Người đầu tiên may mắn được vào viếng Đại tướng

Thế Long |

(Soha.vn) - Với cụ Lương Thị Thìu và cụ Trương Thị Đức, được vào viếng Đại tướng giống như hoàn thành một tâm nguyện cuối cùng trong suốt cuộc đời.

Chắc hẳn nhiều người đã quen thuộc hình ảnh hai bà lão dắt tay nhau trông ngóng được vào viếng linh cữu Đại tướng Võ Nguyên Giáp nhau xuất hiện trên nhiều báo. Song có lẽ rất ít người biết được cảnh ngộ và cơ duyên mà hai cụ gặp nhau để được trở thành những người đầu tiên được vào viếng Đại tướng.

Cụ bà Trương Thị Đức quê Tiên Nội, Duy Tiên, Hà Nam, 6 giờ sáng cụ đã có mặt tại bến xe Giáp Bát, sau khi đi bộ lên nhà người quen, cụ tiếp tục đi bộ ra khu vườn hoa Paster để chờ đến lượt mình được vào viếng Đại tướng, cụ chia sẻ: “Chúng tôi già thế này cứ chờ ở đây, thể nào cũng được mọi người ưu tiên, cứ khi nào được vào viếng Đại tướng tôi mới về”

Còn cụ Lương Thị Thìu, 89 tuổi, quê Thanh Hóa, cho biết “ Đời người cũng chỉ có một lần, tôi ra đây được 4 ngày rồi, từ khi nghe tin bác mất, tôi ra ngoài này thuê trọ, đi lên cả Hoàng Diệu nhưng vẫn chưa có cơ hội vào viếng bác, hôm nay và ngày mai tôi hy vọng sẽ được vào viếng bác lần cuối".

Cũng theo cụ Thìu, “Tôi ra đây gặp bà Đức, chúng tôi chưa quen biết nhau từ trước, nhưng cả hai đều có chung một niềm mong mỏi, hợp nhau nên trở thành thân thiết, chúng tôi đã cùng nắm tay nhau để chờ đến lượt được vào viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp”.

	Cụ Đức và cụ Thìu hy vọng sẽ được thỏa tâm nguyện được sớm được tiễn đưa Đại tướng lần cuối.

Cụ Đức và cụ Thìu hy vọng sẽ được thỏa tâm nguyện được sớm được tiễn đưa Đại tướng lần cuối.

Theo kế hoạch của Ban tổ chức lễ Quốc tang Đại tướng vào 3 giờ chiều ngày 12/10, người dân mới được vào viếng Đại tướng. Tuy nhiên, vào hồi 12h, Ban tang lễ cùng gia đình đã tạo điều kiện cho người dân vào viếng Đại tướng thâu trưa trước khi đón các đoàn viếng khác.

Và tấm lòng của cụ Trương Thị Đức và cụ Lương Thị Thìu đối với Đại tướng cuối cùng cũng được thỏa nguyện. 2 cụ đã trở thành những người đầu tiên được Ban tổ chức và đội sinh viên tình nguyện đưa vào viếng Đại tướng trong niềm xúc động không thể nói thành lời.

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại