"Lẽ ra chị Huyền vẫn có cơ hội sống nếu Tường làm được việc này"

Hải Sơn |

LS. Vũ Gia Trưởng, người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho gia đình bị hại bày tỏ quan điểm không đồng tình với những cáo buộc về tội danh truy tố đối tượng Tường.

Vậy là phiên xét xử sơ thẩm vụ án liên quan đến TMV Cát Tường đã kết thúc với mức án 19 năm tù cho BS Nguyễn Mạnh Tường và 33 tháng tù giam cho Đào Quang Khánh.

Tuy nhiên, trước khi có mức án này, HĐXX đã phải chứng kiến một buổi tranh luận gay gắt giữa luật sư bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho gia đình nạn nhân và đại diện VKSND TP.Hà Nội.

Đáng chú ý, trong buổi tranh luận đó, LS Vũ Gia Trưởng đã có những lập luận cho rằng bị cáo Tường cần phải bị truy tố về tội Giết người.

“Qua nghiên cứu hồ sơ vụ án, cũng như phỏng vấn trực tiếp, chúng tôi không đồng tình với ý kiến Viện kiểm sát cũng như các luật sư của bị cáo.

Tôi cho rằng với hành vi của bị cáo Tường là không đúng và cần phải truy tố tội “giết người” mới thỏa đáng". Luật sư Trưởng nêu quan điểm.

Để chứng minh cho điều này, luật sư Trưởng nhận định, trong vụ án này Khánh không thể là người giữ vai trò chủ mưu, mà phải là Tường.

Luật sư Vũ Gia Trưởng, người bào chữa cho gia đình

Tường phải chịu trách nhiệm chính trong hành vi phạm tội ném xác chị Huyền. Bởi, Khánh không có mục đích, động cơ để làm việc này.

Theo luật sư Trưởng, phương án xử lý xác chị Huyền cũng đã được bàn bạc trên tầng 2, dù hôm nay mọi người đang đổ tội cho nhau.

“Nếu chỉ đưa chị Huyền vào bệnh viện thì hà cớ gì phải thực hiện vào lúc đêm khuya?”, luật sư Trưởng đặt câu hỏi.

Tường không có chuyên môn nhưng cố tình phẫu thuật thẩm mỹ trái phép, hút mỡ bụng, nâng ngực cho chị Huyền. Rõ ràng Tường nhận thức được việc này.

Nhưng bị cáo vẫn tiến hành làm việc đó, vì không có chuyên môn, tay nghề nên  đã vi phạm nghiêm trọng.

“Tường không có tay nghề, không đủ cơ sở pháp lý để thẩm mỹ viện vào hoạt động. Trong vụ án này, Tường vẫn cố tình cho nhân viên tư vấn, phẫu thuật thẩm mỹ cho khách hàng.

Tường là người trực tiếp đẩy chị Huyền vào tình thế nguy hiểm. Nhưng khi chị Huyền nguy kịch không cấp cứu nạn nhân.

Đến khi bệnh nhân nguy hiểm rồi lẽ ra phải dừng lại, nhưng Tường vẫn tiếp tục thực hiện. Với những ca bình thường 4 tiếng, thì chị Huyền bị rút xuống 2 tiếng.

Sau khi phẫu thuật xong chuyển sang phòng hậu phẫu, chị Huyền vẫn cơ giật. Lẽ ra Tường phải ở lại theo dõi, tìm rõ nguyên nhân, nhưng Tường lại bỏ mặc.

Khi nạn nhân nguy kịch rồi, Tường không  đưa ra y lệnh cho cấp dưới cũng như kịp thời cấp cứu nạn nhân hay đưa đến cơ sở y tế gần nhất.

Đằng này, Tường vẫn để nạn nhân nằm trong trạng thái nguy kịch trong vòng 30 phút. Lẽ ra chị Huyền vẫn có cơ hội sống nếu Tường làm được việc này”, luật sư Trưởng phân tích.

Bị cáo Tường và Khánh tại tòa
Bị cáo Tường và Khánh tại tòa

Tuy nhiên, đại diện Viện kiểm sát bác bỏ đề nghị của luật sư Vũ Gia Trưởng.

“Theo luật sư bảo vệ cho bị hại thừa nhận, Tường mục đích là kinh tế, không có mục đích giết người, tước đi sinh mạng trái phép của người khác. Do đó, Viện kiểm sát xác định bị cáo Tường phạm tội giết người là không có cơ sở.

Đối với bị cáo Khánh chỉ thực hiện trong hoàn cảnh nhất định làm theo ý Tường trong việc phi tang xác chị Huyền. Do vậy, đại diện Viện kiểm sát xác định, Tường phải chịu trách nhiệm cao hơn bị cáo Khánh.

Tường phải là người vạch ra ý đồ phi tang xác nạn nhân. Vì Tường là người có ăn có học, là người lớn tuổi hơn Khánh. Còn Khánh là hành động bột phát khi đi làm thuê, nghe theo Tường”, đại diện Viện kiểm sát đưa quan điểm.

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại