Bác sĩ Nguyễn Mạnh Tường: "Hay là đem đi vứt?"

Y. Dương (Tổng hợp) |

(Soha.vn) - Khi biết chị Huyền đã chết, Đào Quang Khánh nói: "Anh là bác sĩ, xác cứng thế này đưa vào bệnh viện làm gì?”. Nghe vậy, bác sỹ Tường bảo: “Hay là đem đi vứt?".

 Xem toàn bộ vụ TRỌNG ÁN THẨM MỸ VIỆN LÀM CHẾT NGƯỜI, VỨT XÁC xuống sông Hồng

Luật sư Tạ Anh Tuấn, người bảo về quyền lợi cho Đào Quang Khánh (bảo vệ của thẩm mỹ viện Cát Tường) đã kể lại nhiều tình tiết mà người này khai liên quan đến vụ phi tang xác nạn nhân Lê Thị Thanh Huyền (Hàng Thiếc, Hà Nội). Theo đó, khi Khánh, Tường và vợ Tường đưa xác chị Huyền lên đến cầu Thanh Trì, Tường sốc hai tay nạn nhân còn Khánh khiêng chân bê qua lan can vứt xuống sông Hồng.

Khi bê xác, áo của chị Huyền bị gió tốc lên, Khánh nhìn thấy phần bụng nạn nhân có hai vết rạch dài khoảng 10cm đã thâm tím, không có dịch chảy ra. Thông tin trên tờ Đời sống & Pháp luật.

Cũng liên quan vụ việc, truyền thông trong nước đã miêu tả cặn kẽ quá trình phi tang này qua đến từng chi tiết. Khi đưa xác chị Huyền đi, Khánh chưa hề biết nạn nhân đã tử vong. Khi biết chị Huyền đã chết, Đào Quang Khánh nói: "Anh là bác sĩ, xác cứng thế này đưa vào bệnh viện làm gì?”. Nghe bác sỹ Nguyễn Mạnh Tường bảo “hay là đem đi vứt”, Khánh đáp: "Hay đem lên cầu Vĩnh Tuy mà vứt".

Theo thông tin trên tờ Vietnamnet, ở trong trại tạm giam, Khánh béo và trắng ra. Người này cũng đã bị ám ảnh bởi giấc mơ cùng mẹ ôm bát hương đến gặp nạn nhân Lê Thị Thanh Huyền để nói lời xin lỗi.

Mới đây, một "nhà ngoại cảm" ở Hải Phòng cho rằng thi thể chị Huyền đã bị hỏa thiêu, gia đình nạn nhân chỉ nên tìm ở các lò tiêu hủy xác.

Trong một diễn biến khác, khi máy đo bức xạ từ của ông Vũ Văn Bằng, thành viên Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam tìm xác nạn nhân nhưng chưa có kết quả, đã có nhiều ý kiến lên tiếng phản bác cách tìm này. Tuy nhiên, gia đình nạn nhân Huyền vẫn tin tưởng và cho biết sẽ tiếp tục nhờ ông Bằng tìm kiếm.

Như chúng tôi đã đưa tin, theo cáo trạng của Viện kiểm sát nhân dân TP. Hà Nội, bảo vệ Đào Quang Khánh bị truy tố về tội “Xâm phạm thi thể, mồ mả, hài cốt”, theo khoản 2, Điều 246 Bộ luật Hình sự (BLHS) và tội “Trộm cắp tài sản” theo khoản 1 Điều 138 BLHS. Bác sĩ Nguyễn Mạnh Tường bị truy tố tội “Xâm phạm thi thể mồ mả, hài cốt” theo khoản 2 Điều 246 và “Vi phạm qui định khám bệnh, chữa bệnh, sản xuất pha chế thuốc, cấp phát thuốc hoặc dịch vụ y tế khác” theo khoản 1 Điều 242 BLHS.

Cáo trạng trên cũng xác định vợ bị can Tường có mặt trong đêm vứt xác của chồng, song do đã nhiều lần can ngăn nên không bị quy vào tội che giấu và không tố giác tội phạm.

 

 

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại