Lư hương rực cháy trong lễ 49 ngày Đại tướng tại Vũng Chùa

Nguyễn Viết - Minh Nhiên |

(Soha.vn) - Trong chiều hôm nay (21/11), đúng lễ 49 ngày mất Đại tướng, hàng nghìn người dân đã về, trang nghiêm thành kính đứng trước nơi an nghỉ của người.

Sáng ngày 21/11, gia đình Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã tiến hành làm lễ thất tuần (49 ngày mất) Đại tướng tại khu mộ của người ở Vũng Chùa - Đảo Yến. Để buổi lễ được diễn ra trang nghiêm, gia đình đã kính báo tạm ngừng việc viếng mộ sáng ngày 21/11. Do đã được thông báo trước nên nên sáng 21/11, không có người dân nào về Vũng Chùa - Đảo Yến để viếng Đại tướng. Đến 14h chiều, sau khi lễ thất tuần được thực hiện xong, rất nhiều đoàn đã tiếp tục vào viếng Đại tướng.

 


	Đúng 14h khu mộ Đại tướng mở cửa, người dân lại mang vòng hoa vào kính viếng.

Đúng 14h khu mộ Đại tướng mở cửa, người dân lại mang vòng hoa vào kính viếng.

Hàng nghìn người dân đứng thành kính, trang nghiêm xếp thành 2 hàng từ từ tiến về khu mộ của Đại tướng. Mỗi người một bó hoa, nén hương trên tay đứng trước ngôi mộ của người để kính viếng, cầu nguyện anh linh Đại tướng được an nghỉ.

Đặc biệt, trong ngày lễ thất tuần hôm nay, rất nhiều người đến viếng Đại tướng là các cựu chiến binh, các cụ già. Họ đã vượt qua hàng trăm km, trên tay cầm nén tâm hương, thành kính dâng lên mộ người. Nhiều người khi đứng trước khu mộ đã không giấu nổi những giọt nước mắt tiếc thương.

Chị Đinh Thị Loan (SN 1973), vượt qua gần 400km từ huyện Gia Viễn, Ninh Bình về với khu mộ Đại tướng tại Vũng Chùa - Đảo Yến ngay từ sáng sớm. Cầm nén hương trên tay, chị Loan nức nở khóc với lòng tiếc thương vô hạn vì sự ra đi của Đại tướng với dân tộc Việt Nam.

Hàng nghìn người về viếng tại khu mộ Đại tướng trong ngày lễ thất tuần.

“Từ lúc Đại tướng được an táng tại quê nhà, tôi luôn mong một lần được vào viếng Đại tướng, nhưng chưa có cơ hội. Lần này là lễ thất tuần của Đại tướng, tôi đã cùng đoàn đến từ sáng sớm nhưng buổi sáng không được vào. Đến đầu giờ chiều nay, tôi mới được phép vào để viếng người. Tôi rất xúc động, đứng trước mộ của người mà tôi không cầm được nước mắt. Ngày nào tôi cũng theo dõi trên ti vi, báo đài về các thông tin của người. Giờ được vào viếng trực tiếp tại mộ là tôi mãn nguyện lắm rồi”, chị Loan tâm sự.

Cũng với một lòng trang nghiêm, thành kính của mình, đứng trước ngôi mộ Đại tướng, bác Trần Thị Lan (65 tuổi, trú tại TP Đà Nẵng) khấn: “Hôm nay 49 ngày của bác, con đến dâng lên mộ bác bó hoa, nén hương, mong người được yên nghỉ và phù hộ cho đất nước Việt Nam phát triển giàu mạnh. Con xin cúi lạy người”.

 
 

Rất nhiều người đến viếng là người già và các cựu chiến binh.

Vòng hoa đặc biệt dâng lên mộ Đại tướng.

 
 

Hàng nghìn người dân thành kính cầu nguyện trước ngôi mộ Đại tướng.

 

Một người dân mang di ảnh về viếng tại mộ Đại tướng.

Hoa tràn ngập dưới chân mộ Đại tướng trong ngày lễ thất tuần.

 

 

Mang bó hoa đừng từ cầu thang gỗ viếng Đại tướng.

 

Người dân đặt hoa lên khu mộ Đại tướng.

 

Một em nhỏ cùng mẹ thắp hương lên mộ Đại tướng.

 
 

Chị Đinh Thị Loan (1973) khóc trước ngôi mộ Đại tướng.

 

Luyến tiếc....

 
 
 

Cuối chiều muộn nhưng dòng người vẫn đổ về khu mộ Đại tướng.

 
 

 

Lãnh đạo tỉnh Quảng Bình kính viếng tại mộ Đại Tướng

Lư hương rực cháy.

 
 

Dòng người tiếp tục đổ về khu mộ Đại tướng kính viếng

-------
VĨNH BIỆT ĐẠI TƯỚNG VÕ NGUYÊN GIÁP

Lời tòa soạn: Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã về nơi an nghỉ nghìn thu tại Vũng Chùa - Đảo Yến, quê hương Quảng Bình, nhưng lòng dân thì mãi luôn hướng về ông. Bạn đọc có thể bấm vào các nội dung dưới đây cho phù hợp với nhu cầu thông tin của mình:

1) Nơi AN NGHỈ của Đại tướng tại Quảng Bình: Ảnh, thông tin mới nhất về mộ Đại tướngVì sao Đại tướng chọn Vũng Chùa; Hình ảnh Vũng Chùa; Chỉ dẫn đường vào Vũng Chùa; Nhà ngoại cảm ngưỡng mộ nơi yên nghỉ của Đại tướng

2) 30 Hoàng DiệuNhà cụ đơn sơ quá!Cây bằng lăng phố Hoàng Diệu bỗng chuyển màu lá úaHoa và nến lúc 0h trước nhà Đại tướng Võ Nguyên Giáp

3) Các video: Lễ Truy điệu, Đưa linh cữu Đại tướng ra sân bay, Lễ An táng Đại tướng

4) Những BÀI BÁO ĐẶC BIỆT chỉ có ở Soha.vn

5) Đặt tên đường mang tên Võ Nguyên Giáp như thế nào?

6) Chính trị gia, chuyên gia trên thế giới nghiêng mình trước Đại tướng

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại