Đàn cá chép Nhật tuyệt đẹp, giá “siêu khủng” về tới TP.HCM

Thanh Trà |

(Soha.vn) - Hơn 400 con cá chép Koi tuyệt đẹp được nhập về TP.HCM, có con với giá lên đến hàng trăm triệu đồng.

Ngày 15/4, ông Lê Hữu Dũng (Tổng giám đốc công ty TNHH thương mại dịch vụ Hải Thanh, quận 7) cho biết, trong hai ngày 15 và 16/4, đơn vị này sẽ nhập hơn 400 con cá Koi “khủng” giống từ Nhật Bản về TP.HCM.  
Đây là là sự kiện rất được giới chơi cá cảnh cũng như các hộ kinh doanh sản xuất cá cảnh trong nước trông đợi. 

Hơn 400 con cá Koi sẽ được nhập về Sài Gòn trong đợt này
Hơn 400 con cá Koi sẽ được nhập về Sài Gòn trong đợt này

Theo ông Dũng, đợt cá cảnh này “khủng” về số lượng cá cũng như giá trị của mỗi con cá. Giá thấp nhất để sở hữu một con cá Koi trong lô hàng là 2.000 USD. 

Đặc biệt, trong hơn 400 con cá được nhập về Việt Nam lần này có một chú cá dòng Kohaku tuyệt đẹp dài 87cm giá trị khoảng 20.000 USD. Ngoài ra, trong lô hàng cũng có một chú cá dòng Sanke dài chiều dài "khủng" hơn 1m.

Cá Koi là một loại cá chép cảnh của Nhật Bản tên tiếng Nhật là Nishikigoi, được xem là biểu tượng của sự hòa hợp, sự vượt trội mạnh mẽ. Tích “cá chép vượt vũ môn” là một ví dụ điển hình của quan niệm đó. Loài cá còn là biểu tượng cho tính kiên nhẫn - một yếu tố quan trọng dẫn đến thành công. 

Cá Koi Tancho dài 90cm
Cá Koi Tancho dài 90cm
Cá Koi Sanke tuyệt đẹp, với dài chiều dài khủng hơn 1m.
Cá Koi Sanke tuyệt đẹp, với dài chiều dài "khủng" hơn 1m.

Khi nuôi được những chú cá koi to, đẹp, sống lâu là xem như gia đình gia chủ đang có phong thủy tốt, hứa hẹn sự thuận lợi trong công việc. Cá Koi đang là biểu tượng cho loài cá cảnh “nhà giàu” tại Việt Nam bởi giá trị mỗi chú cá có thể lên đến vài chục ngàn USD.  

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại