Cháy khách sạn ở phố cổ, du khách nước ngoài chạy tán loạn

Võ Phương |

Tối 28/9, một đám cháy bất ngờ bùng lên tại khách sạn An Nam Legend Hotel (27 Hàng Bè, Hoàn Kiếm, Hà Nội), đáng chú ý có khá đông khách du khách nước ngoài đang nghỉ tại đây.

Khách sạn An Nam Legend Hotel, 27 Hàng Bè, nơi xảy ra vụ cháy. (Ảnh: Võ Phương/Vietnam+)
Khách sạn An Nam Legend Hotel, 27 Hàng Bè, nơi xảy ra vụ cháy. (Ảnh: Võ Phương/Vietnam+)

Theo người dân chứng kiến, vụ cháy xảy ra khoảng 20 giờ, địa điểm ngọn lửa bùng phát có khả năng từ tầng 9 của khách sạn.

Tại thời điểm cháy, có khá đông khách du lịch, đa phần là người nước ngoài. Tất cả đều hoảng hốt chạy tán loạn ra ngoài.

​Những du khách nước ngoài và nhân viên khách sạn đã được đưa đi sơ tán và nghỉ ngơi tạm tại số 41 Hàng Bè. Một nhân chứng kể lại, ban đầu anh thấy khói bốc lên trên nóc, do gió to, lửa bốc khá nhanh.

Một khách du lịch quốc tịch Australia kể: Ông đang ở trong phòng thì ngửi thấy mùi khói, ngay sau đó có chuông báo cháy nên vội vàng chạy ra ngoài. ​Khách sạn An Nam đã bố trí chỗ ăn ở khác cho du khách này.

​Đại tá Trần Văn Vụ, Trưởng phòng cảnh sát Phòng cháy chữa cháy số 1 - Công an thành phố Hà Nội - cho biết: Sau nhiều nỗ lực, đến 21 giờ, cảnh sát đã khống chế thành công vụ hỏa hoạn.

Đại tá Vụ cho biết thêm: Điểm hỏa hoạn được xác định từ một phòng karaoke trong khách sạn này, sau đó ngọn lửa bốc lên tầng trên.

​Cơ quan chức năng chưa có thống kê gì về thiệt hại của vụ cháy.

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại