộ Đội CSGT số 4 Công an TP Hà Nội giúp đỡ.

Liên quan đến việc thủ tục cho kỳ thi đại học của các thí sinh, trong lúc làm nhiệm vụ trên đường Minh Khai, thuộc địa bàn quận Hai Bà Trưng, Hà Nội, Thượng sỹ Nguyễn Văn Khoái phát hiện chị Nguyễn Ngọc Anh (quê Sơn Tây, Hà Nội, hiện đang là sinh viên Trường đại học Kỹ thuật Công Nghiệp), đưa em trai đi làm thủ tục thi đại học, nhưng chiếc xe máy “cà tàng” của Ngọc Anh bị hỏng. Đang xoay sở với chiếc xe của mình để kịp giờ đưa em trai đến địa điểm, Thượng sỹ Khoái đã chủ động đưa xe máy bị hỏng về chốt để đồng đội sửa giúp, sau đó đưa thí sinh Nguyễn Đức Mạnh cùng chị gái đến Trường Trần Phú nằm trên phố Hai Bà Trưng, Hà Nội (cách đó khoảng 6km).

“Em đưa Mạnh đi làm thủ tục để thi đại học, chẳng hiểu thế nào mà xe máy của em bị hỏng giữa đường. Đúng lúc này một CSGT đi qua đã giúp đỡ. Nhưng em sợ nên vẫn nghi ngờ “hành động tốt” của anh ấy, em đã đề nghị đi cùng em trai và chiến sỹ CSGT đến địa điểm thi. Khi trở lại thì chiếc xe cũng được các anh CSGT sửa được rồi, em vô cùng cảm động…”, Ngọc Anh cảm động chia sẻ.

Clip lời cảm ơn đầy xúc động của phụ huynh thí sinh đối với các chiến sỹ CSGT

 

Xem toàn bộ VIDEO HOT trên SOHA

 

 

 

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại