Nhiều người Bến Tre "thất vọng vô cùng" về ông Trần Văn Truyền

Lâm Phương |

Người dân Bến Tre khi được hỏi đều ủng hộ kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương và cảm thấy thất vọng về ông Trần Văn Truyền, người mà họ từng tự hào.

Ngày 27/11, chúng tôi có mặt tại xã Sơn Đông, TP. Bến Tre, tỉnh Bến Tre, nơi tọa lạc dinh thự “khủng” do con trai ông Trần Văn Truyền đứng tên.

Khác với vẻ yên ả vốn có của vùng nông thôn, những ngày này người dân xã Sơn Đông bàn tán xôn xao về việc ông Truyền bị Ủy ban Kiểm tra Trung ương ra kết luận thu hồi nhà đất.

Trong những câu chuyện của họ đều có điểm chung là sự bức xúc, thất vọng, mất niềm tin vào một người mà trước đó họ coi như tấm gương, niềm tự hào của quê hương.

Ngôi nhà ông Truyền mua theo nghị định 61 tại số 6, đường Lê Quý Đôn, phường 1, thành phố Bến Tre.
Ngôi nhà ông Truyền mua theo nghị định 61 tại số 6, đường Lê Quý Đôn, phường 1, thành phố Bến Tre.

Ông L.V.X một người sống gần ngôi biệt thự nói: “Trước đây khi ông Truyền đương chức Tổng thanh tra Chính phủ nghe những lời ông phát biểu về chống tham nhũng chúng tôi vui và tin tưởng lắm.

Chúng tôi tự hào vì quê hương mình có người làm việc ở Trung ương. Nhưng mấy ngày nay nghe báo đài thông báo kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương về tài sản của ông ấy thì thất vọng vô cùng, mất hết niềm tin. Tôi buồn lắm!”.

Còn bà V.T.H.O, một người hàng xóm khác thì vẫn còn bất ngờ khi nghe tin này: “Tôi là người địa phương nên từ khi gia đình ông Truyền làm hai cái nhà gỗ bên cạnh ngôi biệt thự thì chúng tôi cũng nghĩ là ông có của rồi.

Lúc đó tôi có được nghe một người trong gia đình ông nói một ngôi nhà gỗ khoảng 6 trăm triệu. Tôi có xuýt xoa sao nhiều thế? Nhưng sau khi làm xong hai nhà gỗ thì lại xây căn biệt thự rất to.

Đến giờ thì lại được biết ông còn có nhà đất ở những nơi khác nữa…Nghe nói giờ căn biệt thự do con trai ông đứng tên nhưng tôi băn khoăn với lương công chức liệu có đủ mua đất, xây nhà lớn như vậy không?

Đó là còn chưa nói ông còn có nhà đất ở nhiều nơi khác để cho thuê trong khi người dân lao động không có nhà mà ở”.

Căn biệt thự do con trai ông Truyền đứng tên tại xã Sơn Đông, thành phố Bến Tre khiến nhiều người dân bàn tán.
Căn biệt thự do con trai ông Truyền đứng tên tại xã Sơn Đông, thành phố Bến Tre khiến nhiều người dân bàn tán.

Trong khi đó một lãnh đạo xã Sơn Đông cho biết, trước đây khi ngôi biệt thự mới xây xong người dân cũng thắc mắc nhưng chỉ xì xào, nói nhỏ với nhau nhưng từ khi Ủy ban Kiểm tra Trung ương công bố kết luận họnói công khai hơn.

Nhưng tựu chung là họ cảm thấy thất vọng và mất lòng tin.

Căn nhà số 598 B5 Nguyễn Thị Định, phường Phú Khương, thành phố Bến Tre  mà ủy Ban kiểm tra Trung ương yêu cầu tỉnh Bến Tre thu hồi hiện đang bị người dân khiếu nại đòi lại.
Căn nhà số 598 B5 Nguyễn Thị Định, phường Phú Khương, thành phố Bến Tre của ông Truyền mà Ủy ban kiểm tra Trung ương yêu cầu tỉnh Bến Tre thu hồi hiện đang bị người dân khiếu nại.

Liên quan đến ngôi nhà của ông Truyền được mua theo nghị định 61 tại số 6, đường Lê Quý Đôn, phường 1, TP. Bến Tre, một cán bộ đã nghỉ hưu của tỉnh Bến Tre thắc mắc:

“Tôi đã đọc nội dung kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương thì thấy ngôi nhà này được Công ty Xây dựng và Phát triển nhà Bến Tre đã sửa chữa, cải tạo mới với tổng chi phí hơn 400 triệu đồng, năm 2003 bán lại cho ông Truyền với giá 277 triệu.

Như vậy là bán lỗ so với tiền bỏ ra sửa chữa, sao lại như vậy?”.

Theo tìm hiểu của chúng tôi ngôi nhà của ông Truyền bị thu hồi tại số 598 B5, Nguyễn Thị Định, phường Phú Khương, thành phố Bến Tre rộng 351m2, giá trị nhiều tỷ đồng hiện nay đang bị ông Nguyễn Văn Hùng ở khu phố 2, phường 8, TP. Bến Tre, khiếu nại đòi lại.

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại