Chân dung "nghệ sĩ" của đại ca đất Cảng Hoàng "cu mít"

Dù hình thể không to cao, hầm hố, nhưng với bản chất côn đồ hung hãn và gian manh, một băng nhóm tội phạm lớn ở TP.HCM đã kết nạp Hoàng vào cầm đầu một nhánh khoảng chục đàn em.

Ngày cuối tháng 7, chiếc máy bay hạ cánh xuống sân bay Cát Bi (Hải Phòng). Người cuối cùng xuống sân bay mang trên tay chiếc còng số 8, lầm lũi bước đi trong sự giám sát chặt chẽ của tổ trinh sát Phòng Cảnh sát Truy nã tội phạm Công an TP Hải Phòng.

Điều đặc biệt, nhiều người dân ở sân bay nhận ra đó chính là Nguyễn Văn Hoàng (tức cu Mít, 25 tuổi, ở quận Lê Chân, TP Hải Phòng), một trong những tên tội phạm có số má tại đất cảng, chuyên đòi nợ thuê, tổ chức đánh bạc và cho vay nặng lãi. Với các hoạt động phi pháp, hiện trong tay y có tiền tỷ.

Sới bạc của Hoàng dù được ngụy trang và hoạt động tinh vi, song tháng 2 đã bị Công an quận Kiến An triệt phá. Tên này ranh ma hơn đồng bọn nên tẩu thoát và trốn biệt tăm từ ngày ấy.

Đội 2 của Phòng Cảnh sát Truy nã tội phạm Công an Hải Phòng có trách nhiệm tầm nã kẻ tội phạm nguy hiểm và ma mãnh này. Qua một loạt các biện pháp nghiệp vụ, trinh sát xác định Hoàng đã trốn vào TP.HCM.

Sau hàng chục ngày phối hợp với Cục Cảnh sát Truy nã tội phạm B (Bộ Công an) và Công an TP.HCM, các trinh sát truy nã Công an Hải Phòng đã tìm ra nơi ẩn náu và quy luật hoạt động của Hoàng. Rất nhiều khó khăn đặt ra cho trinh sát bởi hắn luôn thay đổi địa điểm trú thân. Cứ có dấu hiệu gì cảm thấy không yên tâm là tên tội phạm này lại di chuyển nơi ẩn náu, thậm chí có ngày y di chuyển tới 5 lần. Tuy nhiên lực lượng truy bắt đã lường trước, có kế hoạch rất cụ thể.

Lúc 9h30 ngày 26/7, tại một quán cà phê ở phường 9, quận 4 (TP.HCM) lực lượng trinh sát phối hợp đã bất ngờ xuất hiện, ập vào bắt gọn Hoàng trong khi đàn em của y cảnh giới ngoài đường vẫn không hề hay biết. Chỉ khi lực lượng truy bắt đưa đại ca của chúng lên ôtô chở về trụ sở công an, hơn chục người mới phóng xe đuổi theo. Lúc đó, Hoàng chỉ kịp nhắn đàn em gửi cho con mình ở ngoài Bắc 10 triệu đồng mỗi tháng.

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại