Chủ tịch nước: Thăng hàm hơn 300 tướng trong nhiệm kỳ

Hoàng Đan |

Chủ tịch nước: Thăng hàm hơn 300 tướng trong nhiệm kỳ
Chủ tịch nước: Thăng hàm hơn 300 tướng trong nhiệm kỳ
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang

Theo Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, trong nhiệm kỳ của mình, ông đã ký quyết định thăng quân hàm cấp tướng cho 194 sĩ quan quân đội và 119 sĩ quan công an.

Sáng nay, tại phiên họp toàn thể, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã có báo cáo nhiệm kỳ của mình trước Quốc hội khóa XIII.

Báo cáo kết quả công tác nhiệm kỳ 2011 – 2016 của Chủ tịch nước đã nêu rõ về các công tác lập pháp, hành pháp, tư pháp, đối ngoại, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân…

Cụ thể, Chủ tịch nước đã giới thiệu nhân sự trình Quốc hội phê chuẩn và ký quyết định bổ nhiệm các chức danh theo thẩm quyền. Chỉ đạo tổng kết, góp ý Hiến pháp, ký lệnh công bố Hiến pháp, các luật, pháp lệnh đã được Quốc hội thông qua;…

Trên cương vị Chủ tịch hội đồng quốc phòng an ninh, thống nhất lực lượng vũ trang nhân dân, trước tình hình thế giới và Biển Đông có nhiều diễn biến phức tạp, Chủ tịch nước đã tham dự và có nhiều ý kiến đóng góp quan trọng.

Trong nhiệm kỳ, Chủ tịch nước đã ký quyết định thăng quân hàm cấp tướng cho 194 sĩ quan Quân đội nhân dân và 119 sĩ quan Công an nhân dân.

"Chủ tịch nước đã chỉ đạo Văn phòng Chủ tịch nước phối hợp với các cơ quan Trung ương của Đảng, Quốc hội, Bộ Quốc phòng, Bộ Công an thẩm tra, rà soát, thận trọng đối với các trường hợp được đề nghị thăng hàm tướng theo quy định", ông Sang nói.

Bên cạnh những kết quả đã đạt được, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cũng nhận phần trách nhiệm với các yếu kém, tồn tại của đất nước.

Ông Sang cũng nhận trách nhiệm trước phẩm chất, trình độ, chuyên môn của một số cán bộ tư pháp không đáp ứng yêu cầu, một bộ phận cán bộ tư pháp nhũng nhiễu, tiêu cực.

Công tác kiểm tra, giám sát và việc thực hiên vốn vay nước ngoài nhằm đảm bảo hiệu quả, khả năng trả nợ còn hạn chế.

"Trong nhiệm kỳ, trước một số vấn đề quốc kế dân sinh hệ trọng, bức xúc, Chủ tịch nước chưa thực hiện quyền yêu cầu Chính phủ họp bàn về vấn đề mà Chủ tịch nước xét thấy cần thiết để thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn", ông Sang nêu rõ.

Ông Sang cũng nhấn mạnh, mặc dù có cố gắng nhưng có mặt vẫn chưa đáp ứng được hết đòi hỏi ngày càng cao thực tế của đất nước và sự kỳ vọng của nhân dân, cử tri.

Trước đó, báo cáo nhiệm kỳ của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng cũng cho rằng, cơ cấu đại biểu Quốc hội nhiệm kỳ khóa XIII vẫn còn một số hạn chế khi tỷ lệ đại biểu Quốc hội nữ, đại biểu là người dân tộc thiểu số đạt thấp so với yêu cầu.

Số lượng đại biểu công tác trong các cơ quan hành hành pháp vẫn còn cao. Kỹ năng hoạt động của một số đại biểu còn hạn chế, chưa tích cực tham gia đóng góp ý kiến tại kỳ họp Quốc hội.

Một số đại biểu Quốc hội chuẩn bị nội dung phát biểu chất lượng thấp. Có đại biểu có những phát ngôn chưa đúng chuẩn mực.

Có đại biểu vi phạm pháp luật gây mất niềm tin, sự kỳ vọng, tin tưởng của cử tri và nhân dân cả nước

Đọc thêm về:

  Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email thoisu@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

  Soha
  Trí Thức Trẻ

  TIN NỔI BẬT SOHA

   Công ty Cổ phần VCCorp

   © Copyright 2010 - 2020 – Công ty Cổ phần VCCorp

   Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
   Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
   Email: btv@soha.vn
   Giấy phép số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
   Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân

   Liên hệ quảng cáo:
   Hotline: 0942.86.11.33
   Email: giaitrixahoi@admicro.vn
   Hỗ trợ & CSKH:
   Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
   số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
   Tel: (84 24) 7307 7979
   Fax: (84 24) 7307 7980

   Chat với tư vấn viên