Qua công tác nắm tình hình, trinh sát đội 5 - Phòng CSMT phát hiện nhà hàng Ẩm thực Việt tại 20 đường ven hồ Tây, phường Thụy Khuê, quận Tây Hồ có biểu hiện buôn bán, giết thịt động vật hoang dã.
Đến 10 giờ 50 phút ngày 21-2, tổ công tác của Đội 5 – Phòng CSMT phôi hợp với Đội CSMT CAQ Tây Hồ, CAP Thụy Khuê, phát hiện đầu bếp của nhà hàng Ẩm thực Việt đang có hành vi mang một con mèo rừng ra mép nước hồ Tây để dìm. Lực lượng phối hợp đã ngăn chặn, bắt giữ đầu bếp Ngô Văn Thái và kiểm tra hành chính nhà hàng này.
Con mèo rừng "xấu số" bị đầu bếp nhà hàng Ẩm thực Việt dìm chết sáng 21-2
Qua kiểm tra nhanh con mèo rừng trên có trọng lượng 3,5kg, và đầu bếp Ngô Văn Thái khai nhận thực hiện hành vi giết con mèo rừng theo chỉ đạo của người quản lý nhà hàng tên Nguyễn Tô Chiến.
Bước đầu ông Chiến cho biết, là con mèo rừng trên được một người quen ở tỉnh Phú Thọ tặng để nuôi. Nhưng sáng 21-2 thực khách có nhu cầu thưởng thức thịt mèo rừng, thì Chiến đã giao cho đầu bếp Thái thưc hiện hành vi giết con mèo trên. Giá mỗi kg thịt mèo rừng sau khi chế biến thành các món nhậu, được nhà hàng Ẩm thực Việt tính cho khách là 850 nghìn đồng 1kg.
Vụ việc đang được Phòng CSMT - CATP Hà Nội phối hợp với các đơn vị chức năng xử lý theo quy định của pháp luật.
Theo Việt Anh - Duy Khánh
ANTD