Gần 200.000 lượt người đến viếng Đại tướng tại nơi an nghỉ

Tú Nguyễn |

(Soha.vn) - Trong vòng hơn 90 ngày qua, đã có hơn 21 nghìn đoàn với hơn 170 nghìn lượt người đến viếng khu mộ Đại tướng để bày tỏ lòng thành kính tới vị Tướng vĩ đại của dân tộc.

Theo Trung úy Nguyễn Khắc Tân Hào, chỉ huy trưởng đội bảo vệ lăng mộ Đại tướng cho biết, kể từ khi anh linh của Đại tướng Võ Nguyên Giáp về yên nghỉ tại khu núi Vũng Chùa - Đảo Yến, đã có hơn 21 nghìn đoàn với hơn 170 nghìn lượt người tới kính viếng khu mộ của Đại tướng.

Hàng ngày có rất đông người dân và các du khách từ khắp mọi miền đất nước về Vũng Chùa để viếng Đại tướng.

Đặc biệt là trong những ngày lễ, ngày nghỉ cuối tuần có rất nhiều khách đến viếng. Ngày nhiều nhất lên đến gần 6.000 người tới viếng. Trong đó, riêng ngày Tết dương lịch, có gần 3.000 người đến khu mộ Đại tướng.


	Theo thống kê, đã có hơn 21.000 đoàn khách với hơn 170 nghìn lượt người tới viếng Đại tướng.

Theo thống kê, đã có hơn 21.000 đoàn khách với hơn 170 nghìn lượt người tới viếng Đại tướng.

Trao đổi với PV, các chiến sỹ bảo vệ ngôi mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp cho biết, có rất nhiều trường hợp đến viếng khiến các chiến sỹ phải cảm khục trước những sự thành kính của người dân đối với Đại tướng. Không quản ngại đường xá xa xôi, họ vẫn một lòng thành kính, trang nghiêm về trước mộ của người để cầu nguyện cho Người được yên nghỉ.

Nén hương thành kính trên lăng mộ người chưa bao giờ tắt.

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại