Nghệ An: Trả lại nụ cười cho bệnh nhân bỏng đặc biệt khó khăn

Nguyễn Viết - Minh Nhiên |

(Soha.vn) - Hướng tới kỷ niệm 66 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ 27/7, Trung tâm chỉnh hình - phục hồi chức năng Vinh tổ chức đợt phẫu thuật miễn phí cho các bệnh nhân bị di chứng bỏng đặc biệt khó khăn.

Bác sĩ Nguyễn Minh Công, Giám đốc trung tâm chỉnh hình - phục hồi chức năng Vinh cho biết: “Được sự tài trợ Tổ chức Phẫu thuật trẻ em Việt Nam - CSVN (Hà Lan), Trung tâm 2 trực tiếp hỗ trợ trẻ khuyết tật phối hợp Bệnh viện bỏng quốc gia và Trung tâm chỉnh hình - phục hồi chức năng Vinh để tiếp nhận phẫu thuật cho các trường hợp bị di chứng bỏng nặng thuộc các đối tượng chính sách, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn không có điều kiện đi các bệnh viện tuyến trên để phẫu thuật. Các trường hợp này sẽ được phẫu thuật miễn phí, ngoài ra sẽ hỗ trợ tiền đi lại từ 500.000 đến 1 triệu đồng.

Chương trình cũng nhằm chuyển giao công nghệ, kỹ thuật cao cho đội ngũ bác sĩ trong ngành chỉnh hình của các tỉnh phía Bắc”.

	Các bác sĩ đang tiến hành phẫu thuật cho các bệnh nhân.

Các bác sĩ đang tiến hành phẫu thuật cho các bệnh nhân.

	Những nụ cười biến dạng của trẻ thơ, sẽ được trả lại sau các ca phẫu thuật này.

Những nụ cười của trẻ thơ sẽ được trả lại sau các ca phẫu thuật này.

Chương trình kéo dài từ ngày 18 đến ngày 22/7/2013. Hiện tại, trung tâm đã tiếp nhận và phẫu thuật cho hơn 40 trường hợp bị các loại di chứng bỏng. Đến hết ngày hôm nay (22/7), chương trình sẽ kết thúc và những trường hợp nặng cần thực hiện vi phẫu sẽ tiếp tục được chuyển ra Hà Nội và miễn phí hoàn toàn chi phí.

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại