Bức thư đẫm nước mắt của bố nạn nhân Lê Thị Thanh Huyền

Đó là bức thư bố chị Lê Thị Thanh Huyền dự kiến gửi Bộ trưởng Y tế và Cơ quan điều tra.

Xem toàn bộ vụ TRỌNG ÁN THẨM MỸ VIỆN LÀM CHẾT NGƯỜI, VỨT XÁC xuống sông Hồng

Chiều ngày 29/11, trong căn nhà nằm sâu hun hút cuối con hẻm ở phố Kim Ngưu (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội), ông Lê Văn Viễn (77 tuổi, bố đẻ của nạn nhân Lê Thị Thanh Huyền) vừa hoàn thành xong bức thư tay dài 4 mặt giấy chứa đầy tâm sự xúc động của mình.

Ông chia sẻ, sở dĩ viết bức thư này vì suốt những ngày qua ông đều lo lắng khi không tìm thấy thi thể của con gái của mình. Cho đến ngày thứ 39, theo các nhà ngoại cảm, tiềm năng dự đoán thi thể sẽ nổi nhưng cũng không có khiến ông rơi vào bế tắc.

Sáng 28/11, người thân của chị Huyền đã tiến hành tìm kiếm tại khu vực bãi Tự Nhiên (Thường Tín, Hà Nội). (Ảnh do ông Quang cung cấp).

Người thân của chị Huyền vẫn không từ bỏ 1 tia hi vọng để tìm kiếm thi thể chị (Ảnh do gia đình cung cấp).

Trong lá thư đầy nước mắt ấy, ông Viễn đã trút những cảm xúc đau đớn trước sự ra đi của con gái và sự phẫn uất với hung thủ Nguyễn Mạnh Tường. Ông viết: "Tính đến hôm nay 29/11/2013, đã là 41 ngày kể từ ngày mãi mãi ra đi của cháu Huyền (19/10/2013). Ai có thể thấu hiểu hết được nỗi đau mất mát quá lớn của 2 gia đình chúng tôi khi cháu ra đi còn quá trẻ. Sự nghiệp và cuộc sống đang trong độ sung sức, phát triển vậy mà phải dở dang bỏ lại tất cả. Chỉ nghĩ đến thế thôi, nước mắt lại trực trào ra. Bao đêm trằn trọc suy tư, mất ngủ. Hai gia đình chúng tôi đã bằng mọi giá để tìm bằng được thi thể vàng ngọc của con chúng tôi".

Trong thư ông đề cập, một con người có học thức như Tường lại làm về nghề y, luôn có tâm đức cứu người lại “ra đòn” bằng hành động nhẫn tâm, vô nhân tính. "Hãy nhìn vào hành động đối phó của tên Tường để thấy rõ y đã bình tĩnh tính toán kỹ lưỡng để trốn tránh tội ác trời không dung đất không tha này (Đuổi hết nhân viên về sơ tán máy móc, tài liệu, về viện E lấy ô tô chở xác, ném xác phi tang)", ông lão 77 tuổi viết.

Cùng với nỗi niềm chua xót đó là lòng biết ơn vô bờ bến của cả hai bên gia đình vợ chồng chị Huyền gửi tới những tấm lòng nhân hậu đã sẵn sàng giúp đỡ gia đình trong việc tìm kiếm thi thể.

Ông Viễn viết, khi xảy ra sự việc đã có nhiều bức thư từ mọi miền của đất nước đã chia sẻ nỗi mất mát và tư vấn trong việc tìm kiếm thi thể. Ngoài ra cũng có nhiều cuộc điện thoại đường dài chia sẻ nỗi đau với gia đình. Đặc biệt đã có ba, bốn gia đình từ TP.HCM và Quảng Trị đã không tiếc công, tiếc của, tự nguyện bay ra Hà Nội, tốn hàng chục triệu cùng gia đình tím kiếm thi thể cháu. "Hai gia đình chúng tôi vô cùng cảm động và bày tỏ sự cảm ơn trân trọng nhất đối với những tấm lòng vàng nhân hậu ấy”, bố chị Huyền cảm kích khi viết.

Trong dòng nước mắt chua xót, ông Viễn cũng không quên gửi lời cám ơn tới Bộ trưởng Bộ y tế: “Sau cùng, gia đình chúng tôi rất cảm động và chân thành cảm ơn tới Bộ trưởng Bộ y tế Nguyễn Thị Kim Tiến và Đại biểu Nguyễn Thị Quyết Tâm dù bận trăm công nghìn việc vẫn bố trí tới thăm hỏi gia đình và đã mạnh mẽ lên án hành động vô nhân tính bất chấp y đức, bỏ qua lương tâm và danh dự của tên Tường đã làm tổn thương y đức của ngành Y”.

Bố chị Huyền chia sẻ, bức thư trên ông dự tính sẽ gửi đến Bộ trưởng Y tế cùng cơ quan cảnh sát điều tra.

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại