Những đám rước dâu dân dã nhất năm 2012

daquynh |

(Soha.vn) - Không bỏ bạc tỉ ra tổ chức nhưng những đám cưới siêu độc đáo này vẫn khiến nhiều người phải chú ý.

Con rể rước dâu bằng xe trâu, bố vợ nhiệt tình ủng hộ
Đầu năm nay, người dân xã Nam Anh (Nam Đàn, Nghệ An) không ngớt bàn tán và khen ngợi về lễ rước dâu bằng xe trâu của vợ chồng anh Đào Văn Đức (21 tuổi) và chị Hồ Thị Hoa (23 tuổi).
Nhà cách nhau chưa đến 5 phút đi bộ, cùng nhau chăn trâu, cắt cỏ từ nhỏ nên tình yêu của Đức và Hoa cũng nhen nhóm tự lúc nào. Sau khi học xong THPT, Đức ngỏ lời với cô gái hơn mình 2 tuổi. Chàng trai hạnh phúc khi nhận được cái gật đầu của người thương. Sau một thời gian đi học việc xa nhà, đôi bạn trẻ đã quyết định trở về quê tổ chức đám cưới.
"Đoạn đường rước dâu rất ngắn nhưng chúng em rất vui và hạnh phúc. Không phải vì quá nghèo đến nỗi không thuê nổi ôtô đi rước dâu mà em muốn mình để lại dấu ấn trong ngày cưới và muốn đưa đến niềm vui, bất ngờ cho vợ", Đức chia sẻ.
Vui mừng hơn bao giờ hết là ý tưởng rước dâu bằng xe trâu của Đức được bố vợ nhiệt tình ủng hộ.
"Chúng em tin rằng sự chân thành, giản dị và tình yêu đích thực sẽ làm nên hạnh phúc vợ chồng", Hoa tự hào.
Những đám rước dâu dân dã nhất năm 2012 1
Xe trâu được trang trí đơn giản nhưng không kém phần độc đáo.
Những đám rước dâu dân dã nhất năm 2012 2
Đoàn rước dâu đi trên đường làng trong tiếng reo hò của trẻ con, tiếng chúc phúc của người lớn.
Clip đám rước dâu bằng xe trâu vô cùng lãng mạn giữa làng quê:
Màn rước dâu tưng bừng bằng "siêu xe" công nông
Trong lúc nhiều bạn trẻ tổ chức đám cưới với quy mô hoành tráng, thì đầu tháng 10 vừa rồi một đám cưới rước dâu bằng xe công nông ở huyện Hoài Đức, Hà Nội khiến nhiều người cảm thấy vô cùng thích thú.
Đoàn rước dâu hai họ được chở trên 7 chiếc xe công nông có gắn đầy bóng bay, hoa hồng và hai hàng nghế nhựa. Bạn bè, anh em của chú rể đã bỏ công sức trang trí tỉ mẩm cho những chiếc "siêu xe" rước dâu.
"Rước dâu bằng xe ô tô thì rất bình thường. Chồng mình muốn tự lái xe đưa cô dâu trong ngày cưới bằng một chiếc xe đặc biệt. Đón dâu bằng cả năm chiếc xe công nông như thế này thì cả quê mình chưa có đám cưới nào cả. Thật tuyệt vời vì dàn "siêu xe" của mình đi đến đâu là được cổ vũ đến đó"- cô dâu chia sẻ.
Những đám rước dâu dân dã nhất năm 2012 3
Đoàn xe rước dâu chuẩn bị lên đường sang nhà gái.
Những đám rước dâu dân dã nhất năm 2012 4
Xe rước dâu được trang trí xung quanh bằng bóng bay, một hình trái tim lớn được kết bằng hoa hồng ở đằng trước và bên thân xe.
Những đám rước dâu dân dã nhất năm 2012 5
Cô dâu rất ưng ý với ý tưởng độc đáo của chú rể trong ngày vui.
Làng quê xôn xao với đám rước dâu bằng xe công nông
Đám cưới của anh Nguyễn Viết Văn và cô dâu là chị Nguyễn Thị Phượng ngày 17/11/2012 đã khiến cả xóm  Phú Thọ, xã Hậu Thành, huyện Yên Thành (Nghệ An) xôn xao. Người dân trong làng ai nấy đều tỏ ra thích thú với chiếc xe hoa mà chàng đón nàng về dinh.
Chú rể từng học trường cao đẳng văn hóa nghệ thuật Nghệ An nên có rất nhiều ý tưởng cho đám cưới. Thấy trong làng có nhiều xe công nông tự chế, Văn nghĩ ngay đến việc rước dâu bằng phương tiện này.
Ngày đón dâu, cùng với tiếng công nông bành bạch trên đường quê, tiếng cười nói rộn ràng của bà con cô dâu và chú rể mặt rạng rỡ niềm vui cùng ngồi trên chiếc "siêu xe" dạo một vòng quanh làng.
Những đám rước dâu dân dã nhất năm 2012 6
Chiếc “xe hoa” rước dâu được trang trí rất cầu kỳ gồm bằng bong bóng, tàu dừa và nhiều thứ rất gần gũi với cuộc sống thường ngày ở vùng nông thôn.
Những đám rước dâu dân dã nhất năm 2012 7
Niềm hạnh phúc ngập tràn trên gương mặt cặp vợ chồng son.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Tags
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại