Dân chấp nhận khai quật "mộ tổ" phục vụ điều tra "cậu Thủy"

"Thậm chí chúng tôi chấp nhận khai quật mộ để phục vụ điều tra" - một người dân từng thuê "cậu Thủy" tìm mộ tổ khẳng định.

Sau khi "cậu Thủy" bị bắt, hàng chục gia đình ở làng Phương Mỹ (Mỹ Đồng, Thủy Nguyên, Hải Phòng) hoang mang bởi thật giả những ngôi mộ mà "cậu Thủy" tìm "giúp" họ với chi phí hàng chục triệu đồng/mộ.

Ngôi mộ bà tổ cô của gia đình ông Nhường mới được xây dựng đẹp đẽ.

Ngôi mộ bà tổ cô của gia đình ông Nhường mới được xây dựng đẹp đẽ.

Cũng ở làng Phương Mỹ cũng có hai gia đình nhờ "thầy" vào tận Quảng Trị để tìm mộ liệt sĩ. Gia đình anh Hải nhất nhất nghe theo chỉ dẫn của thầy thì đưa được hài cốt về, còn gia đình khác nhất định yêu cầu phải được mở tiểu lấy được mẩu xương đưa đi xét nghiệm ADN thì "cậu" bảo không hợp với vong này nên không tìm được mộ (!?).

Nhiều người chia sẻ, cái khó là trong gia đình, dòng họ có nhiều người, mỗi người một ý kiến khác nhau, có người tin, có người không nên rất khó xử. Với những ngôi mộ tìm thấy, giờ đây có hương khói nữa hay không cũng là cả một vấn đề. Nếu xử lý không khéo sẽ gây mất đoàn kết trong gia đình, mất đoàn kết trong dòng tộc.

Trao đổi với chúng tôi, ông Nhường, ông Hiển cho biết, chỉ riêng thôn Phương Mỹ, xã Mỹ Đồng, số người nhờ "thầy" Thủy tìm mộ lên đến hơn chục gia đình, với hàng chục ngôi mộ. Những ngôi mộ được tìm ban đầu chỉ 15 triệu đồng/ngôi, sau tăng lên 30 triệu. Thấy đông người đăng ký, thầy tăng giá lên 50 triệu đồng/ngôi.

Ông Nhường khẳng định, gia đình ông cũng như nhiều bà con khác sẽ làm đơn gửi cơ quan điều tra đề nghị giúp đỡ người dân nơi đây làm rõ thực hư những ngôi mộ mà "cậu Thủy" đã tìm. "Thậm chí chúng tôi chấp nhận khai quật mộ để phục vụ điều tra" - ông Nhường nói.

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại