CSGT trần tình vụ chặn xe vi phạm làm thanh niên ngã nhào

Minh Ngọc |

Hai chiến sỹ CSGT khẳng định, họ không vô tâm trước tình huống một nam thanh niên bị ngã xuống đường trong khi tổ công tác đang làm việc.

Như tin chúng tôi đã đưa, camera hành trình của người dân đã ghi lại tình huống CSGT chặn xe vi phạm khiến một nam thanh niên bị ngã nhào trước đầu xe ô tô của người đang tham gia giao thông.

Liên quan đến sự việc, Trung tá Lê Văn Tiến – Đội trưởng Đội CSGT số 14 (Công an Hà Nội) xác nhận với phóng viên, vụ việc xảy ra vào khoảng 16h40 phút ngày 4/10, gần ngã tư Cầu Dậu, Thanh Trì, Hà Nội (đoạn đường vành đai 3 đi Kim Giang).

Trung tá Tiến cho biết, tổ công tác làm việc tại thời điểm trên của đơn vị gồm 2 chiến sỹ CSGT là Thượng úy Nguyễn Văn Quang và Trung úy Mai Thanh Tùng.

Lãnh đạo đơn vị này khẳng định: “Chốt làm việc của chiến sỹ CSGT tại ngã tư trên là theo kế hoạch được chỉ huy phân công và hoàn toàn đúng quy định của ngành.

Đây là chốt làm việc công khai và thường xuyên, cảnh sát có nhiệm vụ chống ùn tắc để đảm bảo an toàn cho người dân tham gia giao thông.

Thực hiện chuyên đề của Phòng CSGT Hà Nội, tổ công tác cũng xử lý những trường hợp không đội mũ bảo hiểm, vượt đèn đỏ, đi sai làn đường, chở quá số người theo quy định, những lỗi liên quan đến vi phạm giao thông".

Vị này cho hay, sau khi nhận được thông tin phản ánh tại chốt làm việc trên xảy ra vụ tai nạn, khiến một thanh niên bị ngã trước đầu xe ô tô, ông đã đã yêu cầu hai chiến sỹ đang làm việc về đơn vị viết tường trình và nghiêm khắc kiểm điểm nếu có vi phạm.


Một thanh niên ngã nhào khi va chạm với một phương tiện đi trước bị CSGT đang chặn lại. Ảnh cắt từ clip

Một thanh niên ngã nhào khi va chạm với một phương tiện đi trước bị CSGT đang chặn lại. Ảnh cắt từ clip

Về thông tin của một số người cho rằng, CSGT đứng sau ngã tư mỗi khi ra hiệu lệnh dừng phương tiện, khiến cho người tham gia giao thông bị khuất tầm nhìn nên người dân bị ngã vì bất ngờ, Trung úy Mai Thanh Tùng khẳng định:

“Tôi là người ra hiệu lệnh dừng xe người vi phạm, cùng lúc này, có một thanh niên khác xô vào phía sau người vi phạm và tự anh ta ngã ra đường.

Ngay lập tức, Thượng úy Nguyễn Văn Quang đang xử lý vi phạm cũng chứng kiến và chạy ra hỗ trợ thanh niên đứng dậy”.

Cũng liên quan đến diễn biến trên, Thượng úy Nguyễn Văn Quang, kể lại: “Thấy một thanh niên ngã ra đường, ngay lập tức tôi chạy ra để giúp anh ta, nhưng vì đường rất đông nên gián đoạn một chút thì mới đến nơi.

Khi đưa thanh niên này vào bên đường, chúng tôi có hỏi thăm anh ấy xem có bị làm sao không, thì anh ta cho biết không có vấn đề gì, rồi lên xe đi luôn”.

Cũng trong cuộc trao đổi với chúng tôi, cả hai chiến sỹ cảnh sát trong tổ công tác, trực tiếp liên quan đến vụ việc đều khẳng định, họ không vô tâm trước sự việc.

CSGT chặn người vi phạm khiến một thanh niên khác ngã (clip otofun)

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại