Đi chữa cháy rừng, một cán bộ thôn tử vong

Hoàng Anh |

(Soha.vn) - Sau khi tham gia chữa cháy rừng, trên đường về thì anh Công bất ngờ ngã sụp xuống, nằm bất tỉnh. Mặc dù người dân đã tiến hành sơ cứu, nhưng anh Công đã tử vong.

Trước đó, vào khoảng 13h chiều ngày 25/5, tại xóm 2, xã Bảo Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An đã xảy ra một vụ cháy rừng thông lớn. Phát hiện sự việc trên, hàng nghìn người dân trong xã cùng các lực lượng chức năng lên rừng để chữa cháy.

Sau khoảng 2 giờ đồng hồ nỗ lực dập lửa, đến 15h chiều cùng ngày, đám cháy cơ bản đã được dập tắt hoàn toàn. Lúc này, tất cả người dân cùng lực lượng chức năng xuống núi ra về.

Do thời tiết nắng nóng cộng với các cây cối trong rừng khô hanh nên nhiều vụ cháy rừng đã xảy ra trên địa bàn Nghệ An, gây thiệt hại nhiều héc - ta rừng.

Tuy nhiên, khi đang trên đường về, anh Trần Bá Công (SN 1973, trú xóm 5, xã Bảo Thành, Yên Thành) bất ngờ bị ngã sụp xuống rồi nhanh chóng ngất lịm đi.

Phát hiện sự việc trên, người dân đã lập tức chạy lại tiến hành sơ cứu cho nạn nhân. Tuy nhiên anh Công đã bị tử vong ngay sau đó.

Đến chiều tối cùng ngày (25/5), cơ quan chức năng đã khám nghiệm tử thi và làm các thủ tục bàn giao thi thể nạn nhân cho gia đình để làm các thủ tục mai táng theo phong tục địa phương.

Hiện tại anh Công đang làm thôn đội trưởng xóm 5 và đã có vợ cùng 3 đứa con nhỏ, hoàn cảnh gia đình khó khăn nên người dân đã tới giúp gia đình làm mọi thủ tục mai táng.

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại