Nghệ An: Hàng chục công nhân nhập viện vì nghi ngộ độc thực phẩm

Minh Nhiên - Nguyễn Viết |

(Soha.vn) - Sau bữa cơm trưa, hàng chục công nhân đang làm việc tại nhà máy may mặc Nam Đàn Hanosimex đóng tại cụm công nghiệp Nam Giang (Nam Đàn, Nghệ An) phải nhập viện sau khi xuất hiện các triệu chứng buồn nôn, đau bụng và ngất xỉu.

Vào trưa nay (ngày 18/7), sau bữa cơm trưa, hàng chục công nhân thuộc nhà máy may mặc Nam Đàn Hanosimex đã xuất hiện các triệu chứng buồn nôn, chóng mặt và ngất xỉu tại công ty. Ngay lập tức, những công nhân khác đã báo cáo lên lãnh đạo công ty, tiến hành đưa người bị nạn đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Nam Đàn và Bệnh viện Đa khoa Hưng Nguyên.

Trao đổi với báo chí, Bác sĩ Trần Khắc Anh - Giám đốc Bệnh viện đa khoa huyện Nam Đàn cho biết, hiện tại bệnh viện đang tiếp nhận và điều trị cho 40 công nhân của nhà máy may mặc Nam Đàn Hanosimex nghi bị ngộ độc thực phẩm nhưng vẫn chưa rõ nguyên nhân chính xác ngộ độc từ đâu.

Còn bác sĩ Trần Xuân Minh - Trưởng khoa cấp cứu Bệnh viện Đa khoa Hưng Nguyên - nơi có 15 công nhân đang được điều trị cho biết: “Hiện tại, sức khỏe của các bệnh nhân đã bắt đầu ổn định trở lại nhưng chúng tôi vẫn đang tiếp tục điều trị và theo dõi tình hình của các bệnh nhân”.


	Các công nhân đang được các bác sĩ điều trị

Các công nhân đang được các bác sĩ điều trị

Nằm trên giường bệnh, chị Trần Thị Thanh (Sn 18984, trú tại xã Nam Nghĩa, Nam Đàn) cố gắng gượng nói: “Khoảng 12 giờ trưa, tôi và mấy người làm trong tổ xuống nhà ăn của nhà máy để lấy cơm trưa và ăn tại nhà ăn luôn. Thức ăn thì gồm có bầu xào, 2 quả trứng luộc, canh rau muống và cơm. Mới ăn được xong khoảng 30 phút, tự nhiên tôi thấy đau đầu, chóng mặt và buồn nôn. Tôi thấy mấy người ăn cùng tôi cũng bị như thế."

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, công an huyện Nam Đàn, Liên đoàn Lao động huyện Nam Đàn cùng các cơ quan chức năng đã có mặt tại công ty may mặc Nam Đàn Hanosimex để tiến hành điều tra, xác định nguyên nhân gây nên vụ ngộ độc của tập thể này.

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại