Dành hơn 600 triệu đồng xây dựng sân chơi thiếu nhi

Bùi Hà |

(Soha.vn) - Đây là một trong những hoạt động ý nghĩa của Thành đoàn thủ đô. Hiện có 15 trên tổng số 100 sân chơi thiếu nhi được xây dựng tại các huyện ngoại thành Hà Nội.

Sáng nay (20/3), Thành đoàn Hà Nội tổ chức lễ kỷ niệm 82 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; tuyên dương 120 bí thư Chi đoàn có thành tích nổi bật trong năm 2012 và giao lưu với cán bộ Đoàn các thời kỳ.

Tại buổi lễ, Thành đoàn tiến hành hội thu xây dựng sân chơi cho thiếu nhi các huyện ngoại thành Hà Nội với tổng số tiền ủng hộ là 611.050.000 đồng. Tính đến thời điểm này, đã có 15 sân chơi được khởi công và khánh thành, góp phần không nhỏ vào giải quyết nhu cầu vui chơi giải trí cho thiếu nhi. Trong giai đoạn 2012 – 2017, Thành đoàn đặt ra chỉ tiêu xây dựng 100 sân chơi thiếu nhi. 

Bên cạnh đó, Thành đoàn tuyên dương 120 bí thư Chi đoàn giỏi đại diện cho hơn 27 nghìn bí thư chi đoàn trong toàn thành phố đang công tác tại các cơ sở, trường đại học, cao đẳng. Họ là những người trẻ giàu ước mơ hoài bão, luôn hết mình vì việc chung; không cam chịu nghèo nàn lạc hậu, đang vươn lên mạnh mẽ vì lý tưởng của tổ chức Đoàn, gắn bó mật thiết với thanh niên.

 

Các bí thư Chi đoàn giỏi được tuyên dương và nhận bằng khen của Thành đoàn Hà Nội.

Đánh giá thế hệ đoàn thanh niên hiện nay, ông Nguyễn Quốc Triệu – Nguyên Bộ trưởng Bộ Y tế, cựu cán bộ Đoàn nói: “Tôi thành thật vẫn cảm tình và tự hào về thế hệ thanh niên Hà Nội trước và bây giờ. Các bạn vẫn giữ được tinh thần thanh niên thủ đô, năng động, sáng tạo. Theo tôi, thế hệ thanh niên hiện nay cần tiếp tục phát huy 3 điều: vận động thanh niên theo công tác vận động chiến lược; vận động thanh niên tiến hành tổng thể hệ thống chính trị và công tác thanh niên là công tác khoa học, cập nhật liên tục tiến bộ khoa học, công nghệ thông tin”.

Ông Nguyễn Quốc Triệu, nguyên Bộ trưởng Bộ Y tế, cựu cán bộ Đoàn thủ đô bày tỏ vui mừng khi được tham dự lễ kỷ niệm 82 năm thành lập Đoàn.

Ông Nguyễn Quốc Triệu, nguyên Bộ trưởng Bộ Y tế, cựu cán bộ Đoàn thủ đô bày tỏ vui mừng khi được tham dự lễ kỷ niệm 82 năm thành lập Đoàn.

 

Các tiết mục được trình diễn từ các cán bộ Đoàn thanh niên thủ đô, thể hiện sức trẻ, nhiệt tình, khát khao cống hiến.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Thị Ngà – Bí thư Thành đoàn Hà Nội chia sẻ: “Những thủ lĩnh áo xanh là những bông hoa đẹp nhất trong vườn hoa ngát hương người tốt, việc tốt của thủ đô khát khao cống hiến; giúp cho tổ chức Đoàn ngày càng dồi dào sức sống và có sức hấp dẫn đối với thanh niên”.

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại