Ngày mai, anh em ông Đoàn Văn Vươn chính thức được đặc xá

Long Nguyễn |

Sau 3 năm 7 tháng thụ án tai trại giam Hoàng Tiến (Hải Dương), 2 anh em ông Đoàn Văn Vươn và Đoàn Văn Quý (ở Tiên Lãng, HP) sẽ chính thức được đặc xá kể từ ngày mai, 31/8.

Thông tin tới PV qua điện thoại, bà Phạm Thị Báu (vợ ông Đoàn Văn Quý) vui mừng cho biết, ngày mai (31/8) chồng bà và ông Đoàn Văn Vươn sẽ chính thức được đặc xá tha tù trước thời hạn.

“Gia đình chúng tôi mong đợi từng ngày nhận quyết định đặc xá của anh Vươn và anh Quý. Những ngày qua ai cũng hồi hộp chờ tin. Bây giờ đã có quyết định chính thức nên toàn thể gia đình chúng tôi rất vui mừng”, bà Báu giọng nghẹn đi, nói.

Theo lời người phụ nữ này, thông tin ra tù của hai anh em ông Đoàn Văn Vươn đã sớm có từ đầu tháng 8 nhưng chưa biết cụ thể ngày giờ, chỉ biết trong khoảng từ 28/8 đến 2/9.

Do đó, khi chưa có thông tin chính thức thì gia đình vẫn chỉ biết thấp thỏm mong chờ.

"Nguyện vọng của gia đình là được sống và làm việc yên ổn trên mảnh đất quê hương. Con cái chúng tôi cùng chúng tôi sẽ làm kinh tế thật tốt. Cũng chỉ mong mọi việc được như vậy”, bà Báu cho biết thêm.

Hai anh em ông Vươn và Quý trong những ngày đầu bị bắt giữ

Bà Nguyễn Thị Thương (vợ ông Đoàn Văn Vươn) nói trong xúc động: “Anh Vươn và chú Quý về sẽ đỡ đần cho chị em chúng tôi rất nhiều. Chúng tôi sẽ về với đúng chức năng, nhiệm vụ của người phụ nữ là chăm sóc gia đình và nuôi dạy con cái”.

Bà Thương và bà Báu đều mong muốn sẽ được đến tận trại giam để đón chồng và sẽ mời hàng xóm qua chung vui với gia đình trong ngày đoàn viên tới đây.

Bà Nguyễn Thị Báu (phải) cùng cháu trai đi trong chuyến đi thăm thăm 2 ông Vươn Và Quý ngày 18/8

Như đã thông tin, sáng 28/8/2015, tại Văn phòng Chủ tịch nước đã họp báo công bố Quyết định đặc xá năm 2015 của Chủ tịch nước cho những phạm nhân đang chấp hành hình phạt tù và những phạm nhân đang được hoãn, tạm đình chỉ chấp hành hình phạt tù.

Đối với 2 anh em ông Đoàn Văn Vươn và Đoàn Văn Quý phạm tội hình sự đang thi hành án tại trại Hoàng Tiến từ năm 2013, Thượng tướng Lê Quý Vương, Thứ trưởng Bộ Công an cho biết:

“Đối chiếu với điều kiện, tiêu chuẩn xét đặc xá thì ông Vươn và ông Quý đều đủ điều kiện. Cả hai ông Đoàn Văn Vươn, Đoàn Văn Quý đều có tên trong danh sách đặc xá năm 2015 dịp Quốc Khánh 2/9 lần này”.

Thượng tướng Lê Quý Vương cũng cho hay, năm 2015 là đợt đặc xá có số lượng cao thứ 2, sau 2009 vì năm 2009 có hai đợt đặc xá với 20.599 phạm nhân được đặc xá.

Các trường hợp đã được đặc xá, lại tái phạm tội thì không được đặc xá lần này. Trong lần đặc xá năm 2015 không có trường hợp nào phạm tội vi phạm an ninh quốc gia được đặc xá.

Trong phiên xử phúc thẩm ngày 31/7/2013, về vụ án Đoàn Văn Vươn và đồng phạm về tội "Giết người" và "Chống người thi hành công vụ" xảy ra tại xã Vinh Quang (Tiên Lãng, Hải Phòng), bị cáo Đoàn Văn Vươn, Đoàn Văn Quý đều bị tuyên phạt 5 năm tù.

Ông Vươn được xác định đã thụ án tù từ ngày 10/1/2012. Đến nay, bị án này đã chấp hành hơn 3 năm 7 tháng trong tổng số 5 năm tù mà tòa phán quyết.

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại