"Rắn thần" bất ngờ xuất hiện tại Hà Nội trong sáng nay

Đỗ Huệ |

(Soha.vn) - Truyền thuyết về con rắn màu xanh có sừng được người dân Ngọc Than truyền tai nhau khi biết tin ông Đỗ Lai Quốc Hải bắt được một con rắn lạ kì ngay tại nhà.

Khoảng 10h sáng ngày 28.1.2014, chị T.T.Hương (con dâu ông Hải), trú tại xã Ngọc Mỹ, huyện Quốc Oai, Hà Nội đã trông thấy một con vật lạ kì tại tầng 2 gian chứa đồ của gia đình.

Ban đầu chị tưởng đó là đồ chơi hay sợi dây thừng vì thấy con rắn dài nằm bẹp im lìm. Sau khi thấy nó động đậy, chị Hương hốt hoảng kêu cứu. Ông Hải nghe thấy tiếng kêu cứu của con dâu liền chạy lên và thấy con rắn đang ngoi đầu  và ông đã bắt con vật kỳ lạ một cách dễ dàng. Một số người là “chuyên gia” làm nghề bắt rắn ở làng cả chục năm rồi đều nói rằng chưa từng nhìn thấy con rắn như thế này bao giờ cả.

Ông Hải đã “bắt sống” và không đánh chết con rắn thần bí. Sau đó, ông đã thả con rắn ra cánh đồng gần làng và làm lễ cúng bái vì theo thông tin mà họ cập nhật trên internet thì biết đây là loại rắn thần mang tên là rắn voi, không cắn người. Rắn voi sống tại một số khu rừng trên núi cao tại Việt. Người ta còn cho rằng loài rắn này chỉ sống ở trong đền miếu có vai trò canh gác và thờ phụng.

"Rắn thần" màu xanh mà ông Hải bắt được ngay tại nhà mình

"Rắn thần" màu xanh mà ông Hải bắt được ngay tại nhà mình

Miếu làng nằm cạnh nhà ông Hải

Sự xuất hiện của con rắn thần bí tại ngôi nhà của ông Hải đã đưa mọi người đến với nhiều câu chuyện đồn đoán. Do nhà ông Hải nằm cạnh cái miếu làng nên người ta đồn rằng hay con rắn sống trong miếu?

Gia đình ông cũng rất lo lắng vì nghĩ rằng việc có rắn vào nhà là ắt có điều chẳng lành. Còn người dân tại đây vẫn còn nghi ngại với câu chuyện ngoài lề về con “rắn thần” kia có phải là những ám chỉ thần linh?

Mọi người nghĩ rằng việc nhà ông Hải thường xuyên xuất hiện những loại rắn lạ và độc phải chăng có điều gì chẳng lành khi những loài rắn này thường cư trú ở những nơi rậm rạp lại bất ngờ xuất hiện tại chính nhà người dân - nơi đông dân cư? Đó vẫn là câu hỏi kích thích sự tò mò và lo lắng của người dân nơi đây trong những ngày cận Tết này.

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại