Những ước nguyện chưa từng chia sẻ của các ĐBQH đầu năm Giáp Ngọ

Lý Minh Sơn |

Những ước nguyện chưa từng chia sẻ của các ĐBQH đầu năm Giáp Ngọ
Những ước nguyện chưa từng chia sẻ của các ĐBQH đầu năm Giáp Ngọ

(Soha.vn) - Đẩy lùi tham nhũng là một trong số những ước nguyện của các vị Đại biểu Quốc hội trong cuộc trò chuyện đầu năm mới với báo điện tử Trí Thức Trẻ.

Chia sẻ với chúng tôi nhân dịp đầu năm mới bà Nguyễn Thị Khá (Đại biểu Quốc hội tỉnh Trà Vinh) tâm sự: “Tôi thấy một năm vừa qua, lãnh đạo Đảng và Nhà nước đã tập trung lo cho nhân dân nói chung có một cuộc sống ổn định hơn, kinh tế phát triển hơn.

Tôi cầu mong làm sao năm tới có một sự tập trung hơn nữa để nâng cao mức sống của người dân nói chung, tuyên truyền pháp luật mạnh mẽ hơn để không con tình trạng người dân vi phạm pháp luật do không am hiểu pháp luật. Có như vậy, cuộc sống mới cân bằng.

Bà Nguyễn Thị Khá (Ảnh: X.H)
Bà Nguyễn Thị Khá (Ảnh: X.H)

Thứ hai là lãnh đạo Đảng và Nhà nước tạo điều kiện cho các ngành kinh tế phát triển nhưng không quên phát triển xã hội. Kinh tế phát triển phải đi đôi với ổn định xã hội thì đất nưóc chúng ta mới giàu mạnh hơn và có sự cân bằng, hài hòa hơn”.

Còn ông Lê Như Tiến (Đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Trị) chia sẻ: “Những mong ước của tôi cũng chính là trăn trở của những đồng chí lãnh đạo Đảng và Nhà nước ta. Thứ nhất là phải chặn đứng và đẩy lùi tham nhũng. Trong năm vừa qua, bằng quyết tâm chính trị của Đảng và Nhà nước, chúng ta đã đưa ra xét xử những vụ đại án với mức án nghiêm khắc thể hiện sự nghiêm minh của pháp luật. Thứ hai, về kinh tế, chúng ta phải vượt qua giai đoạn suy thoái, chặn đứng lạm phát, tăng trưởng kinh tế. Thứ ba, cũng như thông điệp đầu năm của Thủ tướng mà tôi rất tâm đắc, đó là đổi mới thể chế và mở rộng dân chủ. Đó chính là những động lực để phát triển kinh tế”.

Ông Lê Như Tiến
Ông Lê Như Tiến

Ông Lê Như Tiến cũng mong rằng: “Những nhà báo thực sự là những hướng dẫn dư luận phát hiện những nhân tố tích cực đồng thời phát hiện và lên án những hành vi tiêu cực để làm trong sạch xã hội. Còn nhân dân chính là “tai mắt”, tham gia vào các quyết sách của Nhà nước, giám sát các hoạt động của cơ quan nhà nước, là người thực hiện các chính sách và pháp luật nên hơn ai hết nhân dân chính là yếu tố quyết định biến chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước trong thực tiễn. Cho nên phát huy sự giám sát của nhân dân chính là phát huy quyền làm chủ của nhân dân”.

Còn bà Bùi Thị An (Đại biểu Quốc hội TP. Hà Nội) chia sẻ: “Năm tới là năm Giáp Ngọ - phi như ngựa nhưng phải chắc chắn, vững vàng. Tôi mong muốn có sự minh bạch nhiều hơn trong tất cả các lĩnh vực. Minh bạch sẽ giải quyết được rất nhiều vấn đề

PGS, TS. Bùi Thị An - Đại biểu Quốc hội TP. Hà Nội (Ảnh: Đại đoàn kết)
PGS, TS. Bùi Thị An - Đại biểu Quốc hội TP. Hà Nội (Ảnh: Đại đoàn kết)

Thứ hai, những thông điệp từ Đảng và Chính phủ, của Quốc hội đã đề ra và vấn đề quan trọng nhất hiện nay là tổ chức thực hiện. Phải lấy hiệu quả thực tiễn để đánh giá mọi việc. Tôi nghĩ rằng năm 2014 sẽ là năm của hành động”.

Cũng trong cuộc trò chuyện với chúng tôi, đại biểu Đỗ Mạnh Hùng (Đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Nguyên) bày tỏ mong muốn: “Tôi mong muốn năm tới, đất nước có thể tháo gỡ được khó khăn để có những bước phát triển mạnh mẽ hơn nữa về kinh tế, giúp đỡ các doanh nghiệp để các doanh nghiệp có thể vượt qua được những thời điểm có nhiều thách thức.

Mong sao đời sống của người dân nhất là những người dân nghèo ở vùng sâu, vùng xa được cải thiện. Quốc hội sẽ giám sát việc thực chính sách pháp luật về giảm nghèo. Tôi cũng hy vọng sẽ có nghị quyết riêng về vấn đề này. Sẽ tiếp tục có những chính sách hỗ trợ cho người nghèo có thể thoát nghèo.

ĐBQH Đỗ Mạnh Hùng (Ảnh: Xã luận)

ĐBQH Đỗ Mạnh Hùng (Ảnh: Xã luận)

Việc đấu tranh phòng chống tham nhũng đang có những dấu hiệu tích cực nhất là vụ xử Dương Chí Dũng, vụ siêu lừa Huyền Như. Tôi cũng mong sao công cuộc đấu tranh phòng chống tham nhũng với quyết tâm cao hơn để đạt kết quả tích cực hơn để làm cho người dân thực sự tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng.

Đối với báo chí, trong năm 2013 và các năm trước, tôi luôn đánh giá cao vai trò của báo chí. Tôi cũng chúc các nhà báo tiếp tục vững vàng trong việc thực hiện nhiệm vụ cao cả của mình, chúc các nhà báo dồi dào sức khỏe, hạnh phúc trong cuộc sống và thành công trong công việc”.

 

theo Trí Thức Trẻ

Đọc thêm về:

  Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email thoisu@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

  Soha
  Trí Thức Trẻ

  TIN NỔI BẬT SOHA

   Công ty Cổ phần VCCorp

   © Copyright 2010 - 2019 – Công ty Cổ phần VCCorp

   Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
   Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
   Email: btv@soha.vn
   Giấy phép số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
   Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân

   Liên hệ quảng cáo:
   Hotline: 0942.86.11.33
   Email: giaitrixahoi@admicro.vn
   Hỗ trợ & CSKH:
   Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
   số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
   Tel: (84 24) 7307 7979
   Fax: (84 24) 7307 7980