Hé lộ những hình ảnh đầu tiên tàu sắt tuyến Cát Linh - Hà Đông

Hoàng Hải |

Theo như công bố vào sáng nay, tàu sắt tuyến Cát Linh - Hà Đông có màu xanh lá cây, vỏ tàu được làm bằng inox 3M, thiết kế vát đầu tàu.

Trong những ngày vừa qua, trên mạng xã hội xuất hiện một số hình ảnh về chế tạo thân tàu và đầu tàu của tàu sắt tuyến Cát Linh – Hà Đông.

Để xác thực về những hình ảnh trên xuất hiện, phóng viên đã tìm hiểu và có cuộc trao đổi với ông Lê Kim Thành - Tổng Giám đốc Ban Quản lý dự án Đường sắt trên cao tuyến Cát Linh – Hà Đông.

Khi được hỏi về những hình ảnh về đầu tàu và thân tầu xuất hiện thời gian qua trên mạng xã hội, ông Thành khẳng định, đây là những hình ảnh mẫu của đoàn tàu Cát Linh - Hà Đông.


Lịch trình đường đi tuyến Hà Nội Cát Linh - Hà Đông được ghi bên trong thân tàu.

Lịch trình đường đi tuyến Hà Nội Cát Linh - Hà Đông được ghi bên trong thân tàu.

Ông Thành cũng cho biết, tàu mẫu sẽ được đưa về Hà Nội vào nửa cuối tháng 10 và được trưng bày để lấy ý kiến của các nhà chuyên môn và người dân.


Hệ thống điều khiển tàu tuyến Cát Linh - Hà Đông.

Hệ thống điều khiển tàu tuyến Cát Linh - Hà Đông.

Đoàn tàu Cát Linh - Hà Đông do Công ty Đường sắt Bắc Kinh (Trung Quốc) đóng mới.

Vừa qua, đoàn công tác Bộ Giao thông vận tải và Ban Quản lý dự án đường sắt đã sang Trung Quốc làm việc với Tổng thầu về các nội dung dự án để thúc đẩy nhanh hơn nữa tiến độ hoàn thành dự án.

Đồng thời kiểm tra công tác đóng tàu, trong đó có tàu mẫu, khảo sát, kiểm tra công tác đào tạo học viên lái tàu.


Tàu sắt tuyến Cát Linh - Hà Đông có màu xanh lá cây, vỏ tàu được làm bằng inox 3M, thiết kế vát đầu tàu.

Tàu sắt tuyến Cát Linh - Hà Đông có màu xanh lá cây, vỏ tàu được làm bằng inox 3M, thiết kế vát đầu tàu.

“Hiện tại, tàu mẫu đã được chế tạo xong, đang hoàn thiện để đóng gói, vận chuyển về dự án để trưng bày theo kế hoạch trong nửa cuối tháng 10/2015.

Tàu mẫu mô phỏng tỷ lệ 1/1 về hình dáng kết cấu, nội ngoại thất, quá trình tiếp thu ý kiến và trong chế tạo sản xuất, đoàn tàu sẽ cập nhật một vài chi tiết cho phù hợp hơn.

37 học viên lái tàu đợt 1 hiện đang trong giai đoạn lái thử thực tế trên một số tuyến đường đang khai thác tại Bắc Kinh để chuẩn bị thi tốt nghiệp và hoàn thành khóa học vào tháng 11/2015.

Các khóa đào tạo chuyên ngành khác cũng đang được xúc tiến triển khai”, ông Thành cho biết thêm.

 

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại