Gia đình '3 đời không có Tết' đã... có Tết

Chiều 27/1, lãnh đạo huyện Chương Mỹ (Hà Nội) đã đến thăm hỏi, tặng quà gia đình '3 đời không có Tết'.

Chiều 27/1, bà Nguyễn Thị Tuyến - Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư Huyện ủy Chương Mỹ (Hà Nội) đã đến thăm, tặng quà và chúc Tết gia đình ông Nguyễn Văn Tưng và gia đình anh Nguyễn Văn Thêm (con trai ông Tưng) ở thôn Võ Lao, xã Văn Võ, huyện Chương Mỹ (Hà Nội).

Trước đó, một số báo điện tử đã đưa tin gia đình ông Nguyễn Văn Tưng thuộc diện đặc biệt khó khăn. Hơn 40 năm nay từ ngày đi lính về, mắc phải căn bệnh lạ, ông không còn minh mẫn, con cháu lần lượt ra đời và cũng mắc bệnh tâm thần. Gia đình ông Tưng chưa hề có Tết vì không gói bánh chưng, làm dưa hành hay mổ gà, lợn ăn Tết bao giờ. Chỉ có thôn, xóm góp cho ông bà được thứ gì thì gia đình ông dùng thứ đó.

Đoàn lãnh đạo Huyện Chương Mỹ đến thăm, tặng quà khi gia đình ông Nguyễn Văn Tưng đang gói bánh chưng chuẩn bị đón Tết. Tại đây, Bí thư Huyện ủy Chương Mỹ Nguyễn Thị Tuyến đã trực tiếp trao quà và 4 triệu đồng tiền mặt cho cho 2 gia đình ông Nguyễn Văn Tưng, gia đình anh Nguyễn Văn Thêm và lắng nghe tâm tư nguyện vọng của hai cha con.

Được biết trong dịp chuẩn bị đón Tết Nguyên đán năm nay, ngoài 2 tháng trợ cấp ưu đãi người có công và trợ cấp người cao tuổi cho mẹ ông Tưng là 3.798.000 đồng, đến nay, gia đình ông Tưng còn được nhận quà của Chủ tịch nước, của Thành phố Hà Nội, của huyện, xã và các nhà hảo tâm là 9.200.000 đồng cùng nhiều vật dụng sinh hoạt trong gia đình như: quần áo, giường nằm.... Gia đình anh Thêm cũng đã nhận được quà tổng trị giá 4.300.000 đồng quà của hộ nghèo và hỗ trợ của các tổ chức đoàn thể ở thành phố, ở huyện và xã.

Bí thư Huyện ủy Chương Mỹ Nguyễn Thị Tuyến thăm hỏi gia đình ông Tưng. Ảnh: Đức Bảo.

Đón Tết cổ truyền của dân tộc năm nay, gia đình ông Tưng và gia đình anh Thêm không chỉ có tiền ăn tết mà còn có tình yêu thương đùm bọc của các cấp ủy đảng, chính quyền, đoàn thể, của các nhà hảo tâm gần xa.

Đặc biệt, Bí thư Huyện ủy Chương Mỹ Nguyễn Thị Tuyến đã yêu cầu chính quyền địa phương tiếp tục quan tâm đến những gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn, riêng đối với hộ ông Tưng, ngay sau Tết Nguyên đán sẽ tiến hành xây lại mới ngôi nhà cũ phía trong của gia đình theo Quyết định 22/2013/QĐ-Ttg của Thủ tướng Chính phủ.

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại