Cuộc gặp bất ngờ của vợ bác sĩ Tường với gia đình chị Huyền

Sắp đến ngày xét xử chồng, chị Hằng vợ bác sĩ Tường đã đến gặp gia đình nạn nhân chị Lê Thị Thanh Huyền mong gia đình thông cảm.

Vì sao chị Hằng che giấu tội ác của chồng?

Ngày 6/4, Nguyễn Thị Hằng – Cán bộ đang công tác tại Bệnh viện E Hà Nội – vợ bác sĩ Nguyễn Mạnh Tường đã bất ngờ đến thăm những người thân của chị Lê Thị Thanh Huyền, (39 tuổi, trú tại Hoàn Kiếm – Hà Nội).

Theo thông tin đã đưa, ngày 14/4 phiên tòa xét xử vụ thẩm mỹ viện Cát Tường.

Trong cáo trạng của VKSND TP. Hà Nội vào tháng 1/2014 có chi tiết nói rằng chị Hằng đã tham gia vào toàn bộ quá trình vứt xác phi tang do bảo vệ Đào Quang Khánh làm chủ mưu và có sự tham gia của chồng mình.

Tuy nhiên, tình tiết này đã được chị Hằng giấu kín mà không tiết lộ cho gia đình chị Huyền biết trong những cuộc gặp gỡ dưới đây. Chính vì thế, trước ngày diễn ra phiên xét xử chồng mình (14/4), chị Hằng đã đến nói chuyện với gia đình nạn nhân và “mong sự thông cảm”.

Gia đình nạn nhân cũng cho biết, khoảng 15h ngày 6/4, chị Nguyễn Thị Hằng, vợ của bác sĩ Nguyễn Mạnh Tường (cùng luật sư bào chữa cho Nguyễn Mạnh Tường), đã đến nhà xin gặp. Với gia đình nạn nhân, đây là cuộc gặp gỡ hết sức bất ngờ.

“Trước đây chúng tôi vẫn có thiện cảm với chị Hằng, tuy nhiên sau này được biết chị Hằng chứng kiến toàn bộ sự việc mà không thông báo ngay từ đầu cho cơ quan chức năng. Vì thế sự thiện cảm của chúng tôi giờ đây cũng có phần giảm sút. Tuy vậy chúng tôi vẫn đồng ý gặp.

Trong cuộc gặp gỡ này, chị Hằng cho biết, bác sĩ Nguyễn Mạnh Tường rất bất ngờ việc không tìm thấy xác nạn nhân. Tường cũng nhận rằng mình là chủ mưu phi tang chứ không phải là Đào Quang Khánh, như kết luận điều tra của cơ quan chức năng công bố.

Qua chị Hằng và luật sư, bị can Nguyễn Mạnh Tường cũng gửi lời xin lỗi tới gia đình chúng tôi, đồng thời sẽ chịu hoàn toàn trách nhiệm lỗi mình đã gây ra, chứ không né tránh. Nếu có điều kiện thì anh ta cũng cố gắng khắc phục hậu quả… Trong phiên tòa tới đây, chúng tôi cũng mong muốn luật pháp sẽ có những phán quyết công minh, đúng người đúng tội” – bà Nguyễn Thị Hiền – mẹ chị Huyền bày tỏ.

Tại buổi gặp gỡ ngày 6/4, gia đình nạn nhân cũng thắc mắc với chị Hằng vì sao chứng kiến sự việc ngay từ đầu mà không trình báo? Thì được chị Hằng trả lời rằng, do lo sợ nên không dám thông báo, chị này mong muốn gia đình nạn nhân thông cảm.

Vợ bác sĩ Nguyễn Mạnh Tường (giữa) tại đám tang chị Huyền.

Vợ bác sĩ Nguyễn Mạnh Tường (giữa) tại đám tang chị Huyền.

Theo lời ông Viễn, quá trình tìm thi thể nạn nhân Lê Thị Thanh Huyền, họ phải mất khoản chi phí rất lớn. Có lần vợ bác sĩ Tường cũng tìm đến đưa cho anh Huy 150 triệu đồng. “Trong đó 50 triệu đồng là số tiền chị Huyền đặt cọc trước khi làm phẫu thuật, nhưng không thành công nên họ hoàn trả lại. Còn 100 triệu đồng họ nói hỗ trợ gia đình trong việc tìm kiếm thi thể nạn nhân. Số tiền đó, không thấm tháp vào đâu so với chi phí thực tế gia đình chúng tôi đã phải bỏ ra trong suốt mấy tháng trời ròng rã tìm kiếm thi thể của con” – ông Viễn khẳng định.

Gia định nạn nhân phân tích tội danh bác sĩ Nguyễn Mạnh Tường

Trao đổi với anh Nguyễn Hữu Huy (chồng của chị Huyền) về thông tin gia đình yêu cầu hoãn phiên tòa xét xử bác sỹ Nguyễn Mạnh Tường và bảo vệ Đào Quang Khánh đã gây ra cái chết cho vợ anh vào cuối tháng 10/2013, anh Huy khẳng định: “Đến bản thân anh và gia đình cũng rất bất ngờ với thông tin trên, bởi tôi khẳng định đến giờ phút này gia đình tôi không có bất cứ một đơn từ, kể cả lời nói yêu cầu hoãn phiên tòa xét xử.

Mọi vấn đề liên quan gia đình tôi cũng đã nhờ luật sư riêng chuẩn bị tài liệu cũng như các vấn đề liên quan đến vụ án. Ngoài ra, gia đình chúng tôi cũng chuẩn bị tốt nhất về tâm lý cùng các vấn đề liên quan khi tham gia phiên tòa vào ngày 14/4 tới”.

Anh Huy cũng khẳng định, trong gia đình anh mỗi khi có việc gì thường thống nhất ý kiến và được thường bàn bạc cụ thể rồi mới phát ngôn.

Bản cáo trạng dài 8 trang của VKSND TP. Hà Nội bị can Nguyễn Mạnh Tường bị truy tố về tội: “Xâm phạm thi thể mồ mả, hài cốt” theo khoản 2 Điều 246 Bộ luật Hình sự và tội “Vi phạm qui định khám bệnh, chữa bệnh, sản xuất pha chế thuốc, cấp phát thuốc hoặc dịch vụ y tế khác” theo khoản 1 Điều 242 BLHS. Bị can Đào Quang Khánh bị truy tố về tội “Xâm phạm thi thể, mồ mả, hài cốt”, theo khoản 2, Điều 246 BLHS và tội “Trộm cắp tài sản” theo khoản 1 Điều 138 BLHS. Như vậy, với các tội danh bị truy tố, Nguyễn Mạnh Tường đối diện mức án phạt cao nhất 10 năm tù; Đào Quang Khánh đối diện mức án tối đa 8 năm tù.

Không đồng tình về bản truy tố này, gia đình nạn nhân đã gửi đơn tới Viện kiểm sát nhân dân TP. Hà Nội trình bày rõ quan điểm, nội dung phạm tội của Nguyễn Mạnh Tường trước ngày xét xử, đề nghị truy tố bị cáo Tường tội danh “Giết người”. Tuy nhiên đến nay vẫn chưa nhận được lời phản hồi nào từ cơ quan chức năng.

Theo như nội dung trong đơn gửi tới Viện kiểm sát, ông Lê Văn Viễn cho biết: “Hành vi của tên Nguyễn Mạnh Tường là phẫu thuật thẩm mỹ “chui” không được sự cho phép của pháp luật, cố tình làm liều để kiếm tiền bất chính, làm việc coi thường tính mạng khách hàng theo kiểu “may nhờ, rủi chịu”.

Được biết, gia đình nạn nhân đã nhận giấy mời tham dự phiên tòa xét xử bị can bác sĩ Nguyễn Mạnh Tường và Đào Quang Khánh. Tuy nhiên họ không đồng ý việc, giấy mời chỉ cho phép 3 người phía gia đình bị hại được tham dự phiên tòa.

“Tôi không đồng ý việc HĐXX chỉ cho phép 3 người gồm bố mẹ đẻ và chồng của Huyền tham dự phiên tòa diễn ra vào hôm 14/4 tới đây. Nên ngày 4/4, chúng tôi đã làm đơn xin thêm người tham dự, cả hai bên nội ngoại của Huyền là 50 người, chúng tôi đã lập danh sách gửi để xem xét. Trong vài ngày tới nếu không nhận được hồi âm, chúng tôi sẽ phải lên để hỏi lại” – ông Viễn thông tin thêm.

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại